Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,456

HOME > PHP > PHP Forum > มีคำถามคับคือผมจะเอาค่าตัวแปรที่อยู่ในตาราง "customer2" ชื่อว่า ANAME เอาไปแทนที่ชื่อ Report.xls ยังไงครับ



 

มีคำถามคับคือผมจะเอาค่าตัวแปรที่อยู่ในตาราง "customer2" ชื่อว่า ANAME เอาไปแทนที่ชื่อ Report.xls ยังไงครับ

 



Topic : 131952



โพสกระทู้ ( 76 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




Code (PHP)
<?
header("Content-Type: application/msexcel");
header('Content-Disposition: attachment; filename="Report.xls"'); //จะให้มันแสดงแทนที่ Report ยังไงครับ
?>
<html>
<head>
<title>Customer</title>
</head>
<body background="bg-1.jpg"><center>

<?php
$objConnect = mysql_connect("localhost","root","03112530") or die("Error Connect to Database");
$objDB = mysql_select_db("mydatabase");
mysql_query("SET character_set_results=utf8");
mysql_query("SET character_set_client=utf8");
mysql_query("SET character_set_connection=utf8");
$strSQL="SELECT * FROM customer2 ";
$objQuery = mysql_query($strSQL) or die ("Error Query [".$strSQL."]");
$num_rows = mysql_num_rows($objQuery);
?>
<br/>
<br/>
<table border="1" width="900" cellpadding='0' cellspacing='0'>
<tr> 
		<th width="61">AID</th>
		<th width="207">ANAME</th>
        <th width="100">ASEX</th>
        <th width="100">ABILITY</th>
		<th width="129">AEMAIL</th>
		<th width="103">ACOUNTRY</th>
		<th width="96">ABUDGET</th>
</tr>
<?php
$i=0;
while($i < $num_rows)
{
$result = mysql_fetch_array($objQuery);
$i1=$result[AID];
$i2=$result[ANAME];
$i3=$result[ASEX];
$i4=$result[ABILITY];
$i5=$result[AEMAIL];
$i6=$result[ACOUNTRY];
$i7=$result[ABUDGET];
echo "<tr>" . 
"<td align='center'>" . $i1. "</td>" . 
"<td align='center'>" . $i2 . "</td>" .
"<td align='center'>" . $i3 . "</td>" .
"<td align='center'>" . $i4 . "</td>" .
"<td align='center'>" . $i5 . "</td>" .
"<td align='center'>" . $i6 . "</td>" .
"<td align='center'>" . $i7 . "</td>" .
"</tr>";
$i++;
}
mysql_close();
?>
</table>
</body>
</html> 




Tag : PHP, MySQL







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-09-03 15:54:38 By : HLEW View : 247 Reply : 8
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 157 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลองเก็บ content เป็นตัวแปร แล้วเรียก Header ทีหลังครับ








ประวัติการแก้ไข
2018-09-03 17:11:34
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-03 16:47:28 By : Jatmentz
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 76 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


พอมีตัวอย่างไหมครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-03 17:07:49 By : HLEW
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 157 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


คร่าวๆครับ
Code (PHP)
<?php
$content = '
<html>
<head>
<title>Customer</title>
</head>
<body background="bg-1.jpg"><center>
<br/>
<br/>
<table border="1" width="900" cellpadding="0" cellspacing="0">
<tr> 
		<th width="61">AID</th>
		<th width="207">ANAME</th>
        <th width="100">ASEX</th>
        <th width="100">ABILITY</th>
		<th width="129">AEMAIL</th>
		<th width="103">ACOUNTRY</th>
		<th width="96">ABUDGET</th>
</tr>
</table>
</body>
</html> ';
$aname = 'ANAME';

header("Content-Type: application/msexcel");
header('Content-Disposition: attachment; filename="'.$aname.'.xls"');
echo $content;
?>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-03 17:23:06 By : Jatmentz
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 60 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
<?php

$mysqli = mysqli_connect("localhost","root","03112530") or die("Error Connect to Database".$mysqli->connect_error););
$mysqli->select_db("mydatabase");
$mysqli->set_charset("utf8");

$strSQL="SELECT * FROM `customer2` ";
$objQuery = $mysqli->query($strSQL);
foreach ($objQuery as $value) {
  $filename = $value["ANAME"];
}

header("Content-Type: application/msexcel");
header('Content-Disposition: attachment; filename="'.$filename.'"'); //จะให้มันแสดงแทนที่ Report ยังไงครับ
?>
<html>
<head>
<title>Customer</title>
</head>
<body background="bg-1.jpg"><center>
<br/>
<br/>
<table border="1" width="900" cellpadding='0' cellspacing='0'>
<tr>
		<th width="61">AID</th>
		<th width="207">ANAME</th>
        <th width="100">ASEX</th>
        <th width="100">ABILITY</th>
		<th width="129">AEMAIL</th>
		<th width="103">ACOUNTRY</th>
		<th width="96">ABUDGET</th>
</tr>
<?php
foreach ($objQuery as $value) {
echo "<tr>" .
"<td align='center'>" . $value["AID"]. "</td>" .
"<td align='center'>" . $value["ANAME"] . "</td>" .
"<td align='center'>" . $value["ASEX"] . "</td>" .
"<td align='center'>" . $value["ABILITY"] . "</td>" .
"<td align='center'>" . $value["AEMAIL"] . "</td>" .
"<td align='center'>" . $value["ACOUNTRY"] . "</td>" .
"<td align='center'>" . $value["ABUDGET"] . "</td>" .
"</tr>";
}
$mysqli->close();
?>
</table>
</body>
</html>


สลับที่กันเฉยๆ+เปลี่ยนเป็น mysqli ให้เผื่อเป็นแนวทาง


ประวัติการแก้ไข
2018-09-03 17:44:46
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-03 17:43:35 By : ciockie
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ลองดู php spreadsheet ไหม...ใช้ง่ายนะ อาจจะช่วยได้
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-04 10:28:40 By : apisitp
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 76 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : Jatmentz เมื่อวันที่ 2018-09-03 17:23:06
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณมากคับ ผมนั่งงมมาเกือบสองชั่วโมง ตอนนี้กำหนดชื่อไฟล์อ้างอิงเอกสารได้แล้ว ไม่รู้ว่าถูกหลักการไหม

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-04 10:46:52 By : HLEW
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 76 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : apisitp เมื่อวันที่ 2018-09-04 10:28:40
รายละเอียดของการตอบ ::
เดี๋ยวผมจะลองศึกษาดูคับ ขอบคุณคับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-04 11:04:49 By : HLEW
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 76 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : ciockie เมื่อวันที่ 2018-09-03 17:43:35
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-04 11:07:12 By : HLEW
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : มีคำถามคับคือผมจะเอาค่าตัวแปรที่อยู่ในตาราง "customer2" ชื่อว่า ANAME เอาไปแทนที่ชื่อ Report.xls ยังไงครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่