Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,529

HOME > PHP > PHP Forum > อยากทราบว่า ถ้าเราอยากจะเปลี่ยน class = datepicker ให้มาเป็น class ปฏิทินอันอื่นต้องทำยังไงหรือครับใน js





 

อยากทราบว่า ถ้าเราอยากจะเปลี่ยน class = datepicker ให้มาเป็น class ปฏิทินอันอื่นต้องทำยังไงหรือครับใน js

 



Topic : 132031



โพสกระทู้ ( 63 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



111
รูปนี้ไม่ได้ใส่ class="awe-calendar"

321
รูปนี้ใส่ class="awe-calendar"


ผมอยากทราบว่า class = awe-calendar จะนำไปแทนตัว datepicker ใน code js ได้ไหมครับ
พอมีวิธีแก้ไขปรับเปลี่ยนไหมครับ
ขอบคุณมากครับ


Code (PHP)
<div class="row">
                                        <div class="col-sm-4">
                                            <label>Check In<sup>*</sup></label>
                                            <input type="text" class="awe-calendar" name="start" id="from" placeholder="Check In" value="<?php echo set_value('checkin');?>">
                                        </div>
                                        <div class="col-sm-4">
                                            <label>Check Out<sup>*</sup></label>
                                            <input type="text" class="awe-calendar" name="start" id="to" placeholder="Check Out" value="<?php echo set_value('checkout');?>">
                                        </div>
                                        <div class="col-sm-4">
                                            <label>จำนวน<sup>*</sup></label>
                                            <input type="text"   name="start" id="days" placeholder="SUM" value="<?php echo set_value('');?>">
                                        </div>
                                    </div>








Code (JavaScript)
 <script type="text/javascript">
        var datepicked = function() {
            var from = $('#from');
            var to = $('#to');
            var days = $('#days');

            var fromDate = from.datepicker('getDate')
            var toDate = to.datepicker('getDate')

            if (toDate && fromDate) {
                if (toDate.getTime() < fromDate.getTime()) {
                    alert('เลือก วันที่! ไม่ถูกต้อง กรุณาเลือกวันที่ให้ถูกต้อง');
                    document.getElementById("toDate").value == "";
                }
            }

            if (toDate && fromDate) {
                var difference = 0;
                var oneDay = 86400000; //ms per day
                var difference = Math.ceil((toDate.getTime() - fromDate.getTime()) / oneDay + 1);
                days.val(difference)

            }
        }

        $(function() {
            var d = new Date();
            var toDay = d.getDate() + '/' + (d.getMonth() + 1) + '/' + (d.getFullYear() + 543);
            $('#from, #to').datepicker({
                changeYear: true,
                changeMonth: true,
                yearRange: '1910:2100',
                dateFormat: 'dd/mm/yy',
                isBuddhist: true,
                defaultDate: toDay,
                dayNames: ['อาทิตย์', 'จันทร์', 'อังคาร', 'พุธ', 'พฤหัสบดี', 'ศุกร์', 'เสาร์'],
                dayNamesMin: ['อา.', 'จ.', 'อ.', 'พ.', 'พฤ.', 'ศ.', 'ส.'],
                monthNames: ['มกราคม', 'กุมภาพันธ์', 'มีนาคม', 'เมษายน', 'พฤษภาคม', 'มิถุนายน', 'กรกฎาคม', 'สิงหาคม', 'กันยายน', 'ตุลาคม', 'พฤศจิกายน', 'ธันวาคม'],
                monthNamesShort: ['ม.ค.', 'ก.พ.', 'มี.ค.', 'เม.ย.', 'พ.ค.', 'มิ.ย.', 'ก.ค.', 'ส.ค.', 'ก.ย.', 'ต.ค.', 'พ.ย.', 'ธ.ค.'],
                onSelect: datepicked
            });
        });
    </script>




Tag : PHP, jQuery, CodeIgniter







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-09-12 12:27:33 By : 1711167185640399 View : 223 Reply : 3
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 157 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


แต่ใน script ยังเรียกใช้ function ของ datepicker อยู่เลยนะครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-12 13:31:16 By : Jatmentz
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 5,093 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


- datepicker ทำงานในตำแหน่งที่มี id ชื่อ from กับ to ตรงนี้น่าจะไม่มีปัญหาถูกต้องอยู่แล้ว...
- เดาว่า class "awe-calendar" น่าจะเป็นการกำหนดสีสัน ธรรมดาหรือเปล่า
ลอง debug ใช้เบราเซอร์ chrome กด F12 แล้วลองคลิกดูที่ class "awe-calendar" ว่าจริงๆมันทำงานอะไร
แล้วลองดูดีดี ไม่มี jquery ชุดอื่นเรียก class "awe-calendar" มาทำงานอื่นหรือเปล่า
ไม่อยากเดาต่อ ลองเช็คดูก่อน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-12 13:55:12 By : apisitp
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 2,149 )
บทความ ( 5 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Hi5 Blogger

ต้องการจะใช้ Libary ตัวอื่นแทน Datepicker ของ jquery หรือยังไงครับ งงกับคำถาม ว่าจริงๆแล้วต้องการอะไร เปลี่ยน Libary หรือแค่จะปรับแต่งลักษณะการแสดงผล
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-12 14:14:24 By : Manussawin
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : อยากทราบว่า ถ้าเราอยากจะเปลี่ยน class = datepicker ให้มาเป็น class ปฏิทินอันอื่นต้องทำยังไงหรือครับใน js
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่