Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,456

HOME > PHP > PHP Forum > หากช่องบางช่องในตารางไม่มีรูปจะแก้ไขยังไงให้ช่องที่ไม่มีรูปเป็นพื้นขาวครับ



 

หากช่องบางช่องในตารางไม่มีรูปจะแก้ไขยังไงให้ช่องที่ไม่มีรูปเป็นพื้นขาวครับ

 



Topic : 131904



โพสกระทู้ ( 53 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




อยากให้ช่องที่ไม่มีรูปเป็นพื้นหลังขาวแทนนะครับ จะเขียนเงื่อนไขยังไง
ภาพประกอบ



Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-08-28 16:55:43 By : Beginner View : 242 Reply : 8
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 3,977 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์











ประวัติการแก้ไข
2018-08-28 16:58:21
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-28 16:57:59 By : mr.v
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 60 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
$filename = ' '; //ที่อยู่ภาพ
if (file_exists($filename)) {
 //โค้ดเมื่อเจอไฟล์
}

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-28 17:41:11 By : ciockie
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 198 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ถ้าอยากให้มันเปลี่ยนรูปใช้ onerror ของ javascript ก็ได้นะ
ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก -> https://www.w3schools.com/jsref/event_onerror.asp
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-28 18:14:24 By : DK
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 53 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


นี่ครับโค้ด ตอนนี้ผมต้องเพิ่มรูปภาพที่เป็นสีขาวแทนนะครับ สำหรับช่องที่ไม่ต้องการให้มีรูปซึ่งมันยุ่งยาก เลยคิดว่าจะพอมีวิธีไหมที่จะทำให้ช่องที่มันไม่มีรูปแสดงเป็นพื้นขาวแทน
ขอบคุณทุกท่านมากครับ
Code (PHP)
<?php
	$objConnect = mysql_connect("localhost","root","12345678") or die("Error Connect to Database");
	$objDB = mysql_select_db("project");
	$strSQL = "SELECT * FROM tb_image where id_room ='4705' order by id_room asc ";
	$objQuery = mysql_query($strSQL) or die ("Error Query [".$strSQL."]");
?>
<table width="340" border="1">
<tr>
<th><div align="center">แถว</div></th>
<th><div align="center">c1</div></th>
<th><div align="center">c2</div></th>
<th><div align="center">c3</div></th>
<th><div align="center">c4</div></th>
<th><div align="center">c5</div></th>
<th><div align="center">c6</div></th>
<th><div align="center">c7</div></th>
<th><div align="center">c8</div></th>
<th><div align="center">c9</div></th>
<th><div align="center">c10</div></th>
<th><div align="center">c11</div></th>
<th><div align="center">c12</div></th>
<th><div align="center">c13</div></th>

</tr>
<?php
	while($objResult = mysql_fetch_array($objQuery))
	{
?>
<tr>
<td><center><?=$objResult["id_image"];?></center></td>
<td><center><img src="myimage/<?=$objResult["c1"];?>"></center></td>
<td><center><img src="myimage/<?=$objResult["c2"];?>"></center></td>
<td><center><img src="myimage/<?=$objResult["c3"];?>"></center></td>
<td><center><img src="myimage/<?=$objResult["c4"];?>"></center></td>
<td><center><img src="myimage/<?=$objResult["c5"];?>"></center></td>
<td><center><img src="myimage/<?=$objResult["c6"];?>"></center></td>
<td><center><img src="myimage/<?=$objResult["c7"];?>"></center></td>
<td><center><img src="myimage/<?=$objResult["c8"];?>"></center></td>
<td><center><img src="myimage/<?=$objResult["c9"];?>"></center></td>
<td><center><img src="myimage/<?=$objResult["c10"];?>"></center></td>
<td><center><img src="myimage/<?=$objResult["c11"];?>"></center></td>
<td><center><img src="myimage/<?=$objResult["c12"];?>"></center></td>
<td><center><img src="myimage/<?=$objResult["c13"];?>"></center></td>


</tr>
<?php
	}
?>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-28 18:43:47 By : Beginner
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 60 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : Beginner เมื่อวันที่ 2018-08-28 18:43:47
รายละเอียดของการตอบ ::
ใช้ file_exists($fullpartfile); ได้ไหมครับ

Code (PHP)
.
.
.
function filechk($filepart) { //สร้าง function เช็คไฟล์
 $filename = "myimgage/".$filepart; //กำหนดที่อยู่ไฟล์
 if (file_exists($filename)) { //เช็คว่ามีไฟล์อยู่หรือไม่
 echo $filename; //แสดงผล
 }
}
.
.
.
<td><center><img src="<? filechk($objResult["c1"]); ?>"></center></td> //เอาผลจากการ query เข้า function
.
.
.



ประวัติการแก้ไข
2018-08-28 21:41:25
2018-08-28 21:44:10
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-28 20:02:51 By : ciockie
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 3,977 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


https://stackoverflow.com/questions/10444059/file-exists-returns-false-even-if-file-exist-remote-url
https://stackoverflow.com/questions/2280394/how-can-i-check-if-a-url-exists-via-php

Code (PHP)
function displayImage($cellPart)
{
    $fullUrl = 'http://mydomain.tld/myimage/' . $cellPart;
    $file_headers = @get_headers($fullUrl);
    if (
        !is_array($file_headers) || 
        (
            isset($file_headers[0]) && 
            (
                strpos($file_headers[0], '404') !== false || 
                strpos($file_headers[0], '301') !== false || 
                strpos($file_headers[0], '302') !== false
            )
        )
    ) {
        // ไม่มีภาพ, แสดงภาพขาว
        return 'white-image-url.jpg';
    } else {
        // มีภาพ
        return $fullUrl;
    }
}



<img src="myimage/<?=$objResult["c13"];?>">

Code (PHP)
<img src="<?php echo displayImage($objResult["c13"]); ?>">



ประวัติการแก้ไข
2018-08-29 05:30:43
2018-08-29 05:31:44
2018-08-29 05:34:47
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-29 05:30:08 By : mr.v
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 53 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เหมือนจะทำงานแต่ในลูป if อะครับ ทุกรูปกลายเป็นสีขาวหมด
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-29 11:54:39 By : Beginner
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 53 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณมากครับทุกท่านที่สละเวลามาช่วย ขอบคุณจริงๆครับ ตอนนี้ออกแล้ว
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-29 12:02:56 By : Beginner
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : หากช่องบางช่องในตารางไม่มีรูปจะแก้ไขยังไงให้ช่องที่ไม่มีรูปเป็นพื้นขาวครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่