Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,562

HOME > PHP > PHP Forum > มีวิธีเขียนให้ area เช็ค id ไหมครับ ว่า ถ้าเยอะกว่า จะลดจำนวนไป 1 ค่า



 

มีวิธีเขียนให้ area เช็ค id ไหมครับ ว่า ถ้าเยอะกว่า จะลดจำนวนไป 1 ค่า

 



Topic : 125403



โพสกระทู้ ( 9 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



อันนี้ เป็น code ที่ผมใช้ ลองเขียนดู แต่ว่า ใช้ไม่ได้ ถ้ามันมีฟิลล์ที่มากกว่าจำนวนอย่างว่า มันจะ update ฟิลล์ทั้งหมดเลย ที่เป็นจำนวนมากที่สุด - 1 รบกวนหน่อยหนึ่งนะครับ

Code
$result = mysql_query("select * from product");
while ($data = mysql_fetch_array($result)){
$id = $data['id'];
if($id > $_POST['id']){
$idto = $id - 1
mysql_db_query($db, "update product set id='".$idto."'");
}
}




Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-11-17 08:48:05 By : thepdone View : 384 Reply : 5
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


$idto = $id - 1;

; ลืมไปหรือเปล่า






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-17 11:25:10 By : apisitp
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 9 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

อ่อ ขอโทษด้วยครับ ผมลืมใส่ให้ 555+ ผมพึ่งมาเขียนให้สด ๆ เลยลืมใส่บรรทัดนั้นอะครับ

เนื้อหาอยู่ตรงที่ว่า ตอนมันรัน สมมุติใน table ของผมมี 6 ฟิลล์ มันจะนับ 6 ฟิลล์ + อีก 1 แล้วมันก็จะ update ฟิลล์ id ทั้ง 6 ฟิลล์ ให้เป็นเลข 7 อะครับ มีวิธีไหนที่จะเขียนให้มันนับตั้งแต่เลข 1 แล้วอัพเดทให้ได้ทุกฟิลล์ไหมครับ ตอนแรก กะว่าจะเขียนเฉพาะฟิลล์ที่มากกว่าจำนวนอย่างว่าอะครับ ผมลองใช้ for ดูแล้ว แต่กลัวมันลวน 555+ for มัน roop มาเรื่อย ๆ เลยครับ

ใครแนะนำวิธีได้มั่งครับ ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-17 12:09:32 By : thepdone
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 9 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ขอโทษทีครับ ลืมเอาตัวใหม่ให้ดู
Code
$result = mysql_db_query($db, "select * from product");
$num = 1;
while ($data = mysql_fetch_array($result)){
mysql_db_query($db, "update product set id='".$num."' where id >= '".$num."'");
$num++;
}
}

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-17 12:13:06 By : thepdone
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


where id >= มันน่าจะเป็น where id = หรือเปล่า
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-17 13:11:50 By : apisitp
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 9 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

555+ เวรกรรม ผมลืมเอาออกให้อีกแล้ว ไม่เป็นไรครับ ยังไงก็ขอบคุณมาก ๆ ครับ ผมใช้วิธี auto id แล้ว ขอบคุณมาก ๆ ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-17 16:41:12 By : thepdone
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : มีวิธีเขียนให้ area เช็ค id ไหมครับ ว่า ถ้าเยอะกว่า จะลดจำนวนไป 1 ค่า
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2021 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่