Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,996

HOME > PHP > PHP Forum > link file กับpopup ที่เป็นรูปภาพไม่ได้ต้องแก้ไขตรงไหนค่ะ



 

link file กับpopup ที่เป็นรูปภาพไม่ได้ต้องแก้ไขตรงไหนค่ะ

 



Topic : 129442



โพสกระทู้ ( 30 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ต้องการให้ลิ้งไฟล์ที่ชื่อ xxx.pdf กับภาพที่ popup ขึ้นมา (คลิกที่ภาพ แล้วลิ้งไปยังไฟล์ที่ต้องการ) แต่ไม่สามารถลิ้งได้ ต้องเพิ่มโค๊ดอะไรตรงไหนค่ะCode (JavaScript)

<script>
function openColorBox(){

$.colorbox({iframe:false, width:"700px", height:"500px", href:"images/aa.jpg"});

}

function countDown(){
seconds--
$("#seconds").text(seconds);
if (seconds === 0){
openColorBox();
clearInterval(i);
}
}
var seconds = 2,
i = setInterval(countDown, 1000);
</script>



Tag : PHP, JavaScript







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2017-11-08 20:11:16 By : monsiri55 View : 448 Reply : 6
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 5,093 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ลองมั่วๆ ไม่มั่นใจ เพราะ ไม่เคยใช้ Colorbox
$.colorbox({
      iframe:false, width:"700px", height:"500px", href:"images/aa.jpg",title: function(){
        var url = "www.ccc.co/xxx.pdf");
        return '<a href="' + url + '" target="_blank">Open In New Window</a>';
}
});


อ้างจาก
// Colorbox can accept a function in place of a static value:
$("a.gallery").colorbox({rel: 'gal', title: function(){
  var url = $(this).attr('href');
  return '<a href="' + url + '" target="_blank">Open In New Window</a>';
}});


ที่มา : http://www.jacklmoore.com/colorbox/






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-11-09 10:05:19 By : apisitp
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 30 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : apisitp เมื่อวันที่ 2017-11-09 10:05:19
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณพี่ Mr.กล้า มากเลยค่ะปรับอีกนิดหน่อยก็ได้ตามที่ต้องการแล้ว ดีใจฝุดๆ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-11-09 20:50:21 By : monsiri55
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 5,093 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ถ้ากลับมาอ่าน เอาที่ทำได้มาโพสต์บอกด้วยครับ ขอบคุณล่วงหน้า
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-11-10 09:04:14 By : apisitp
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 30 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : apisitp เมื่อวันที่ 2017-11-10 09:04:14
รายละเอียดของการตอบ ::
MR. กล้า พี่ค่ะ พอดีอยากจะได้แบบว่าพอตอน แสดงหน้าแรกให้ขึ้น popup ที่แสดงภาพสไลด์สัก 3-4 รูป
มีโค๊ดมาให้ดูค่ะ แต่ไม่ขึ้น popup เลยค่ะ ช่วยดูให้หน่อยนะคะ

<script>
function openColorBox(){

$(".group4").colorbox({rel:'group4', slideshow:true,title: function(){
var url = $(this).attr('href');
return '<a href="' + url + '" target="_blank">Open In New Window</a>';
}});
}

function countDown(){
seconds--
$("#seconds").text(seconds);
if (seconds === 0){
openColorBox();
clearInterval(i);
}
}
// popup ทำงาน
var seconds = 2,
i = setInterval(countDown, 1000);
</script>

<a class="group4" href="images/10.jpg"
<a class="group4" href="images/11.jpg"></a>
<a class="group4" href="images/12.jpg"></a>


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-07-18 22:40:25 By : monsiri55
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 5,093 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ลองตรวจสอบครับ
1.เรียกไฟล์ jquery colorbox มาวางในตำแหน่งที่ถูกต้องและครบถ้วนไหม
2.ตรวจสอบ Error การทำงานโดยใช้ Chrome DevTools
- เปิด Chrome ขึ้นมา กดปุ่ม F12 เพื่อเรียกใช้งาน
- เลือกแท็บ Console เพื่อรอดูการเปลี่ยนแปลงหรือดัก Error
- เรียกหน้าเพจที่ต้องการใช้งาน พร้อมกับสังเกตุว่ามี Error อะไรบ้าง
3.ถ้าไม่มี Error อะไรเลย ต้องดู Code โดยรวมครับ

////////

$("#seconds").text(seconds);

- ตัว id seconds เป็น element อะไร textbox span div ฯลฯ
หลังทดสอบ ไม่มีก็ไม่เป็นไร

var url = $(this).attr('href');

- ดึง this จากอะไรมาอ้างอิง
หลังทดสอบ ถ้าไม่มีก็ undefine

i = setInterval(countDown, 1000);

-ตัวนับถอยหลังทำงานจริงไหม
หลังทดสอบ ทำงานได้จริง

<a class="group4" href="images/10.jpg" <a class="group4" href="images/11.jpg"></a> <a class="group4" href="images/12.jpg"></a>

- ถ้าเอามาจากต้นฉบับ ไม่น่าทำงานแน่ๆ
หลังทดสอบ ถ้าใส่ให้ครบทำงานได้จริง

สุดท้ายการทำงานของ colorbox ต้องอยู่ภายใต้ $(document).ready หรือเปล่า

ลองไปหาคำตอบที่ละข้อตอบตัวเองก่อนครับ จะได้หัด Debug ไปในตัวครับ

---------อย่างที่บอกไม่เคยใช้ ColorBox เลยนั่งเล่นอยู่พักใหญ่ๆ
ผมได้คำตอบ ได้ Code แล้วนะ
คุณเอา Code ด้านล่างไปลองประกอบ ไปลองทดสอบดู

				$(".group4").colorbox({
					slideshowAuto: true,
					rel:'group4',
					slideshow:true
				});
				$(".group4").first().click(); //สำคัญ



ประวัติการแก้ไข
2018-07-19 08:56:53
2018-07-19 10:05:05
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-07-19 08:46:19 By : apisitp
 


 

No. 6

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : apisitp เมื่อวันที่ 2018-07-19 08:46:19
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบพระคุณมากๆๆค่ะ..Mr.กล้า
<script>
$(document).ready(function(){
function openColorBox(){
$(".group4").colorbox({
slideshowAuto: true,
rel:'group4',
slideshow:true
});
$(".group4").first().click(); //สำคัญ
}

function countDown(){
seconds--
$("#seconds").text(seconds);
if (seconds === 0){
openColorBox();
clearInterval(i);
}
}
//กำหนดเวลา วินาทีที่จะให้ popup ทำงาน
var seconds = 2,
i = setInterval(countDown, 1000);
});
</script>

<body>
<a class="group4" href="images/10.jpg"></a>
<a class="group4" href="images/11.jpg"></a>
<a class="group4" href="images/12.jpg"></a>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-25 22:22:07 By : namasika
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : link file กับpopup ที่เป็นรูปภาพไม่ได้ต้องแก้ไขตรงไหนค่ะ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่