Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,370

HOME > PHP > PHP Forum > จะแสดงข้อมูลที่ซ้ำกันให้อยู่บรรทัดเดียวกันยังไงครับ



 

จะแสดงข้อมูลที่ซ้ำกันให้อยู่บรรทัดเดียวกันยังไงครับ

 



Topic : 131927



โพสกระทู้ ( 53 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ต้องการแสดงข้อมูล ตั้งแต่ c1-13 โดยการยุบข้อมูลที่ซ้ำกันให้มาอยู่บรรทัดเดียวกัน อิงจาก id_image ยังไงครับ
ประกอบ



Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-08-30 13:30:18 By : Beginner View : 452 Reply : 15
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 154 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


GROUP BY ครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-30 13:34:37 By : realizejoke
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

SQL DISTINCT

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-30 13:35:55 By : mr.win
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 53 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


จะให้มันเรียงต่อกันแบบนี้อะครับ
ประกอบ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-30 14:21:22 By : Beginner
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


มันใน phpmyadmin ไม่ใช่รึครับ เอาเม้าท์ลากขยับช่องมันดู แต่เปิดใหม่ก็ต้องขยับใหม่นะ เหอะๆ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-30 15:18:48 By : apisitp
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 8,572 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ติดตรงไหนยังไง คิวรี่ได้ขนาดนี้แล้ว ทำไมยังเขียนโค๊ดให้แสดงไม่ได้เหรอครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-30 15:30:16 By : Chaidhanan
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 53 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : apisitp เมื่อวันที่ 2018-08-30 15:18:48
รายละเอียดของการตอบ ::
ไม่ได้หมายถึงใน phpmyadmin ให้แสดงในหน้าเว็บครับ จะให้มันดึงข้อมูลจากภาพ 1 มาแสดงให้เป็นแบบภาพที่ 2 ครับ

ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2018-08-30 15:30:16
รายละเอียดของการตอบ ::
ตารางทั้ง 2 ตารางมันเชื่อมกันแค่ id_image นะครับ ต้องการลบข้อมูลตาราง 1 อันนี้ออก แต่ตาราง 2 จะให้มันแก้ไขข้อมูลเป็นค่าว่าง เฉพาะช่องที่ตาราง 1 ถูกลบไป เช่น
ตาราง 1 tb_com
sn_com='xxxx' id_image='xxxx' c13='xxxx' เมื่อผมลบข้อมูลนี้
ตาราง 2 tb_image จะเช็คว่า id_image='xxxx' c1-c13 ข้อมูลในช่องไหนหายไปจาก tb_com แล้วจึงแก้ไขให้เป็นค่าว่าง
ซึ่งมันดูแล้วยุ่งยากผมเลยจะลองทำให้เหลือตารางเดียวแทนนะครับ



ประวัติการแก้ไข
2018-08-30 17:23:22
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-30 16:58:02 By : Beginner
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 8,572 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


มีพื้นฐาน php หรือเปล่าครับ

เคยใช้ php connect กับ database หรือยัง

ถ้ายังก็เข้าไปที่นี่เลยครับ https://www.thaicreate.com/php.html เลื่อกอ่านให้ตรงกับความต้องการ

ถ้าเคยแล้ว คุณคิวรี่ด้วย phpmyadmin ได้ก็ควรนำ statement sql มาใช้กับ php เพื่อแสดงผลได้แล้วนะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-30 17:16:28 By : Chaidhanan
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 53 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2018-08-30 17:16:28
รายละเอียดของการตอบ ::
ไม่มีเลยครับ พึ่งมาเขียนเว็บก็เพราะโปรเจ็คจบนี่แหละครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-30 17:27:25 By : Beginner
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ออกแบบโครงสร้างดีดี เก็บแบบที่ถามเวลาคิวรี่โครตยาก ลองมองให้เก็บซ้ำ แบบลงล่าง(ผมก็เรียกไม่ถูก ไม่ได้เรียนมาด้านนี้)
แต่เคยเก็บแบบตารางตามที่ จขพ. ถาม ลองปรับดูครับ แล้วเวลาเรียกใช้งานจะง่าย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-04 10:01:25 By : apisitp
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 53 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 9 เขียนโดย : apisitp เมื่อวันที่ 2018-09-04 10:01:25
รายละเอียดของการตอบ ::
แนะนำได้ไหมครับควรจะแบ่งตารางแบบไหน

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-07 00:31:34 By : Beginner
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 10 เขียนโดย : Beginner เมื่อวันที่ 2018-09-07 00:31:34
รายละเอียดของการตอบ ::
... จากที่ถามๆมาผมยังไม่รู้เลยคุณจะทำอะไร

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-07 08:33:20 By : apisitp
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 425 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์
Blogger

เอาจริงๆน่ะครับ คือคุณพึ่งเริ่มทำ ทั้งๆที่ผ่านมาเอาเวลาไปทำอะไร ปวส 1-2 ปตร 1-4 แล้วนี้ Project จบ แต่ Basic คุณไม่มีไม่พร้อม
แล้วพึ่งมาเริ่มตอนนี้หรอ บอกเลยไม่ทันครับ
1 วัน 24 Hour
นอน 7-8 Hour ดีที่สุดต่อสมองระบบต่างๆในร่างกาย
เหลืออีก 16 Hour
ครวแบ่งเวลาการเรียนรู้บ้างครับ
อาจอ่านเขียน Code วันละ 4-5 Hour / 1 วัน
เอาเวลาไปทำในสิ่งที่ดีๆกว่านี้หน่อยน่ะครับ
ผมก็เคยผ่านช่วงการเรียนมา แต่เพื่อนผมก็ติด F Project ทำไม่เป็น
---------------------------------
ถ้าทำไม่ได้จริงๆ จ้างทำ หรือ หาคนที่เขาเป็นสอนดีกว่าครับ
---------------------------------
ในส่วนระบบผมว่า วิเคราะห์ผิดน่ะครับ น่าจะมี 3-4 Table
และ เวลาแสดงผล ค่อยเอามา Join กัน หรือ Query คนละ Table โดยผ่าน Loop While ไม่น่าจะยาก
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-07 08:53:48 By : Hararock
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 60 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 12 เขียนโดย : Hararock เมื่อวันที่ 2018-09-07 08:53:48
รายละเอียดของการตอบ ::
+1

ตามที่คุณ HaraRock บอก ควรวิเคราะห์และออกแบบตารางใหม่ครับ
database เป็นแค่ส่วนเก็บข้อมูล ไม่จำเป็นต้องทำให้เหมือนส่วนแสดงผล
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-07 09:33:06 By : ciockie
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 425 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์
Blogger

ตอบความคิดเห็นที่ : 13 เขียนโดย : ciockie เมื่อวันที่ 2018-09-07 09:33:06
รายละเอียดของการตอบ ::
ครับผม ประมาณนั้นละครับ อยากได้ Project ที่ง่ายๆ ต้องออกแบบให้ง่ายดี ถูกหรักการต่างๆ ของการ Coding และ กำหนด Variable type , Field ใน SQL , Relationship เพียงเท่านี้ ระบบที่ว่ายากจะง่ายขึ้น ที่เหลือก็เทคนิคต่างๆ เข้าไปก็ได้เป็น 1 ระบบแล้วครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-07 11:44:01 By : Hararock
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 53 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณทุกคำแนะนำครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-07 12:19:13 By : Beginner
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : จะแสดงข้อมูลที่ซ้ำกันให้อยู่บรรทัดเดียวกันยังไงครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่