Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,216

HOME > PHP > PHP Forum > ช่วยด้วยครับผมติดต่อฐานข้อมูลไมไ่ด้ !!! ขึ้น Error ว่า could not find driver



 

ช่วยด้วยครับผมติดต่อฐานข้อมูลไมไ่ด้ !!! ขึ้น Error ว่า could not find driver

 



Topic : 131299



โพสกระทู้ ( 30 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ผมเขียนเว็บตัวนึงที่เอาไว้ใช้สำหรับภายในบริษัทตอนผมเขียนและ test ในเครื่องผม Run ได้ปกติ
แต่พอโยนเข้าไปใน Server ปรากฏว่า Runไม่ได้ เช็คไปเช็คาปรากฎว่าเจอปัญหาคือไม่สามารถติดต่อฐานข้อมูลได้

เวลารันโค้ด ขึ้นหน้าจอขาวสะอาดเลย
222

แต่หลังจากลบโค้ดติดต่อฐานข้อมูลสามารถรันได้
ภภภ

เลยลองเขียนโค้ด test ฐานข้อมูลปรากฎว่าเจอแบบนี้ครับ
rth


เช็คทุกอย่างแล้วตรงหมดทั้ง Host User Pass แต่มีอย่างนึงที่ไม่เหมือน
คือ ตอนเขียนในเครื่องตัวเองผมใช้ Phpmyadmin แต่ในServerใช้ MariaDBครับ

Code (PHP)
<?php
$objConnect = mysql_connect("localhost","root","root1234") or die("Error Connect to Database");
$objDB = mysql_select_db("datacheck");
$strSQL = "SELECT * FROM tb_check";
$objQuery = mysql_query($strSQL) or die ("Error Query [".$strSQL."]");

?>


รบกวนข้อคำแนะนำหรือวิธีแก้ด้วยนะครับขอบคุณมากครับ



Tag : PHP, MySQL









ประวัติการแก้ไข
2018-06-18 10:09:19
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-06-18 09:20:47 By : community2017 View : 729 Reply : 32
 

 

No. 1

Guest


ไม่มีโค้ดติดต่อฐานข้อมูล ใครจะเดาออก บ้าไปแล้ว






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-18 09:28:33 By : could not find driver
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 30 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอโทษด้วยครับ
Code (PHP)
<?php
$objConnect = mysql_connect("localhost","root","root1234") or die("Error Connect to Database");
$objDB = mysql_select_db("datacheck");
$strSQL = "SELECT * FROM tb_check";
$objQuery = mysql_query($strSQL) or die ("Error Query [".$strSQL."]");

?>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-18 10:08:29 By : community2017
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 8,352 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


คิดว่า php version ไม่ support mysql
ให้ใช้ mysqli แทนครับ

mysql มันเลิกใช้งานไปหลาย version แล้วนะครับ ตรวจสอบก่อนว่ายังใช้ได้กับ server ไหม


ปล.
Code (PHP)
$objConnect = mysql_connect("localhost","root","root1234") or die("Error Connect to Database");

//ลองเปลี่ยนเป็น

if(!($objConnect = @mysql_connect("localhost","root","root1234"))){
   die("Error Connect to Database");
}
// @ จะตัด error driver not found ออก แต่จะไม่ผ่าน die()



ประวัติการแก้ไข
2018-06-18 13:31:13
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-18 13:24:57 By : Chaidhanan
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 30 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
<?php
if(!($objConnect = @mysql_connect("localhost","root","root1234"))){
   die("Error Connect to Database");
}
$objDB = mysql_select_db("datacheck");
$strSQL = "SELECT * FROM tb_check";
$objQuery = mysql_query($strSQL) or die ("Error Query [".$strSQL."]");
?>


แบบนี้ใช่ไหมครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-18 14:43:31 By : community2017
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 8,352 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ถ้าจะลองก็ไม่ต้องถามแล้วครับ ลองเลย 55555
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-18 14:57:03 By : Chaidhanan
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 30 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


5555 พอดีลองแล้วไม่ได้อ่าครับเลยมาถามเพื่อความแน่ใจ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-18 16:16:25 By : community2017
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 8,352 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


มันขึ้นอะไรครับ เอา เออเร่อร์ มาดูครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-18 16:41:29 By : Chaidhanan
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 30 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


333

มันไม่ขึ้นErrorอะไรเลยครับ

แต่ลองเขียนโค้ดตรวจขับความผิดพลาดมันขึ้นแบบนี้ครับ

sss
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-18 17:01:09 By : community2017
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 8,352 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ลองเปลี่ยนเป็น mysqli เลยครับ
Code (PHP)
<?php
$objConnect = new mysqli("localhost","root","root1234", 'datacheck');
if( $objConnect->errno>0 ){ die( $objConnect->error); }
///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
$strSQL = "SELECT * FROM tb_check";
$objQuery = $objConnect->query($strSQL) or die ( objConnect->error . '<br>' .$strSQL."]");

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-18 17:12:17 By : Chaidhanan
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 30 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


sssss


รอบนี้มาแบบนี้เลยครับท่าน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-18 17:31:21 By : community2017
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 8,352 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


$objQuery = $objConnect->query($strSQL) or die ( objConnect->error . '<br>' .$strSQL."]");


$objConnect
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-18 17:34:31 By : Chaidhanan
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 30 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


แก้ไขแล้วครับ ก็ยังขึ้นหน้าขาวๆว่างป่าวเหมือนเดิม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-18 17:51:26 By : community2017
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 8,352 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ขอดูโค๊ดเต็มๆ ได้ไหมครับแก้เป็นแบบไหน ผมก็ใช้ mariadb กับ mysqli อยู่ โค๊ดแค่นี้ก็ทำงานได้แล้วครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-18 19:09:25 By : Chaidhanan
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 30 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมวอยากทราบว่าถ้าโค้ดมันโอเคแล้วเราต้องเช็คอะไรที่เครื่องServerไหมครับ

Code (PHP)
<form name="form1" method="post" action="TB_CHECK_SAVE_STORE.php" onSubmit="JavaScript:return fncSubmit();">

<?php
$objConnect = new mysqli("localhost","root","root1234", 'datacheck');
if( $objConnect->errno>0 ){ die( $objConnect->error); }
///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
$strSQL = "SELECT * FROM tb_check";
$objQuery = $objConnect->query($strSQL) or die ($objConnect->error . '<br>' .$strSQL."]");
?>

	  <table border="0" align="right">
    <tbody>
      <tr>
	 
        <td>
         No.<input name="id_no" type="text" id="id_no" size="10" placeholder="เลขที่ใบตรวจรับ" maxlength="6" class="form-control"></td>
		  </tr>
		  
		  <tr>
		<td>Date&nbsp;<input name="ch_date" type="text" id="ch_date" size="10" placeholder="วัน/เดือน/ปี พ.ศ." maxlength="8" class="form-control"></td>
      </tr>
	  </tbody>
	  </table>
 <h3><CENTER>ใบตรวจรับสินค้าเข้าโรงงาน <br>
 น้ำยางข้น / สารเคมี / บรรจุภัณฑ์ / ถุงมือ / อื่น ๆ </CENTER></h3>



ประวัติการแก้ไข
2018-06-19 08:49:37
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-19 08:48:28 By : community2017
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 8,352 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ผมว่าทดสอบ แรกเริ่ม ก่อนทำอะไรอย่างอื่นดีกว่า
ใช้โค๊ดข้างล่างล้วนๆ เขียนใส่ไฟล์ใหม่

Code (PHP)
<?php
$objConnect = new mysqli("localhost","root","root1234", 'datacheck');
if( $objConnect->errno>0 ){ 
  phpinfo(); exit; // ดูว่ามี service อะไรบ้าง
}
///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
$strSQL = "SELECT * FROM tb_check";
$objQuery = $objConnect->query($strSQL) or die ( $objConnect->error . '<br>' .$strSQL."]");
?>Test Success

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-19 09:20:22 By : Chaidhanan
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 30 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


wef


ผมอยากคุยกับพี่แบบต่อเนื่องจังเลยถ้าไม่เป็นการลบกวนผมขอ add lineไปคุยได้ไหมครับงานสำคัญมากอยากให้มัน Runได้เร็วๆ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-19 10:52:20 By : community2017
 


 

No. 17



โพสกระทู้ ( 8,352 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


error 500 ไม่พบไฟล์
เซฟลงไฟล์อะไร path อะไร
และเรียกไฟล์ แบบไหน
ตรงนี้เป็นแบบ simple เลยนะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-19 11:37:11 By : Chaidhanan
 


 

No. 18



โพสกระทู้ ( 30 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


โทษทีครับพอดีวางไว้ผิดที่

รันแล้วเป็นหน้าจอขาวๆเหมือนเดิมครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-19 13:32:38 By : community2017
 


 

No. 19



โพสกระทู้ ( 30 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ioio
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-19 13:34:46 By : community2017
 


 

No. 20



โพสกระทู้ ( 3,718 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


เปิดแสดง error สิครับ เปิดแสดง error!!!! https://stackoverflow.com/questions/1053424/how-do-i-get-php-errors-to-display

ไม่ทราบทำไมมนุษย์โปรแกรมเมอร์ชาวไทยไม่ชอบเปิดแสดง error ทั้งที่มันจะทำให้แก้ไขงานง่ายและเห็นจุดบกพร่องง่าย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-19 14:08:07 By : mr.v
 


 

No. 21



โพสกระทู้ ( 30 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 20 เขียนโดย : mr.v เมื่อวันที่ 2018-06-19 14:08:07
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ Errorขึ้นมาแบบนี้ครับ
tttttt



ประวัติการแก้ไข
2018-06-19 14:55:31
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-19 14:53:12 By : community2017
 


 

No. 22



โพสกระทู้ ( 8,352 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


เปิด extension mysqli ด้วยครับ ยังไม่เปิด ก็ไม่มี class ให้ใช้
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-19 16:45:28 By : Chaidhanan
 


 

No. 23



โพสกระทู้ ( 30 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เป็นOSแบบนี้ครับไม่รู้จะเข้าไปเปิดยังไงT_T

ggggg
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-20 08:34:44 By : community2017
 


 

No. 24



โพสกระทู้ ( 8,352 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ผมก็ไม่เคยใช้ เดี๋ยวคงมีท่านที่เคยใช้เข้ามาตอบ

แต่ขอแนะนำ
ลองอ่านแปล แล้วลองคลิกๆ ดูก็ได้ครับ ถ้ามันเสีย ก็ลงใหม่ได้ 5555
ถ้าคุณไม่ไปแก้อะไรมันก็ไม่เสีย ลองอ่านดูก่อน หรือถามพี่กูฯ เอาก็ได้ จะเซทจะแก้อะไร

แล้ว status สีแดง มันคืออะไร
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-20 08:47:23 By : Chaidhanan
 


 

No. 25



โพสกระทู้ ( 30 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมไม่กล้าแตะเลยครับเด็กจบใหม่พึ่งมาทำงานได้สัปดาห์เดียวเอง5555
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-20 08:54:21 By : community2017
 


 

No. 26



โพสกระทู้ ( 8,352 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


แนะนำให้สร้าง server จำลอง พวก vbox มาทดสอบ สร้าง environment ให้เหมือนกัน จะได้ทดลองทำได้ไม่ต้องกลัวเสีย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-20 13:35:43 By : Chaidhanan
 


 

No. 27



โพสกระทู้ ( 3,718 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


ลองเมนู php settings ดูว่ามีไรบ้าง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-21 01:21:54 By : mr.v
 


 

No. 28



โพสกระทู้ ( 5,127 )
บทความ ( 26 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


เหตุผลอะไรที่ต้องเอาไปรันที่ NAS ครับ ทำไมไม่โหลด xampp มาใช้งานที่เครื่องตัวเองหละครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-21 02:09:49 By : deawx
 


 

No. 29



โพสกระทู้ ( 30 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณทุกความคิดเห็นครับพอดีมันเป็นServerกลางที่บริษัทในเครือที่ต่างจังหวัดสามารถเข้ามาเห็นได้ครับ

ตอนนี้ปัญหาแก้ได้แล้วครับเส้นผมบังภูเขาจริงๆ คือใส่Portเข้าไปที่localhostให้ตรงกับที่server run ฐานข้อมูลอยู่ครับ

Code (PHP)
<?php
error_reporting(E_ALL);
ini_set('display_errors', 1);
$objConnect = new mysqli("localhost:3307","root","root1234",'datacheck');
if( $objConnect->errno>0 ){ die( $objConnect->error); }
$strSQL = "SELECT * FROM tb_check";

$objQuery = $objConnect->query($strSQL) or die ($objConnect->error . '<br>' .$strSQL."]");
?>



ประวัติการแก้ไข
2018-06-21 12:02:45
2018-06-21 12:02:54
2018-06-21 12:03:00
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-21 12:02:15 By : community2017
 


 

No. 30



โพสกระทู้ ( 8,352 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


เอ แล้วรายการ ที่ 21 มันมี error แบบนั้นขึ้นมาได้ยังไงครับ เออเร่อร์ มันต้องออกมาแบบ ไม่พบ server หรือไม่สามารถติดต่อได้

ไม่ใช่ ไม่พบ class mysqli


ปล.

error_reporting(E_ALL);
หรือ
ini_set('display_errors', 1);

ใข้ตัวใดตัวหนึ่งก็พอ


ประวัติการแก้ไข
2018-06-21 12:59:31
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-21 12:57:30 By : Chaidhanan
 


 

No. 31



โพสกระทู้ ( 3,718 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 30 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2018-06-21 12:57:30
รายละเอียดของการตอบ ::
มันทำคนละอย่างกันนะครับ

error_reporting(E_ALL); คือกำหนดให้รายงาน error ทั้งหมด
ini_set('display_errors', 1); คือกำหนดให้แสดงหรือไม่แสดง error ถ้าตรงนี้ขึ้นกับ php.ini ที่ไม่แสดงมันก็ไม่แสดง หรือถ้ากำหนด 0 ก็ไม่แสดง แต่ตัว error_reporting จะมีผลกับการเขียน log ด้วยครับ.

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-23 11:19:48 By : mr.v
 


 

No. 32



โพสกระทู้ ( 8,352 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 31 เขียนโดย : mr.v เมื่อวันที่ 2018-06-23 11:19:48
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณครับ คงต้องไปอ่านใหม่แล้ว จำได้ว่าเคยทดสอบแล้วเหมือนกันแต่นานแล้วอาจลืม
เพราะถ้าเขียนใหม่ผมจะใช้ error_reporting(E_ALL) ตัวเดียว มาตลอด

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-23 14:10:23 By : Chaidhanan
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ช่วยด้วยครับผมติดต่อฐานข้อมูลไมไ่ด้ !!! ขึ้น Error ว่า could not find driver
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่