Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,206

HOME > PHP > PHP Forum > แยก Array ยังไงครับ ผู้รู้ช่วยด้วยครับ ... php+array+chart+mysqli



 

แยก Array ยังไงครับ ผู้รู้ช่วยด้วยครับ ... php+array+chart+mysqli

 



Topic : 131173



โพสกระทู้ ( 424 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์
Blogger



Code (PHP)
<html>
<head>
    <meta charset="utf-8">
    <title>Report Chart</title>
</head>
<?php
$con= mysqli_connect("localhost","root","1234","test") or die("Error: " . mysqli_error($con));
mysqli_query($con," SET NAMES 'utf8' "); 
$query = " SELECT * FROM data_chart_count  ORDER BY New ASC  ";
$result = mysqli_query($con, $query);
$resultchart = mysqli_query($con, $query);  
 //for chart
$DateRE = array();
$Female = array();
$Male = array();
$totol = array();
while($rs = mysqli_fetch_assoc($resultchart)){ 
  $DateRE[] = "\"".$rs['New']."\""; 
  $totol[] = "\"".$rs['Allsum']."\""; 
  $Male []="\"".$rs['MMale']."\"";
  $Female []= "\"".$rs['FFemale']."\"";
}
$DateRE = implode(",", $DateRE); 
$Male = implode(",", $Male);
$Female = implode(",", $Female);
$totol = implode(",", $totol); 

$DateREe = explode(",", $DateRE); 
$Malee = explode(",", $Male);
$Femalee = explode(",", $Female);
$totole = explode(",", $totol); 
?>


<h3 align="center">Report Chart </h3>
<table width="500" border="1" cellpadding="0"  cellspacing="0" align="center">
  <thead>
  <tr>
    <th width="10%">Year</th>
    <th width="10%">QTY</th>
    <th width="10%">Male</th>
    <th width="10%">Female</th>
  </tr>
  </thead>
  
  <?php while($row = mysqli_fetch_array($result)) { ?>
    <tr>
      <td align="center"><?php echo $row['New'];?></td>
      <td align="right"><?php echo $row['Allsum'];?></td> 
      <td align="center"><?php echo $row['MMale'];?></td>
      <td align="right"><?php echo $row['FFemale'];?></td> 
    </tr>
    <?php } ?>
</table>
<?php mysqli_close($con);?>
<script type="text/javascript" src="js_chart/Chart.bundle.js"></script>
<hr>
<p align="center">
 <!--devbanban.com-->
<canvas id="myChart" width="800px" height="300px"></canvas>
<script>
var ctx = document.getElementById("myChart").getContext('2d');
var myChart = new Chart(ctx, {
    type: 'bar',
    data: {
        labels: [<?php echo $DateRE; ?>], //this row
        datasets: [{
        label: 'Female =<?php echo $Female;?>,'+'Male = <?php echo $Male; ?>, '+' Total  ', //this colom
            data: [<?php echo $totol;?>], //data to show
            backgroundColor: [
                'rgba(255, 99, 132, 0.2)',
                'rgba(54, 162, 235, 0.2)',
                'rgba(255, 206, 86, 0.2)',
                'rgba(75, 192, 192, 0.2)',
                'rgba(153, 102, 255, 0.2)',
                'rgba(255, 159, 64, 0.2)'
            ],
            borderColor: [
                'rgba(255,99,132,1)',
                'rgba(54, 162, 235, 1)',
                'rgba(255, 206, 86, 1)',
                'rgba(75, 192, 192, 1)',
                'rgba(153, 102, 255, 1)',
                'rgba(255, 159, 64, 1)'
            ],
            borderWidth: 1
        }]
    },
    options: {
        scales: {
            yAxes: [{
                ticks: {
                    beginAtZero:true
                }
            }]
        }
    }
});
</script>  
</p>
</html>

output


จะแยก Male , Female ออกจากกัน ให้แสดง ใน Chart อย่างไรครับ
ข้อมูลที่มี ตามรูปเลยครับ



Tag : PHP, HTML, Google Chrome, Apache, XAMPP, Windows







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-05-31 14:57:26 By : Hararock View : 436 Reply : 9
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 424 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์
Blogger

.............?






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-01 08:31:07 By : Hararock
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 424 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์
Blogger

.....
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-12 14:56:10 By : Hararock
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 8,345 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


แยกจากการคิวรี่ก็ได้มั้งครับ น่าจะง่ายกว่ามาแยก ด้วยโค๊ดหลัก
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-12 16:09:59 By : Chaidhanan
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 424 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์
Blogger

ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2018-06-12 16:09:59
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมลองทำตัวนี้แล้วครับ แต่การแสดงผล


https://www.thaicreate.com/graphic/forum/131261.html

ช่วยดูและ แนะแนวให้หน่อยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-13 09:13:07 By : Hararock
 


 

No. 5

Guest


@เจ้าของกระทู้
1 คุณต้องการ vertical chart ที่ แยก แต่ละแผนกหรืออะไรก็ไม่รู้ แล้วก็แยก ชาย หญิง ถูกไหม?
2 คุณใช้ chart.js ใช่ไหม?
3 คุณลองจำลองข้อมูลเพื่อให้ Chart มันออกมาแบบที่คุณต้องการแล้วหรือยัง ?
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-13 11:03:18 By : DK
 


 

No. 6

Guest


http://jsfiddle.net/jv837xd1/5/

ประมาณนี้ป่ะ ?
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-13 11:12:08 By : DK
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 424 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์
Blogger

ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : DK เมื่อวันที่ 2018-06-13 11:12:08
รายละเอียดของการตอบ ::
5555 ประมาณนี้ล่ะ ครับ +1 งงตั้งนาน ได้ Formation แล้วจะลองไปทำดูน่ะครับ ผลออกมาดี จะทำเป็น
[font=Verdana]บทความ[/font]

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-13 14:14:01 By : Hararock
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 424 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์
Blogger

ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : DK เมื่อวันที่ 2018-06-13 11:12:08
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอดู Code เต็ม Post ลงกระทู้ได้ไหมครับ พอดีผมลองเอาไป Run และ แก้เองดู Error ครับ
// ผมไม่ค่อยเก่ง Jquery ช่วงนี้งงไปหมด

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-14 08:16:45 By : Hararock
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 424 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์
Blogger


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-19 13:36:01 By : Hararock
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : แยก Array ยังไงครับ ผู้รู้ช่วยด้วยครับ ... php+array+chart+mysqli
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่