Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,206

HOME > PHP > PHP Forum > จะเช็คค่า random ก่อนหน้ายังไงครับ var random = math.floor(Math.random( *4) + 1);



 

จะเช็คค่า random ก่อนหน้ายังไงครับ var random = math.floor(Math.random( *4) + 1);

 



Topic : 131291



โพสกระทู้ ( 4 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



จะเช็คค่าก่อนหน้ายังไงครับเช่นผม random มา 3 ครั้ง
ครั้งแรก 1 ครั้งสอง 2 ครั้งสาม 3 ต้องการเช็คค่า Random ก่อนก่อนหน้า คือครั้งที่ 2 ต้องทำยังไงครับ



Tag : PHP, JavaScript







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-06-16 15:52:29 By : 661974194194431 View : 284 Reply : 6
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 8,345 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


Code (JavaScript)
var random = [ Math.floor(Math.random() * 4),  Math.floor(Math.random() * 4), Math.floor(Math.random() * 4)];


แค่ตัวอย่าง การ random 3 ครั้ง

แต่ การเช็คค่า random ก่อนหน้าคืออะไร ก็ต้องตอบให้ได้ว่า ครั้งนี้คือครั้งที่เท่าไหร่






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-16 17:22:42 By : Chaidhanan
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 4 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ผมตั้งตัวแปลเพื่อเก็บค่า random ไว้แล้วก็ colesol.log ไว้ครับ แล้วเอาตัวแปลมาหาค่าว่าครั้งนี้คือครั้งที่เท่าไหร่โดยใช้ length ครับ แต่ผมลอง getelementbyid.innerHtml = ตัวแปลที่ตัวไว้.length-1 แต่มันก็แค่นับค่าทั้งหมดในอาเรย์
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-17 11:55:22 By : 661974194194431
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 4 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ต้องการดึงค่าในช่องสีแดง

ตามภาพครับผมต้องดึงค่า ในช่องสีแดง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-17 12:03:01 By : 661974194194431
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 8,345 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


เอา โค๊ด มาลง ไว้ดีกว่าครับ จะได้เข้าใจตรงกัน

เพราะเดาไม่ถูกว่าเก็บข้อมูลไว้แบบไหน
จะเป็นเก็บไว้ตัวแปร javascript หรือ เก็บไว้ใน tag html
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-17 14:55:56 By : Chaidhanan
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 4 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

Code (JavaScript)
//========== ฟังก์ชั่น เริ่มใหม่ ==========//
var lharray = [];
var arr = new Array();
function random(){
      num++;
      var dd1_1 = Math.floor((Math.random() * 6) + 1);
      var dd1_2 = Math.floor((Math.random() * 6) + 1);
      var dd1_3 = Math.floor((Math.random() * 6) + 1);

      	var dds1 = dd1_1 + dd1_2 + dd1_3;
      	var dsd1 = dds1 + 1 ;
      	var dsd2 = dds1 - 1 ;
      	var dsd3 = dds1 - 3 ;

      var per = Math.floor((Math.random() * 4) + 1);

      var dss1 = dd1_1 + dd1_2 + dd1_3 ;

      document.getElementById('1d').innerHTML = "<h1>"+ dds1 +"</h1>";
      document.getElementById('2d').innerHTML = "<h1>"+ dsd1 +"</h1>";
      document.getElementById('3d').innerHTML = "<h1>"+ dsd2 +"</h1>";
      document.getElementById('4d').innerHTML = "<h1>"+ dsd3 +"</h1>";

	  document.getElementById("d1_1").innerHTML="<img class='img-fluid' width='50' height='50' src='img/0" + dd1_1 +".png' />";
      document.getElementById("d1_2").innerHTML="<img class='img-fluid' width='50' height='50' src='img/0" + dd1_2 +".png' />";
      document.getElementById("d1_3").innerHTML="<img class='img-fluid' width='50' height='50' src='img/0" + dd1_3 +".png' />";


      // coins_1 //
      if(dss1 > 10){
        document.getElementById("coins_1").innerHTML = '<img src="img/aa.png" width="100">';
        lharray = "H";
      }else{
        document.getElementById("coins_1").innerHTML = '<img src="img/low.png" width="100">';
        lharray = "L";
      }


     if (per == 1) {
      document.getElementById('per').innerHTML = '<div class="progress"><div class="progress-bar bg-success" role="progressbar" style="width: 80%"  aria-valuenow="70" aria-valuemin="0" aria-valuemax="100">โอกาศถูก 80 %</div>';
     } if (per == 2)  {
 document.getElementById('per').innerHTML = '<div class="progress"><div class="progress-bar bg-success" role="progressbar" style="width: 70%"  aria-valuenow="70" aria-valuemin="0" aria-valuemax="100">โอกาศถูก 70 %</div>';
     }
    if (per == 3)  {
 document.getElementById('per').innerHTML = '<div class="progress"><div class="progress-bar bg-warning" role="progressbar" style="width: 50%"  aria-valuenow="70" aria-valuemin="0" aria-valuemax="100">โอกาศถูก 50 %</div>';
     }if (per == 4)  {
 document.getElementById('per').innerHTML = '<div class="progress"><div class="progress-bar bg-danger" role="progressbar" style="width: 30%"  aria-valuenow="70" aria-valuemin="0" aria-valuemax="100">โอกาศถูก 30 %</div>';
     } 
     arr.push(lharray);
     console.log(arr);
     for( var i = 0 ; i <= arr.length ; i++){
      document.getElementById('p').innerHTML = arr.length-1;
     }
}

	

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-17 20:50:47 By : 661974194194431
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 8,345 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


Code (JavaScript)
// ประกาศตัวแปร lharray เป็น array
var lharray = [];
// แต่ใส่ค่า เป็น string
lharray = "H"; // มันถูกต้องหรือเปล่า
// ถ้าต้องการเห็บเป็น array 
lharray[ lharray.length ] = "H";

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-17 21:36:26 By : Chaidhanan
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : จะเช็คค่า random ก่อนหน้ายังไงครับ var random = math.floor(Math.random( *4) + 1);
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่