Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,976

HOME > PHP > PHP Forum > ผมต้องการให้เปลี่ยนรูปตามสถานะที่กำหนด จะเขียนเงื่อนไขยังไงครับ



 

ผมต้องการให้เปลี่ยนรูปตามสถานะที่กำหนด จะเขียนเงื่อนไขยังไงครับ

 



Topic : 132038



โพสกระทู้ ( 53 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




จะใส่เงื่อนไขยังไงครับ ให้เปลี่ยนรูปตามสถานะ
sta_repair ='ปกติ' ให้ echo 'image/true.png';
sta_repair ='เสีย' ให้ echo 'image/false.png';
sta_repair อยู่
Code (PHP)
<?php
function displayImage($filepart)
{
	$objConnect = mysql_connect("localhost","root","12345678") or die("Error Connect to Database");
	$objDB = mysql_select_db("project");
	$stt = "SELECT sta_repair FROM tb_com";
	$q = mysql_query($stt) or die ("Error Query [".$stt."]");
	
$filename = "image/wi.png".$filepart; //กำหนดที่อยู่ไฟล์

 if (file_exists($filename)) { //เช็คว่ามีไฟล์อยู่หรือไม่
 echo $filename; //แสดงผล
 }
 
 else{
 echo 'image/true.png'; 
 }
}

?>

<?php
	$objConnect = mysql_connect("localhost","root","12345678") or die("Error Connect to Database");
	$objDB = mysql_select_db("project");
	$strSQL = "SELECT * FROM tb_model where id_room ='4705' order by id_room asc ";
	$objQuery = mysql_query($strSQL) or die ("Error Query [".$strSQL."]");

?>

<table width="340" border="1">
<tr>
<th><div align="center">แถว</div></th>
<th><div align="center">c1</div></th>
<th><div align="center">c2</div></th>
<th><div align="center">c3</div></th>
<th><div align="center">c4</div></th>
<th><div align="center">c5</div></th>
<th><div align="center">c6</div></th>
<th><div align="center">c7</div></th>
<th><div align="center">c8</div></th>
<th><div align="center">c9</div></th>
<th><div align="center">c10</div></th>
<th><div align="center">c11</div></th>
<th><div align="center">c12</div></th>
<th><div align="center">c13</div></th>

</tr>
<?php
	while($objResult = mysql_fetch_array($objQuery))
	{
?>
<tr>
<td><center><?=$objResult["id_image"];?></center></td>
<td><center><a class="a_list" data-myname="<?php echo $objResult["c1"] ?>" onClick="tt($)"><img src="<?php displayImage($objResult["c1"]); ?>"></center></a></td>
<td><center><a class="a_list" data-myname="<?php echo $objResult["c2"] ?>" onClick="tt($)"><img src="<?php displayImage($objResult["c2"]); ?>"></center></a></td>
<td><center><a class="a_list" data-myname="<?php echo $objResult["c3"] ?>" onClick="tt($)"><img src="<?php displayImage($objResult["c3"]); ?>"></center></a></td>
<td><center><a class="a_list" data-myname="<?php echo $objResult["c4"] ?>" onClick="tt($)"><img src="<?php displayImage($objResult["c4"]); ?>"></center></a></td>
<td><center><a class="a_list" data-myname="<?php echo $objResult["c5"] ?>" onClick="tt($)"><img src="<?php displayImage($objResult["c5"]); ?>"></center></a></td>
<td><center><a class="a_list" data-myname="<?php echo $objResult["c6"] ?>" onClick="tt($)"><img src="<?php displayImage($objResult["c6"]); ?>"></center></a></td>
<td><center><a class="a_list" data-myname="<?php echo $objResult["c7"] ?>" onClick="tt($)"><img src="<?php displayImage($objResult["c7"]); ?>"></center></a></td>
<td><center><a class="a_list" data-myname="<?php echo $objResult["c8"] ?>" onClick="tt($)"><img src="<?php displayImage($objResult["c8"]); ?>"></center></a></td>
<td><center><a class="a_list" data-myname="<?php echo $objResult["c9"] ?>" onClick="tt($)"><img src="<?php displayImage($objResult["c9"]); ?>"></center></a></td>
<td><center><a class="a_list" data-myname="<?php echo $objResult["c10"] ?>" onClick="tt($)"><img src="<?php displayImage($objResult["c10"]); ?>"></center></a></td>
<td><center><a class="a_list" data-myname="<?php echo $objResult["c11"] ?>" onClick="tt($)"><img src="<?php displayImage($objResult["c11"]); ?>"></center></a></td>
<td><center><a class="a_list" data-myname="<?php echo $objResult["c12"] ?>" onClick="tt($)"><img src="<?php displayImage($objResult["c12"]); ?>"></center></a></td>
<td><center><a class="a_list" data-myname="<?php echo $objResult["c13"] ?>" onClick="tt($)"><img src="<?php displayImage($objResult["c13"]); ?>"></center></a></td>



</tr>
<?php
	}
?>
</table>
<?php
mysql_close($objConnect);
?>

tb_model
1
tb_com
2
ผลลัพธ์
ประกอบ



Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-09-13 14:49:45 By : tetete123 View : 208 Reply : 10
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 157 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
while($rows = mysql_fetch_array($q)){
$sta = $rows["sta_repair"];
}
/////////////////////////
else{
    echo($sta == 'เสีย' ? 'image/false.png' : 'image/true.png');
}







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-13 15:15:32 By : Jatmentz
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 53 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : Jatmentz เมื่อวันที่ 2018-09-13 15:15:32
รายละเอียดของการตอบ ::
ออกเหมือนเดิมครับ หรือผมวางโค้ดผิด c13 sta_repair ='เสีย' รูปต้องเปลี่ยนเป็น false.png
ประกอบ
Code (PHP)
<?php
function displayImage($filepart)
{
	$objConnect = mysql_connect("localhost","root","12345678") or die("Error Connect to Database");
	$objDB = mysql_select_db("project");
	$stt = "SELECT sta_repair FROM tb_com";
	$q = mysql_query($stt) or die ("Error Query [".$stt."]");
	
$filename = "image/wi.png".$filepart; //กำหนดที่อยู่ไฟล์
while($rows = mysql_fetch_array($q)){
$sta = $rows["sta_repair"];
}

 if (file_exists($filename)) { //เช็คว่ามีไฟล์อยู่หรือไม่
 echo $filename; //แสดงผล
 }
 
 else{
 echo($sta == 'เสีย' ? 'image/false.png' : 'image/true.png'); 
 }
}

?>


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-13 16:01:01 By : tetete123
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 157 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : tetete123 เมื่อวันที่ 2018-09-13 16:01:01
รายละเอียดของการตอบ ::
Code (PHP)
if($sta == 'เสีย'){
 echo 'image/false.png';
}elseif (file_exists($filename)) { //เช็คว่ามีไฟล์อยู่หรือไม่
 echo $filename; //แสดงผล
}else{
 echo 'image/true.png';
}


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-13 17:03:07 By : Jatmentz
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 53 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : Jatmentz เมื่อวันที่ 2018-09-13 17:03:07
รายละเอียดของการตอบ ::
ไม่ได้อยู่ดีครับ ออกเหมือนเดิม แต่ก็ขอบคุณมากๆครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-13 17:24:32 By : tetete123
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 53 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


พอจะมีใครช่วยผมได้ไหมครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-14 09:28:41 By : tetete123
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 157 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เงื่อนไขไม่ครบป่ะครับ ลองดูดีๆ
Code (SQL)
$stt = "SELECT sta_repair FROM tb_com";

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-14 11:29:53 By : Jatmentz
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 53 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : Jatmentz เมื่อวันที่ 2018-09-14 11:29:53
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมต้องกำหนดเงื่อนไขยังไงดีครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-14 23:10:39 By : tetete123
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 53 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมต้องเขียนยังไงให้มันเช็คจากข้อมูลใน ตาราง tb_model
Code (PHP)
<?php

function displayImage($filepart)
{

$filename = "image/wi.png".$filepart; //กำหนดที่อยู่ไฟล์

 if (file_exists($filename)) { //เช็คว่ามีไฟล์อยู่หรือไม่
 echo $filename; //แสดงผล
 }
 else{
$objConnect = mysql_connect("localhost","root","12345678") or die("Error Connect to Database");
	$objDB = mysql_select_db("project");
	$str = "select * from tb_model";
	$q1 = mysql_query($str) or die ("Error Query [".$str."]");
	
	$stt = "SELECT * FROM tb_com where sn_com=''";
	$q = mysql_query($stt) or die ("Error Query [".$stt."]");
	while($obj = mysql_fetch_array($q)){
 if($obj["sta_repair"]=='ปกติ'){
 echo 'image/true.png'; 
 }
 else if($obj["sta_repair"]=='เสีย'){
 echo 'image/false.png';
 }
 }
}
}
?>

1
tb_model
1
tb_com
2
ตารางทั้ง 2 เชื่อมกันอยู่ด้วยฟิลด์ sn_com


ประวัติการแก้ไข
2018-09-15 00:01:25
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-14 23:58:31 By : tetete123
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 157 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
$filepart; ใช้ค่านี้ครับ น่าจะเป็นค่าที่ select จากข้อมูลแล้วส่งไปที่ function displayImage

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-15 14:11:58 By : Jatmentz
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 53 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 9 เขียนโดย : Jatmentz เมื่อวันที่ 2018-09-15 14:11:58
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณพี่มากจริงๆครับ ออกแล้วครับ ขอบคุณมากครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-15 17:34:32 By : tetete123
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ผมต้องการให้เปลี่ยนรูปตามสถานะที่กำหนด จะเขียนเงื่อนไขยังไงครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่