Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,456

HOME > PHP > PHP Forum > อ่านFile วันที่+เวลา+ผลลัพธ์ ทั้งหมดในFloderแล้วส่งไปที่ database ครับ



 

อ่านFile วันที่+เวลา+ผลลัพธ์ ทั้งหมดในFloderแล้วส่งไปที่ database ครับ

 



Topic : 131884



โพสกระทู้ ( 20 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ตอนนี้ผมต้องการ อ่านไฟล์ในโฟลเดอร์ ทุกๆ 1 วัน แล้วส่งขึ้น database โดย ผมตัดคำ ส่งเป็น 3 ข้อมูลครั บ date ,time, result ครับ

PHP



Tag : PHP, MySQL, HTML, Windows







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-08-27 16:05:33 By : bankbass View : 565 Reply : 13
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ติดปัญหาตรงส่วนไหนครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-27 16:30:57 By : apisitp
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 20 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
<?php
 $objConnect = mysql_connect("localhost","root","cthict") or die("Error Connect to Database");
 $objDB = mysql_select_db("ICT FIXTURE");

$strFileName = "2018_08_15.log";
$objFopen = fopen($strFileName, 'r');
if ($objFopen) 
{
    while (!feof($objFopen))
	{
		$file = fgets($objFopen);
	}
    fclose($objFopen);
}
$file=" ".$file;
$aa=strlen($file);
$ab=6;
while($aa>$ab)
{
	$ac=substr($file,1,26);
	list($Date,$Time,$Result)=explode(" ",$ac);
	//echo $ac."<br>";
	echo $Date."<br>";
	echo $Time."<br>";
	echo $Result."<br>";
	//*****************add to DB
	//$objConnect = mysql_connect("localhost","root","cthict") or die("Error Connect to Database");
	//$objDB = mysql_select_db("ICT FIXTURE");
		 $strSQL = "INSERT INTO vacuumgate01 ";
		 $strSQL .="(Date,Time,Result) ";
		 $strSQL .="VALUES ";
		 $strSQL .="('".$Date."','".$Time."','".$Result."') ";
		 $objQuery = mysql_query($strSQL);
	//************************
	$file=str_replace($ac,"",$file);
	$aa=strlen($file);
}

?>






อันนี้โค้ดที่ใช้ รันครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-27 16:31:15 By : bankbass
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 20 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ติดปัญหาส่วนที่ อยากจะอ่านไฟล์ ใน folder ทีละไฟล์ แล้วส่งขึ้น data base ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-27 16:35:21 By : bankbass
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


code อ่านไฟล์มันก็ประมาณนี้ แล้วติดปัญหายังไง อ่านไม่ได้ อ่านได้ insert ไม่เข้า...
ทำใจโล่งๆ ค่อยๆ นึกว่ามันเกิดอะไรครับ .... ใจเย็นๆ นะ
แล้วจริงๆใน 2018_08_15.log เก็บอะไร แล้วมันเปิดอ่านได้จริงไหม

- การอ่านที่ละไฟล์ ในโฟลเดอร์ทั้งหมด น่าจะต้องเริ่ม นับจำนวนไฟล์ พอได้แล้วก็วนลูปไฟล์มาอ่าน
ลองหาวิธี list รายการ/ชื่อไฟล์จากโฟลเดอร์ด้วย php ก่อน แล้วค่อยมาไล่อ่าน

ถ้าหางานเก่าเจอจะมา edit ให้อีกรอบ


ประวัติการแก้ไข
2018-08-28 09:04:37
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-28 09:01:58 By : apisitp
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 20 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ครับ ขอบคุณครับ Mr.กล้า
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-28 09:57:20 By : bankbass
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 20 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


date


อันนี้คือข้อมูลในไฟล์ครับ

data
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-28 10:05:21 By : bankbass
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ไปนั่งหามา 3 ชม. ไม่เจอจริงๆ......ลองดูเอาเลยครับ
ตามที่แนะนำไปเลยครับ คำค้นก็พวก List files and directories
ตย.http://php.net/manual/en/function.scandir.php
คำสั่งใน ตย.ก็ได้พวก array ตัด . กับ .. ออกไป แล้วไปนับจำนวน
ได้จำนวนก็มาวนลูป เรียกไฟล์ทีละตัว insert ที่ละรอบ
น่าจะมองแนวคิดออกนะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-28 10:50:58 By : apisitp
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 8,696 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ข้างล่างเป็นตัวอย่างการ ลบไฟล์ ทั้ง folder ลองศึกษาเป็นตัวอย่างดูครับ เขียนไว้ 10 กว่าปีแล้ว
ปล. แก้ช๊อตแท็ก เอาด้วยนะครับ 555
Code (PHP)
<?PHP
if(isset($_GET['file'])){
	echo str_replace("\n","<br />", htmlspecialchars(str_replace('><',">\n<", implode('', file($_GET['file'])))));
	exit;
}
?>
<!DOCTYPE html PUBLIC "-//W3C//DTD XHTML 1.0 Transitional//EN" "http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-transitional.dtd">
<html xmlns="http://www.w3.org/1999/xhtml">
<head>
<title> Critical Erase </title>
<meta name="generator" content="editplus" />
<meta name="author" content="Chaidhanan Pisalsenadhanachote" />
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=tis-620" />
<style type='text/css'>
a{color: #0000FF; text-decoration: none;}
a:visited{color: #0000FF; text-decoration: none;}
a:hover{color: #00bbbb; text-decoration: none;}
</style>
</head>
<body>
<font style="color:red;background-color:yellow;font-weight: bold"> !!!!  คำเตือน !!!! </font><br />
<font style="color:yellow;background-color: red"> การลบ Directory อาจทำให้ข้อมูลของท่าน สูญหายได้ </font><br />
<font style="color: #99FFFF;background-color: blue"> IP: <?php echo $_SERVER['REMOTE_ADDR'];?> </font><br />
<br />
<?php
if(preg_match('/^192\.168\.20/', $_SERVER['REMOTE_ADDR'])){
	function erase_dir($dir) {
		foreach (glob($dir.'/*') as $filename) {
			chmod($filename, 0777);
			if(is_dir($filename)) { erase_dir($filename); echo "Erase Dir $filename<br />"; rmdir($filename); }
			else { echo "Erase File $filename<br />"; unlink($filename); }
		}
	}
	if(isset($_POST['action']) && isset($_POST['url']) && isset($_POST['parent'])){
		$c_url=count($_POST['url']);
		for($ii=0; $ii<$c_url; $ii++) {
			$z=$_POST['url'][$ii]; chmod($z, 0777);
			if(is_dir($z)) { erase_dir($z); echo "Erase Dir $z<br />"; rmdir($z); }
			else { echo "Erase File $z<br />"; unlink($z); }
		}
	}
	///////////////////////////////////////////////////////////
	$parent=isset($_GET['parent'])? $_GET['parent'] : (isset($_POST['parent'])? $_POST['parent'] :'.');
	$c_d=0; $c_f=0; $d=array(); $f=array();
	foreach (glob($parent.'/*') as $filename) {
		if(is_dir($filename)){ $d[$c_d]=$filename; $c_d++; }
		else { $f[$c_f]=$filename; $c_f++; }
	}
	?>
	<form method="post" action="">
	<input type="hidden" name="parent" value="<? echo "$parent";?>"/>
	<?
	echo '<a href="?parent=.">hk_log</a><br />';
	if($parent>'.'){
		$a=explode('/', $parent); $c_a=count($a); //unset($a[$c_a]); $z=implode('/', $a);
		$z=$a[0]; $y='&nbsp;&nbsp;';
		for($ii=1; $ii<$c_a; $ii++) {
			$z.='/'.$a[$ii];
			echo $y.'<a href="?parent='.$z.'">'.$a[$ii].'</a><br />';
			$y.='&nbsp;&nbsp;';
		}
	}
	for($ii=0; $ii<$c_d; $ii++){
		$a=explode('/', $d[$ii]); $c_a=count($a)-1;
		echo $y.'<input type="checkbox" name="url[]" value="'.$d[$ii].'" /><a href="?parent='.$d[$ii].'">['.$a[$c_a].']</a><br />';
	}
	for($ii=0; $ii<$c_f; $ii++){
		$a=explode('/', $f[$ii]); $c_a=count($a)-1;
		echo $y.'<input type="checkbox" name="url[]" value="'.$f[$ii].'" /><a href="?file='.$f[$ii].'" target="_blank">'.$a[$c_a].'</a><br />';
	}
}else{
	echo 'There is not trustee for U.';
	//header('location: http://www.guideball.com');
}
?>
<br />
<input type="submit"  name="action" value="Erase"/>
</form>
</body>
</html>




ประวัติการแก้ไข
2018-08-28 16:45:05
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-28 16:41:02 By : Chaidhanan
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 3,976 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


https://stackoverflow.com/a/24784020/128761

อ้างอิงแต่ละคลาส
http://php.net/manual/en/class.recursivedirectoryiterator.php
http://php.net/manual/en/class.filesystemiterator.php
http://php.net/manual/en/class.recursiveiteratoriterator.php


ใช้ iterator จะเร็วกว่า scandir กรณีไฟล์มากๆ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-28 16:46:44 By : mr.v
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 20 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณพี่ๆ มากเลยนะครับ ผมจะศึกษาแล้วรายงานผลครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-29 09:03:46 By : bankbass
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 20 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมลองใช้ scandir แล้วครับ แต่ผมจะใส่ loop ยังไงให้ อ่านข้อมูลออกมา ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-30 09:09:45 By : bankbass
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 3,976 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
<?php
$path = __DIR__ . '/test/';// แก้เอาเองนะ
$path = realpath($path);

$rdi = new \RecursiveDirectoryIterator($path, \RecursiveDirectoryIterator::KEY_AS_PATHNAME|\FilesystemIterator::SKIP_DOTS);
$rii = new \RecursiveIteratorIterator($rdi, \RecursiveIteratorIterator::SELF_FIRST);

$files = array(); 

foreach ($rii as $file) {
    //echo $file->getPath().' ';// test/folder/folder
    echo $file->getPathname() . ' ';// test/folder/folder/file
    //echo $file->getFilename() . ' ';
    if ($file->isDir()) {
        echo '<br>' . PHP_EOL;
        echo 'This is folder, not file.';
    }
    echo '<br>' . PHP_EOL;
    echo ' changed at ' . $file->getCTime() . ' (' . date('Y-m-d H:i:s', $file->getCTime()) . ')<br>' . PHP_EOL;
    echo ' modified at ' . $file->getMTime() . ' (' . date('Y-m-d H:i:s', $file->getMTime()) . ')';

    echo '<br>' . PHP_EOL;
    echo '<br>' . PHP_EOL;
}

เอาไปทดลองรันให้รู้ว่าอะไรเป็นอะไรเสียก่อน แล้วที่เหลือก็คงเอาไป insert db ได้ไม่ยากหรอกมั้ง?


ประวัติการแก้ไข
2018-08-30 11:55:40
2018-08-30 11:56:37
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-30 11:55:02 By : mr.v
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 20 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ครับ ผม คุณ mr.v ผมทำได้แล้วครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-30 17:17:18 By : bankbass
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : อ่านFile วันที่+เวลา+ผลลัพธ์ ทั้งหมดในFloderแล้วส่งไปที่ database ครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่