Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 109,032

HOME > PHP > PHP Forum > รบกวนช่วยดูหน่อยครับส่งค่าจาก ajax ไป php แต่ได้ค่าตัวแปรเป็น null



 

รบกวนช่วยดูหน่อยครับส่งค่าจาก ajax ไป php แต่ได้ค่าตัวแปรเป็น null

 



Topic : 127834



โพสกระทู้ ( 0 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ทำไม $val ถึงยังเป็น null ครับตอน refresh page กด inspect ในโครมดู network มันก็มีค่า vals : 13 แล้วแต่พอรับค่าใน php กลับได้ null รบกวนช่วยดูหน่อยครับ
Code
<html> <head> <script src="jquery-3.2.1.min.js"></script> <script> $(document).ready(function(){ $.ajax({ type: "POST", url: 'ls2.php', data: ({vals:'13'}) }); }); </script> </head> <body> <?php $val = $_POST['vals']; var_dump($val); ?> <div id="test"></div> </body> </html>




Tag : PHP, HTML, JavaScript, Ajax, jQuery









ประวัติการแก้ไข
2017-06-01 05:11:45
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2017-06-01 05:09:49 By : bigbytez View : 1759 Reply : 6
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 9,568 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
<?php
if(isset($_POST['vals'])){
   // เอาโค๊ด 2 ส่วนมาไว้ในที่เดียวกันก็ต้องเขียนคลุมมันให้ดี
   exit( $_POST['vals']); // เมื่อแสดงผลแล้วก็ต้องออกจากโปรแกรม ไม่งั้นมัน echo ข้างล่างออกไปด้วย
}
?>
<html>
<head>
<script src="jquery-3.2.1.min.js"></script>
<script>
$(document).ready(function(){
    $.ajax({
      type: "POST",
      url: 'ls2.php',
      data: {vals:'13'}
    }).done(function(msg){ 
       // รับค่ามาแล้วให้ทำอะไรต่อ เรียกใช้ ajax แต่ไม่ดำเนินการต่อ มันก็ไม่ไปไหน
       $('#test').html(msg); // เอาค่าที่ได้รับมา ใส่ลงไปใน div ที่ต้องการ โดย อ้างอิง id (หรือ classname, tagname)
   });
});
</script>
</head>
<body>
    <div id="test"></div>
</body>
</html>







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-01 08:22:50 By : Chaidhanan
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 228 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2017-06-01 08:22:50
รายละเอียดของการตอบ ::
ค่าที่ออกมาคือ13 ใช้ไหมค่ะ ตรง <div id="test"></div>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-01 08:56:20 By : sammam
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 5,105 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


https://www.thaicreate.com/jquery/jquery-ajax-jquery-post.html ง่ายดี....
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-01 09:14:48 By : apisitp
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 9,568 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : sammam เมื่อวันที่ 2017-06-01 08:56:20
รายละเอียดของการตอบ ::
ถ้าใช่สามแหม่มจริงคงไม่ถาม

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-01 10:49:39 By : Chaidhanan
 


 
ผมดูหลายรอบแล้วไม่เห็นมันจะมาที่ตัวแปร phpตรงใหนเลยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2022-02-22 12:28:04 By : jj
 


 
ต้องเข้าไปกำหนดตัวแปรใน divเท่านั้นครับ

<div id="test">
<?

if(isset($_POST['vals'])){
$tt = $_POST['vals'];
echo "<br>tt=".$tt;
}
?>
</div>
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2022-02-22 13:21:56 By : jj
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : รบกวนช่วยดูหน่อยครับส่งค่าจาก ajax ไป php แต่ได้ค่าตัวแปรเป็น null
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: นำเข้าสินค้าจากจีน, Taobao, เฟอร์นิเจอร์, ของพรีเมี่ยม, ร่ม, ปากกา, power bank, แฟลชไดร์ฟ, กระบอกน้ำ

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2024 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่