Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,216

HOME > PHP > PHP Forum > อยากจะสร้าง URL ประมาณนี้ครับ (ในกระทู้เลย ขอบคุณที่เข้ามาอ่านครับ)



 

อยากจะสร้าง URL ประมาณนี้ครับ (ในกระทู้เลย ขอบคุณที่เข้ามาอ่านครับ)

 



Topic : 131189



โพสกระทู้ ( 21 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




สมมุติว่า เรามีไฟล์สองไฟล์ คือ index.php กับ download.php

ผมอยากให้ เมื่อเข้ามาหน้าแรกเป็นประมาณนี้ครบ

domain.com/?page=index หรือ domain.com/?page=download

ไม่ทราบว่า ต้องทำยังไงหรอครับ



Tag : PHP, HTML, CSS









ประวัติการแก้ไข
2018-06-04 01:34:24
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-06-04 01:34:00 By : AloneSpace View : 325 Reply : 6
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 3,687 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code (PHP)
if(!empty($_GET['page'])){
  if(file_exists($_GET['page'].".php")){
       include($_GET['page'].".php");
   }else{
      echo "Page not found";
    }
}else{
   echo "Page not found";
}







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-04 09:09:12 By : mongkon.k
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 8,352 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
//  index.php
<?php
$page = filter_input(INPUT_GET, 'page');
if(!isset($page)  ||  !file_exists($page.'.php')){ die('No Page Found'); }
if($page!='index'){
    include $page.'.php'; 
    exit;
}
//  page index ทำต่อจากนี้ไปได้เลย
....
....


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-04 09:32:12 By : Chaidhanan
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 21 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
//  index.php
<?php
$page = filter_input(INPUT_GET, 'page');
if(!isset($page)  ||  !file_exists($page.'.php')){ die('No Page Found'); }
if($page!='index'){
    include $page.'.php'; 
    exit;
}
//  page index ทำต่อจากนี้ไปได้เลย
....
....




จากโค้ต ตัวอย่าง หลัง } นี้ใส่คำสั่ง header() หรือเปล่าครับ หรือเปิด Tags html ได้เลย ยกตัวอย่างหน่อยครับ

ขอบคุณมากครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-08 21:16:39 By : AloneSpace
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 8,352 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


page index.php ใส่ code ทำงานต่อจากนี้เลย เพราะ file เริ่มต้น คือ index.php อยู่แล้วครับ

หรือคุณกำหนดไฟล์เริ่มต้น เป็นอย่างอื่น ไม่ใช่ index.php

domain.com/?page=index
url ข้างบนไม่ได้มีการกำหนด ไฟล์ไว้ default ก็จะเป็น index.php
คุณจะ include ตัวมันเองไม่ได้
ก็ใช้ if ตรวจสอบ ว่าไม่ใช่ index ถึงจะใช้ include พอใช้เสร็จก็ให้ exit จบการทำงานไปได้เลย

แต่ถ้าเป็น index ก็ให้ทำงานต่อไปได้เลย ไม่ต้อง include อะไรอีกแล้ว
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-09 10:25:30 By : Chaidhanan
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 21 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ยกตัวอย่างโค้ตสำเร็จรูปให้ดูหน่อยได้ไหมครับ ยังไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ หรือบอกแนวทางการศึกษาก้ได้ครับ เดวศึกษาเองครับผม


ประวัติการแก้ไข
2018-06-09 16:04:36
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-09 15:16:53 By : AloneSpace
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 3,718 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
<?php
$page = (isset($_GET['page']) ? $_GET['page'] : 'index');
if ($page != 'index' && is_file($page.'.php')) {
    include $page.'.php';
    exit();
} else {
    include 'include-index.php';
    exit();
}
?>

index.php


Code (PHP)
<html>
<body>
Hello
</body>
</html>

include-index.php



Code (PHP)
<html>
หน้า page.php
</html>

page.php


ต้องยกตัวอย่างถึงขนาดนี้หรือ? ไม่ลองเขียนเล่นๆทำความเข้าใจดูล่ะ มันไม่มีอะไรยากเลย ข้างบนเขาก็ตอบครบถ้วนกันหมดแล้วนะ


ประวัติการแก้ไข
2018-06-11 16:35:50
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-11 16:33:21 By : mr.v
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : อยากจะสร้าง URL ประมาณนี้ครับ (ในกระทู้เลย ขอบคุณที่เข้ามาอ่านครับ)
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่