Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,216

HOME > PHP > PHP Forum > เวลามีไฟล์มา request หรือเรา response กลับไป เราจะใช้ php รับค่า http header ยังไงครับ



 

เวลามีไฟล์มา request หรือเรา response กลับไป เราจะใช้ php รับค่า http header ยังไงครับ

 



Topic : 131275



โพสกระทู้ ( 65 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




เวลามีไฟล์มา request หรือเรา response กลับไป เราจะดึง http header ออกมาใช้ยังไงครับ ขอบคุณครับ



Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-06-14 11:49:41 By : chaichai087 View : 264 Reply : 4
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 8,352 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ศีกษา $_SERVER ครับ

ลอง vardump( $_SERVER ); มาดูค่า ครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-14 13:04:12 By : Chaidhanan
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 65 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-14 14:58:09 By : chaichai087
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 65 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


นิดนึงครับถ้าเราจะเก็บค่า http response status code เราต้องใส่พารามิเตอร์อะไรให้ $_SERVER ครับ พอดีหาใน google แล้วหาไม่เจอ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-14 15:37:15 By : chaichai087
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 8,352 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


เข้าใจอะไรผิดหรือเปล่าครับ

ตัว http response status code นี่ฝั่ง client เป็นคนรับนะครับ

จะให้เก็บยังไง นี่ตอบไม่ถูก ก็ต้องดูที่ ตัวส่ง คือ php code

ส่วนใหญ่แล้ว ตัว php จะมีการส่งค่าเออเร่อร์ ออกไปอัตตโนมัติ
แต่ถ้าโค๊ดสมบูรณ์ ก็จะส่ง status 200 ไปด้วย

แต่เราอาจจะควบคุมการส่ง status ออกไปได้เอง ด้วยการใช้คำสั่ง
http_response_code

ก็อ่าน document ก่อนนะครับ

ลองอ่านลิงค์นี้ด้วยก็ดี
https://developer.mozilla.org/th/docs/Web/HTTP/Status
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-14 17:27:49 By : Chaidhanan
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : เวลามีไฟล์มา request หรือเรา response กลับไป เราจะใช้ php รับค่า http header ยังไงครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่