Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,970

HOME > PHP > PHP Forum > ค้นหาราคา ตามเงื่อนไข ในฐานข้อมูล



 

ค้นหาราคา ตามเงื่อนไข ในฐานข้อมูล

 



Topic : 125721



โพสกระทู้ ( 340 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ขอรบกวนสอบถาม การหา ราคา ตามเงือนไขดังภาพ คับ

ตาราง money 1

12


ตาราง money 2

13


คือผม ต้องการเปรียบเทียบราคาของ 2 ตารางคับ เช่น o_total ในตาราง money 2 >= b2_number1 ของตาราง money 1 คับ แล้วให้มันแสดง ค่า b2_number2 คับ



Tag : PHP, MySQL







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-12-13 20:41:00 By : comfoy View : 779 Reply : 15
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 328 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


sql ใช่มั้ยคับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-13 21:19:35 By : Luz
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 1,960 )
บทความ ( 10 )



สถานะออฟไลน์
Facebook Blogger

1. ต้อง JOIN กันก่อน
2. ใช้คำสั่ง WHERE ในการตรวจสอบรายการที่ต้องการ

จากข้อมูล ตาราง money 1 มีตัวเลขตั้ง 4 ล้าน แล้วจะมีรายการนั้นมากกว่าได้ล่ะครับ???
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-14 08:47:00 By : {Cyberman}
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 340 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมงงอะคับไม่รู้จะเขียนอย่างไง เงื่อนไขจาก b2_number1

มากกว่าหรือเท่ากับ 800000 แต่ไม่เกิน 120000000
มากกว่า 120000000 แต่ไม่เกิน 200000000
มากกว่า 200000000 แต่ไม่เกิน 400000000
มากกว่า 400000000

ไม่ทราบว่าจะทำอย่างไงคับ loop สูตรคำนวณจากฐานข้อมูล คับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-14 13:00:08 By : comfoy
 


 

No. 4

Guest


between ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-14 13:32:31 By : limberger
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 340 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ไม่ทราบว่า จะต้องเขียนอย่างไงคับพี่ between เพราะว่า มัน จะbetween ที่ b2_number1 อะคับพี่
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-14 14:26:25 By : comfoy
 


 

No. 6

Guest


SELECT column_name
FROM table_name
WHERE b2number1 BETWEEN 800xxx AND 1200xxxx
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-14 14:36:24 By : limberger
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 5,105 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


สรุปแล้วต้องการคำสั่ง sql ให้จบตอนคิวรี่ หรือ จะเอาค่าจากการคิวรี่ มาเข้า if else ของ php ครับ...

ถ้า php เงื่อนไขมันก็ชัดเจน ขออภัยหากไม่ต้องตามความต้องการ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-14 14:38:18 By : apisitp
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 340 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


คือ ผมต้องการ เอาผลรวม ในฟิลด์ o_total ในตาราง Money2 ไปเปรียบเทียบกับ ตาราง Money1 ฟิลด์ b2_number1 แล้วแสดง b2_number2 ออกมาคับ


เช่น
ค่าใน o_total >= 800000 แต่ไม่เกิน 12000000 ก็ต้องแสดง 20000 คับ


ิb2_number1 คือ ค่า ตั้งแต่ จนถึง คับ

ตั้งแต่ 800000 แต่ไม่เกิน 12000000
ตั้งแต่ 1200000 แต่ไม่เกิน 20000000
ตั้งแต่ 200000 แต่ไม่เกิน 40000000
ตั้งแต่ 4000000 เป็นต้นไป คับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-14 16:59:14 By : comfoy
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 253 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

คุณ ต้อง query ออกมาให้หมดก่อนครับแล้วเก็บค่า แล้วคอยเปรียบเทียบ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-14 18:03:31 By : nutzaaclub
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 5,105 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ผลรวม คุณก็ select sum(o_tatal) as total from Money2
จากคำสั่งนี้คุณก็จะได้ค่า total

จากนั้นคุณก็สร้างเงื่อนไข ตรงเงื่อนไขไปหา if else ตัดเกรดมาศึกษา

ลองเขียนดูก่อน if else พืื้นฐานมากๆ

ที่ผมบอกเงื่อนไขมันชัด

ตั้งแต่ 800000 แต่ไม่เกิน 12000000
ตั้งแต่ 1200000 แต่ไม่เกิน 20000000
ตั้งแต่ 200000 แต่ไม่เกิน 40000000
ตั้งแต่ 4000000 เป็นต้นไป


คุณก็แค่เอาเงื่อนไข ความคิดมาสร้างเป็น code
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-15 08:24:52 By : apisitp
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 1,960 )
บทความ ( 10 )



สถานะออฟไลน์
Facebook Blogger

ตอบความคิดเห็นที่ : 8 เขียนโดย : comfoy เมื่อวันที่ 2016-12-14 16:59:14

จากคอมเมนต์นี้ ถ้าจะให้เขียนง่ายขึ้น ตาราง money 1 ต้องเพิ่มฟิลด์ครับ

b2_number1 ถ้าค่านี้เป็นค่าที่จะใช้เปรียบเทียบ ผมแนะนำว่าให้แยกเป็น 2 ฟิลด์ครับ

b2_number1_start | b2_number1_end 800000 | 1200000 1200001 | 2000000 2000001 | 4000000



เวลาเปรียบเทียบจะได้ง่ายขึ้น

Code (SQL)
WHERE  o_total BETWEEN b2_number1_start AND b2_number1_end

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-15 08:50:22 By : {Cyberman}
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 5,105 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์



แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-15 09:08:01 By : apisitp
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 340 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณมากๆ คับพี่ๆ ทุกคน คับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-15 20:38:40 By : comfoy
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 5,105 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


งง...แบบไหนเป็นแบบที่ต้องการ เป็นแบบที่ได้ ช่วยบอกหน่อยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-15 21:31:23 By : apisitp
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 340 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ได้และคับพี่
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-16 17:40:49 By : comfoy
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ค้นหาราคา ตามเงื่อนไข ในฐานข้อมูล
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2022 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่