Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,562

HOME > PHP > PHP Forum > ขอคำแนะนำเกี่ยวกับ อยากให้เลือกตรง select menu แล้ว ค่าที่แดงออกมาเปลี่ยนหน่อยครับเป้นแบบตัวเลือก



 

ขอคำแนะนำเกี่ยวกับ อยากให้เลือกตรง select menu แล้ว ค่าที่แดงออกมาเปลี่ยนหน่อยครับเป้นแบบตัวเลือก

 



Topic : 125416



โพสกระทู้ ( 26 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ขอคำแนะนำหรือตัวอย่าง เกี่ยวกับ อยากให้เลือกตรง select menu แล้ว ค่าที่แlดงออกมาบนเท็กบ๊อก เปลี่ยนหน่อยครับเป้นแบบตัวเลือก
เช่น เลือก 1 echo 1
เลือก 2 echo 2
เลือก 3 echo 3
แบบนี้ครับ ขอบคุณครับบบบบบบบบบ



Tag : PHP, HTML/CSS, JavaScript, Ajax, jQuery







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-11-18 09:15:53 By : -- View : 491 Reply : 12
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 2,271 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ใช้ jQuery น่าจะง่ายกว่านะครับ
Code (PHP)
<span></span><br />
<select id="ddlViewBy">
    <option value="value">text</option>    
    <option value="value1">text1</option>
</select>


<script type="text/javascript" src="js/jquery.min.js?v=1001"></script>
<script type="text/javascript">
$(document).ready(function() {
    $('#ddlViewBy').change(function(event) {
		var result = $('#ddlViewBy option:selected').text();
        $('span').text(result);
    });
});
</script>







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-18 09:34:13 By : arm8957
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 26 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


มองภาพไม่ออกเลยครับ ขอตัวอย่างเพิ่ม อีกนิดได้ไหมครับ T^T
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-18 09:46:53 By : --
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 2,271 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : -- เมื่อวันที่ 2016-11-18 09:46:53
รายละเอียดของการตอบ ::
อ้าวแล้วกัน แล้วที่ผมอุตส่าเขียนให้มันไม่ใช่ตัวอย่างหรอครับ คุณเอาไปลองเทสดูรึยัง??????

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-18 09:58:31 By : arm8957
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 26 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ใจเย็นๆน๊ะครับ ผมมือใหม่ TT คือให้สร้าง เท็กบ๊อก ตรง span ใช่ไหมครับ แล้ว echo ค่าไหนอ่ะครับ T^T
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-18 10:13:55 By : --
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 2,271 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ลองทำความเข้าใจดูครับ
Code (PHP)
<!DOCTYPE html PUBLIC "-//W3C//DTD XHTML 1.0 Transitional//EN" "http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-transitional.dtd">
<html xmlns="http://www.w3.org/1999/xhtml">
<head>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8" />
<title>Untitled Document</title>
</head>

<body>

<form>
<input name="txt" id="txt" type="text" value="" style="font-size:36px; color:#F00;" />
<br /><br />
<select id="ddlViewBy">
    <option value="value">text</option>    
    <option value="value1">text1</option>
</select>
</form>

<script type="text/javascript" src="https://www.thaicreate.com/js/jquery-1.7.2.min.js?v=1001"></script>
<script type="text/javascript">
$(document).ready(function() {
    $('#ddlViewBy').change(function(event) {
		var result = $('#ddlViewBy option:selected').text();
       document.getElementById('txt').value = result;
    });
});
</script>
</body>
</html>

Select
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-18 10:50:55 By : arm8957
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 26 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : arm8957 เมื่อวันที่ 2016-11-18 10:50:55
รายละเอียดของการตอบ ::
....ขอบคุณพี่ arm8957 มากๆเลยครับ ตรงส่วนนี้ผมเข้าใจแล้วครับ แล้วถ้าเกิด มี txtbox 2 อัน แล้วถ้าเลือก text1 แล้ว แสดงค่าเป้น 1 และ 1 สองช่อง กับ เลือก 2 แล้วแสดง เป้น 2 และ 2 แบบนี้อ่ะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-18 11:14:44 By : --
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 2,271 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ผมคงช่วยคุณได้เท่านี้ครับ ศึกษาเพิ่มเติมแล้วต่อยอดเอานะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-18 11:25:22 By : arm8957
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 26 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-18 11:47:47 By : --
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


มือใหม่ - อธิบายความเป็นมือใหม่หน่อยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-18 11:49:51 By : apisitp
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 26 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ไม่เข้าใจครับ อธิบายคำถามหน่อยครับ


ประวัติการแก้ไข
2016-11-18 13:15:05
2016-11-18 13:15:15
2016-11-18 13:15:31
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-18 13:06:05 By : --
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 328 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ถ้ายังมือใหม่มากๆก็คงต้องแบบนี้ครับ แล้วลองเอาไปปรับดู
Code (JavaScript)
<form>
<select onchange="test(this.value)">
    <option value="A">A</option>
    <option value="B">B</option>
    <option value="C">C</option>
</select>
<input name="txt" type="text" value="A">
</form>
<script>
function test(val)
{
    var frm = document.forms[0];
    frm['txt'].value=val;
}
</script>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-18 16:54:27 By : Luz
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 26 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณครับ เดี่ยวนำไปลองครับ
ตอนนี้ กำลัง ลองปรับจากอันนี้อยู่ครับ
https://www.thaicreate.com/community/php-jquery-ajax-list-menu.html
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-18 16:57:13 By : --
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ขอคำแนะนำเกี่ยวกับ อยากให้เลือกตรง select menu แล้ว ค่าที่แดงออกมาเปลี่ยนหน่อยครับเป้นแบบตัวเลือก
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2021 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่