Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,150

HOME > PHP > PHP Forum > แสดง graphเส้น หลายๆ graph ใน 1 หน้าทำยังไงครับ โดยดึงข้อมูลมาจาก database


 

แสดง graphเส้น หลายๆ graph ใน 1 หน้าทำยังไงครับ โดยดึงข้อมูลมาจาก database

 



Topic : 132091



โพสกระทู้ ( 18 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ตอนนี้ผมสามารถ ดึงข้อมมูลจาก database มาแสดงเป็น graph ได้ครับ แต่อยากให้ 1หน้าที่แสดงผลมีหลาย graph ครับ

แต่ละกราฟ คนละ table กันนะครับ
Code (PHP)
<?php

//connect ฐานข้อมูล
$host = "localhost";
$user = "root";
$pwd = "cthict";
$db = "ICT_VACUUM";
global $link;
$link = mysql_connect($host,$user,$pwd) or die ("Could not connect to MySQL");
mysql_query("SET NAMES UTF8",$link);
mysql_select_db($db,$link) or die ("Could not select $db database");

  $Timev = array(); // ตัวแปรแกน x
 $vacuumresult = array(); //ตัวแปรแกน y
//sql สำหรับดึงข้อมูล จาก ฐานข้อมูล  
$sql = "SELECT  CTHICT40.`Time`, CTHICT40.`Result` FROM CTHICT40 WHERE Date = '2018-09-18'";   //"SELECT line.`month`, line.`value` FROM line";
//จบ sql
$result1 = mysql_query($sql);
while($row=mysql_fetch_array($result1)) {
//array_push คือการนำค่าที่ได้จาก sql ใส่เข้าไปตัวแปร array
 array_push($vacuumresult,$row[Result]);
 array_push($Timev,$row[Time]);
}
?>
<!DOCTYPE HTML>
<html>
 <head>
  <meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8">
  <title>Highcharts Example</title>
        <script type="text/javascript" src="http://ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/1.7.1/jquery.min.js"></script>
<script src="http://code.highcharts.com/highcharts.js"></script>
<script src="http://code.highcharts.com/modules/exporting.js"></script>     
        <script>
 $(function () {
        $('#container').highcharts({
            chart: {
                type: 'line' //รูปแบบของ แผนภูมิ ในที่นี้ให้เป็น line
            },
            title: {
                text: 'CTHICT43' //
            },
            subtitle: {
                text: ''
            },
            xAxis: {
                categories: ['<?= implode("','", $Timev);            //นำตัวแปร array แกน x มาใส่ ในที่นี้คือ เดือน?>']
            },
            yAxis: {
                title: {
                    text: 'VACUUM'
                }
            },
            tooltip: {
                enabled: false,
                formatter: function() {
                    return '<b>'+ this.series.name +'</b><br/>'+
                        this.x +': '+ this.y ;
                }
            },
   legend: {
                            layout: 'vertical',
                            align: 'right',
                            verticalAlign: 'top',
                            x: -10,
                            y: 100,
                            borderWidth: 0
            },
            plotOptions: {
                line: {
                    dataLabels: {
                        enabled: true
                    },
                    enableMouseTracking: false
                }
            },
            series: [{
                                name: '',
                                data: [<?= implode(',', $vacuumresult) // ข้อมูล array แกน y ?>]
                            }]
        });
    });
        </script>
    </head> 
    <body> 
      <div id="container" style="min-width: 320px; height: 380px; margin: 0 auto"></div>       
    </body>
</html>


อันนี้รูปที่แสดงผลครับ
chart



Tag : PHP, MySQL







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-09-19 09:28:21 By : bankbass View : 607 Reply : 5
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 5,093 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


$('#container').highcharts({....
<div id="container" style="min-width: 320px; height: 380px; margin: 0 auto"></div>

$('#container2').highcharts({....
<div id="container2" style="min-width: 320px; height: 380px; margin: 0 auto"></div>

$('#container3').highcharts({....
<div id="container3" style="min-width: 320px; height: 380px; margin: 0 auto"></div>

เปลี่ยนแค่ id หรือเปล่า






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-19 15:00:36 By : apisitp
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 18 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เปลี่ยนแต่ ID คือยังไงครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-20 15:06:13 By : bankbass
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 2,085 )
บทความ ( 5 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Hi5 Blogger

ตามความเห็นด้านบนบอกครับ สร้าง <div> ที่จะแสดงผลกราฟ จะใช้กี่กราฟก็สร้างขึ้นมาเลยครับ ส่วน query ก็เขียน query แยกกันตามความต้องการ เวลาจะแสดงกราฟ ก็เปลี่ยน ID selector ของตัว <div> ที่่จะแสดงครับ

$('#container').highcharts();
$('#container2').highcharts();
$('#container3').highcharts();
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-20 15:11:31 By : Manussawin
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 18 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ข้อมูลอยู๋คนละ table กันอ่ะครับ จะโชว์ทั้งหมดใน หน้าเดียวยังไง ต้องนี้ ผม โชว์ได้ 2ตารางในหน้าเดียวแล้วแต่เป็นข้อมูลของ table เดียว

da
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-20 15:39:51 By : bankbass
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 18 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


dd
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-20 15:41:22 By : bankbass
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : แสดง graphเส้น หลายๆ graph ใน 1 หน้าทำยังไงครับ โดยดึงข้อมูลมาจาก database
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, vps | เช่า vps , รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่