Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,967

HOME > PHP > PHP Forum > ช่วยด้วยครับ คำนวนตัวเลขแล้วให้ผลการคำนวนมากสุดได้แค่ 60000 ใน textbox



 

ช่วยด้วยครับ คำนวนตัวเลขแล้วให้ผลการคำนวนมากสุดได้แค่ 60000 ใน textbox

 



Topic : 125671



โพสกระทู้ ( 10 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ตอนนี้ผมอยากคำนวนลง textbox แล้วให้โชว์ค่ามากที่สุดเป็น 60000 ใน textbox ครับ

maxที่ 60000
เช่น 30000+50000 = 60000 ***ถ้าเกิน 60000 ให้สุดแค่ 60000*****

ถ้าน้อยกว่า 60000 ให้เป็นเลขนั้นไป
เช่น 30000+20000=50000 ***ไม่ถึง 60000 ก็เป็นตามเดิมไป

ถ้าแบบนี้มีแนวทางยังไงได้บ้างครับ



Tag : PHP, HTML/CSS, JavaScript







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-12-09 08:56:29 By : toppypiyanut View : 580 Reply : 6
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 5,105 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


หา if else ตัดเกรด ดูครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-09 09:15:18 By : apisitp
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 312 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


A = B+C

If A > 60000 Then
A = 60000
Else
A = A
End If

Textbox.Text = A

แค่นี้ก็ได้ละมั้งครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-09 09:16:15 By : Mr.T-Bag
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 10 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : Mr.T-Bag เมื่อวันที่ 2016-12-09 09:16:15
รายละเอียดของการตอบ ::
แล้วถ้าผมใช้การคำนวนแบบนี้
ควรทำแบบใหนครับ

<script language="JavaScript">
function chk(){

var a1=parseFloat(document.frmEdit.a1.value);
var a2=parseFloat(document.frmEdit.a2.value);
var a3=parseFloat(document.frmEdit.a3.value);
var a4=parseFloat(document.frmEdit.a4.value);
var a5=parseFloat(document.frmEdit.a5.value);
var a6=parseFloat(document.frmEdit.a6.value);
var a7=parseFloat(document.frmEdit.a7.value);
var a8=parseFloat(document.frmEdit.a8.value);
var a9=parseFloat(document.frmEdit.a9.value);
var a10=parseFloat(document.frmEdit.a10.value);
var a11=parseFloat(document.frmEdit.a11.value);
var a12=parseFloat(document.frmEdit.a12.value);
var a13=parseFloat(document.frmEdit.bonuscount.value);
var a14=parseFloat(document.frmEdit.bonus.value);
var a15=parseFloat(document.frmEdit.result.value);
var a16=parseFloat(document.frmEdit.b10a.value);
var a17=parseFloat(document.frmEdit.b10b.value);
var a18=parseFloat(document.frmEdit.b11a.value);
var a19=parseFloat(document.frmEdit.b11b.value);
var a22=parseFloat(document.frmEdit.b13a.value);
var a23=parseFloat(document.frmEdit.b13b.value);
var a24=parseFloat(document.frmEdit.b14a.value);
var a25=parseFloat(document.frmEdit.b14b.value);
var a26=parseFloat(document.frmEdit.b14c.value);
var a27=parseFloat(document.frmEdit.b14d.value);
var aa=parseFloat(document.frmEdit.resulttotal.value);
var d1=parseFloat(document.frmEdit.d1.value);
var d2=parseFloat(document.frmEdit.d2.value);
var d3=parseFloat(document.frmEdit.d3.value);
var d4=parseFloat(document.frmEdit.d4.value);





document.frmEdit.result.value=a1+a2+a3+a4+a5+a6+a7+a8+a9+a10+a11+a12; //เงินได้รวม
document.frmEdit.bonus.value=a13*<?php echo $objResult["salary12"];?>; //โบนัสรายปี
document.frmEdit.resulttotal.value=a14+a15; //รวมโบนัส
document.frmEdit.sumb10.value=a16+a17; //รวมลดหย่อนบุตร
document.frmEdit.sumb11.value=a18+a19; //อุปการะเลี้ยงดูบิดามารดา
document.frmEdit.sumb13.value=a22+a23; //เบี้ยประกันสุขภาพบิดามารดา
document.frmEdit.d1.value=aa; //เบี้ยประกันผู้มีเงินได้(เบี้ยประกันจ่ายได้สูงสุด)
document.frmEdit.d4.value=d1*(40/100); //หักค่าใช้จ่ายส่วนตัว





}</script>
[font=Verdana]ที่ document.frmEdit.d4.value=d1*(40/100); //หักค่าใช้จ่ายส่วนตัว ครับ[/font]




ประวัติการแก้ไข
2016-12-09 10:31:22
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-09 10:30:01 By : toppypiyanut
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 5,105 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


น้องเอา Code ใส่ Tag ให้มันอ่านง่ายๆหน่อยครับ...

var test = d1*(40/100);
if(test>60000){
test = 60000;
}else{
test = test;
}
document.frmEdit.d4.value=test;


พื้นฐานไม่ดี ควรศึกษาเพิ่มเติม เวลาเจอ code จะเอาไปใส่ตรงไหนจะได้ทำได้ ...
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-09 10:38:30 By : apisitp
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 10 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : apisitp เมื่อวันที่ 2016-12-09 10:38:30
รายละเอียดของการตอบ ::
ออ ต้องแบบนี้นี่เองขอบคุณมากนะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-09 10:44:52 By : toppypiyanut
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 5,105 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : toppypiyanut เมื่อวันที่ 2016-12-09 10:44:52
รายละเอียดของการตอบ ::
... ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว กระโดดไป jquery เลย ใช้งานง่าย ไม่ยาก ครั้งนึงผมก็เคยผ่าน javascript ยาว ๆ แบบนี้ล่ะ
แต่พอได้อ่าน ได้หัด ได้ทดสอบ ได้ลงมือทำ jquery มันง่ายจริงๆครับ ...


อาจจะมีง่ายกว่าแต่ผมก็ยังไปไม่ถึงเช่นกัน ...
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-09 10:54:36 By : apisitp
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ช่วยด้วยครับ คำนวนตัวเลขแล้วให้ผลการคำนวนมากสุดได้แค่ 60000 ใน textbox
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2022 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่