Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,562

HOME > PHP > PHP Forum > รบกวนกูรูช่วยแนะนำเกี่ยวกับฟังค์ชัน session ของPHP หน่อยครับ



 

รบกวนกูรูช่วยแนะนำเกี่ยวกับฟังค์ชัน session ของPHP หน่อยครับ

 



Topic : 125578



โพสกระทู้ ( 0 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




คือ ผมกำลังฝึกเขียน PHP อยู่ครับ เลยไปขอระบบเก่าๆที่อาจารย์เคยทำมา เป็นระบบประมาณร้านรับซ่อมคอม มีการ Log in โดยแบ่งผู้ใช้เป็น Admin กับ user ทั่วไป ในระบบมีการใช้ฟังค์ชันการทำงาน session ในการตรวจสอบระดับของผู้ใช้งาน แต่พบปัญหาในเรื่องของ Session ติดมาหลายวัน ลองไปหาข้อมูลมาปรากฏว่า PHP รุ่นใหม่ ไม่ใช้ฟังค์ชันนี้กันแล้ว ผมเองก็ยังงงๆ ไม่ค่อยจะเข้าใจมากนัก
เลยอยากขอคำปรึกษาจากผู้รู้หน่อยครับ ว่าควรจะแก้ไขโค้ดยังไงดี
ขอบคุณมากครับ

ตรวจสอบ session ในหน้า Login
<?php
 if($_POST["username"]!=null){
	include("function.inc.php");
	$username=$_POST[username];
	$passwd=$_POST[passwd];
	$data=records("SELECT * FROM user WHERE username='$username' AND passwd='$passwd';");
	if(count($data)==1){
		$user_type = $data[0][user_type];
		//session_start();
		session_register("user_type");
		$user_type = $user_type;
		echo '<meta http-equiv="refresh" content="0;url=mainmenu.php">';
		exit;
	}else{
		echo '<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8">';
		echo '<script language="JavaScript">alert("ข้อความจากระบบ\n\n  ชื่อผู้ใช้ หรือ รหัสผ่าน \n\n ไม่ถูกต้อง ");</script>';
		echo '<meta http-equiv="refresh" content="0;url=index.php">';
		exit;
	}
}
?>



Session หลังจาก log in ผ่าน
<?php
 if($_POST["username"]!=null){
	include("function.inc.php");
	$username=$_POST[username];
	$passwd=$_POST[passwd];
	$data=records("SELECT * FROM user WHERE username='$username' AND passwd='$passwd';");
	if(count($data)==1){
		$user_type = $data[0][user_type];
		//session_start();
		session_register("user_type");
		$user_type = $user_type;
		echo '<meta http-equiv="refresh" content="0;url=rece_frm.php">';
		exit;
	}else{
		echo '<script language="JavaScript">alert("คุณยังไม่มีสิทธิในการใช้ \n\n หรือใส่ username, password ผิด \n\n กรุณาLogin ใหม่");</script>';
		echo '<meta http-equiv="refresh" content="0;url=index.php">';
		exit;
	}
}
?>


Session หลังจากเลือกเมนู
<?php
	session_start();
		if( !session_is_registered("user_type")){
			echo '<meta http-equiv="refresh" content="0;url=index.php">';
		exit;
		}
	session_start();
		if( !session_is_registered("user_type")){
			echo '<meta http-equiv="refresh" content="0;url=index.php">';
		exit;
		}




Tag : PHP, MySQL, CakePHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-11-30 17:22:36 By : krissada58 View : 584 Reply : 1
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 2,271 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


อัพเดทเนื้อหาที่อ่านใหม่ๆ ครับ ดูจากโค้ดน่าจะเขียนไว้นานมากละ เพราะบางฟังก์ชั่นเลิกใช้ไปละ

session_start(); //ไว้บนสุดของเพจครับ

session_register() //เลิกใช้ไปละ

ใช้รูปแบบนี้แทน
$_SESSION['user_type'] = 'Test';






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-30 17:43:03 By : arm8957
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : รบกวนกูรูช่วยแนะนำเกี่ยวกับฟังค์ชัน session ของPHP หน่อยครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2021 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่