Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,989

HOME > PHP > PHP Forum > รบกวนสอบถามเกี่ยวกับคำสั่ง SQL ขึ้น error ช่วยชี้แนะให้ผมทีครับ



 

รบกวนสอบถามเกี่ยวกับคำสั่ง SQL ขึ้น error ช่วยชี้แนะให้ผมทีครับ

 



Topic : 132041



โพสกระทู้ ( 80 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



1

รบกวนช่วยชี้แนะให้ผมทีครับ



Tag : PHP, MySQL







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-09-13 16:12:37 By : PACKLpk View : 251 Reply : 12
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 406 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

เอาโค้ดมาลงด้วยก็ดีนะครับส่วนมาก สแนปมาไม่ค่อยมีคนตอบ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-13 16:28:07 By : nobetaking
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 80 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

Code (SQL)
SELECT tb_item.Item_id,tb_item.Item_code,tb_item.Item_detail,tb_item.Item_price,tb_item.Item_unit,tb_category.Cate_name,SUM(Redetail_amount) as qty,
(SELECT tb_item.Item_id,SUM(tb_receivedetail.Redetail_amount) FROM tb_receivedetail INNER JOIN tb_receive ON tb_receivedetail.Receive_id = tb_receive.Receive_id WHERE MONTH(Get_date) = '9' AND YEAR(Get_date) <= '2018') AS qty_2
                    FROM tb_receivedetail
                    INNER JOIN tb_receive ON tb_receivedetail.Receive_id = tb_receive.Receive_id
                    INNER JOIN tb_item ON tb_receivedetail.Item_id = tb_item.Item_id
                    INNER JOIN tb_category ON tb_item.Cate_id = tb_category.Cate_id
                    WHERE MONTH(Get_date) < '9' AND YEAR(Get_date) <= '2018'
                    GROUP BY Item_id


ขอโทษทีครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-13 16:31:53 By : PACKLpk
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 424 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์
Blogger

Code (PHP)
Error operand 
Check " >, >=, <,<=, +,-,*,/       "

WHERE MONTH(Get_date) = '9' AND YEAR(Get_date) <= '2018') AS qty_2

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-13 16:44:36 By : Hararock
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 80 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : Hararock เมื่อวันที่ 2018-09-13 16:44:36
รายละเอียดของการตอบ ::
ก็ไม่ได้นะครับ ลองแล้ว

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-13 16:47:12 By : PACKLpk
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 424 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์
Blogger

ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : PACKLpk เมื่อวันที่ 2018-09-13 16:47:12
รายละเอียดของการตอบ ::
Copy Code ไป run เขียนใน php แล้ว or die ดูว่า Errors บรรทัศไหน

1(PHP)
WHERE MONTH(Get_date) = '9' AND YEAR(Get_date) <= '2018') AS qty_2

2(PHP)
WHERE MONTH(Get_date) < '9' AND YEAR(Get_date) <= '2018'


ดูดีๆ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-13 16:56:03 By : Hararock
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 8,006 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ลองเอา select ... ในวงเล็ป ไปรันดูต่างหากครับ มันมีมากกว่า 1 คอลัมน์ คือ Item_id กับ sum()

sub query ใน select clause ต้องมี result แค่ คอลัมน์เดียวครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-13 17:07:44 By : Chaidhanan
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 80 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2018-09-13 17:07:44
รายละเอียดของการตอบ ::
ครับ มันไม่ได้ลอง run ตามที่คุณบอก แต่มันจำเป็นต้อง Group by เลยไม่ทราบทางออกที่ต้องทำครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-13 17:10:45 By : PACKLpk
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 80 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : Hararock เมื่อวันที่ 2018-09-13 16:56:03
รายละเอียดของการตอบ ::
ได้ปกติเลยครับ ลองหมดแล้ว ปกติมากครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-13 17:11:32 By : PACKLpk
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 157 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Field ที่ Select ใน Sub Query แบบนี้ น่าจะ Select ได้แค่ 1 Field นะครับ

Code (SQL)
(SELECT tb_item.Item_id,SUM(tb_receivedetail.Redetail_amount) FROM tb_receivedetail INNER JOIN tb_receive ON tb_receivedetail.Receive_id = tb_receive.Receive_id WHERE MONTH(Get_date) = '9' AND YEAR(Get_date) <= '2018') AS qty_2

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-13 17:15:42 By : Jatmentz
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 8,006 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


เปลี่ยนวิธีเขียน statement ใหม่ครับ ไม่ควรจะต้องมี sub query ด้วยซ้ำไป


ประวัติการแก้ไข
2018-09-13 17:28:48
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-13 17:16:28 By : Chaidhanan
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 80 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 10 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2018-09-13 17:16:28
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอเพิ่มเติมนะครับ พอดีผมลืมใส่ Group by ใน sub select อีกที


Code (SQL)
SELECT tb_item.Item_id,tb_item.Item_code,tb_item.Item_detail,tb_item.Item_price,tb_item.Item_unit,tb_category.Cate_name,SUM(Redetail_amount) as qty,(SELECT SUM(Redetail_amount) FROM tb_receivedetail INNER JOIN tb_receive ON tb_receivedetail.Receive_id = tb_receive.Receive_id  WHERE MONTH(Get_date) = '9' AND YEAR(Get_date) <= '2018' GROUP BY Item_id) AS qty_2
                    FROM tb_receivedetail
                    INNER JOIN tb_receive ON tb_receivedetail.Receive_id = tb_receive.Receive_id
                    INNER JOIN tb_item ON tb_receivedetail.Item_id = tb_item.Item_id
                    INNER JOIN tb_category ON tb_item.Cate_id = tb_category.Cate_id
                    WHERE MONTH(Get_date) < '9' AND YEAR(Get_date) <= '2018'
                    GROUP BY Item_id



ประวัติการแก้ไข
2018-09-13 17:32:34
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-13 17:28:31 By : PACKLpk
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 8,006 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


Code (SQL)
SELECT tb.Item_id,tb.Item_code,tb.Item_detail,tb.Item_price,tb.Item_unit
, ct.Cate_name, SUM(rd.Redetail_amount) as qty, (
   select sum(dt.redetail_amount) from tb_receivedetail dt, tb_receive cv
   where dt.Receive_id = cv.Receive_id 
   and MONTH(cv.Get_date) < '9' AND YEAR(cv.Get_date) <= '2018'
   and dt.item_id=tb.item_id
) as qty2
FROM tb_receivedetail rd, tb_receive rc, tb_item tb, tb_category ct
where rd.Receive_id = rc.Receive_id
and rd.Item_id = tb.Item_id
and tb.Cate_id = ct.Cate_id
and MONTH(rc.Get_date) < '9' AND YEAR(rc.Get_date) <= '2018'
GROUP BY tb.Item_id


ปล เพิ่งเห็นว่าต้องการ เดือน 9 เป็น qty2

และเดาเอาว่า Get_Date เป็นวันที่ใน tb_receive ถ้าผิดก็แก้ให้ถูก ควรจะใช้ ชื่อตารางไว้หน้าฟีลด์ด้วย
เพื่ออนาคตจะมาอ่านโค๊ดตัวเอง แล้วลืม จะได้ช่วยความจำ แถมทำงานกับคนอื่นได้ง่ายด้วย


ประวัติการแก้ไข
2018-09-13 17:45:45
2018-09-13 17:46:13
2018-09-13 17:47:02
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-13 17:37:04 By : Chaidhanan
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : รบกวนสอบถามเกี่ยวกับคำสั่ง SQL ขึ้น error ช่วยชี้แนะให้ผมทีครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่