Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,976

HOME > PHP > PHP Forum > ต้องการทำ jquery autocomplete ใครพอรู้บ้างว่าต้องเขียนโค้ดยังไงเพื่อให้ใช้ jquery autocomplete ได้ทุกช่อง



 

ต้องการทำ jquery autocomplete ใครพอรู้บ้างว่าต้องเขียนโค้ดยังไงเพื่อให้ใช้ jquery autocomplete ได้ทุกช่อง

 



Topic : 132144



โพสกระทู้ ( 19 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




---------------------------------
index.php
---------------------------------

<!DOCTYPE HTML>
<html lang="en">
<html>
<head>
<title>Mobile Innovation</title>
<link rel="stylesheet" href="http://ajax.googleapis.com/ajax/libs/jqueryui/1.10.1/themes/base/minified/jquery-ui.min.css" type="text/css" />
<link rel="stylesheet" href="css/style.css"/>
<script src="https://code.jquery.com/jquery-1.10.2.js"></script>
<script src="https://maxcdn.bootstrapcdn.com/bootstrap/3.3.7/js/bootstrap.min.js"></script>
<script type="text/javascript" src="http://code.jquery.com/jquery-1.9.1.min.js"></script>
<script type="text/javascript" src="http://code.jquery.com/ui/1.10.1/jquery-ui.min.js"></script>
<script type="text/javascript">
$(function() {

//autocomplete
$(".auto").autocomplete({
source: "search.php",
minLength: 1
});

});
</script>

</head>
<body style="background-color:#DCDCDC ;">
<center><h1><font color="black"><b><u>Registered Device Search</u></b></font></h2></center>
<br><br>
<center>
<form id="mform" method="POST" action="getdata.php" onsubmit="return validate();">
<font size="4">Unit ID(27 dig.) : <input type="text" size="30" STYLE="color: #FFFFFF; font-family: Verdana; font-weight: bold; font-size : width: 30%; height: 30px; background-color: #483D8B;" id="unitid27" name="unitid27"><br><br>
&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;
<font size="4">Unit ID : <input type="text" size="30" STYLE="color: #FFFFFF; font-family: Verdana; font-weight: bold; font-size : width: 30%; height: 30px; background-color: #483D8B;" id="unitid" name="unitid" value='' class='auto'><br><br>
&nbsp;
<font size="4">IMEI(15digits) : <input type="text" size="30" STYLE="color: #FFFFFF; font-family: Verdana; font-weight: bold; font-size : width: 30%; height: 30px; background-color: #483D8B;" id="imei" name="imei"><br><br>
<font size="4">Customer Name : <input type="text" size="30" STYLE="color: #FFFFFF; font-family: Verdana; font-weight: bold; font-size : width: 30%; height: 30px; background-color: #483D8B;" id="customer" name="customer"><br><br>
&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;
<font size="4">Vehicle Plate : <input type="text" size="30" STYLE="color: #FFFFFF; font-family: Verdana; font-weight: bold; font-size : width: 30%; height: 30px; background-color: #483D8B;" id="vehicleplate" name="vehicleplate"><br><br>
&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;
<font size="4">Registered at : <input type="text" size="30" STYLE="color: #FFFFFF; font-family: Verdana; font-weight: bold; font-size : width: 30%; height: 30px; background-color: #483D8B;" id="registered" name="registered"><br><br>
<center>*** Please Input only one Information to Search ***</center><br>
<p align="center">
<input class="search" type="submit" id="submit" value="Search" style="font-size px; width: 30%; height: 50px;">
</p>
</form>

<script>
function validate()
{
var unitid27 = document.getElementById("unitid27").value;
var unitid = document.getElementById("unitid").value;
var imei = document.getElementById("imei").value;
var customer = document.getElementById("customer").value;
var vehicleplate = document.getElementById("vehicleplate").value;
var registered = document.getElementById("registered").value;

if(unitid27=="" && unitid=="" && imei=="" && customer=="" && vehicleplate=="" && registered=="") {
//alert
alert("Please Input Information to Search!!!");
return false;
}else{
return true;
}
}
</script>
</body>
</html>


---------------------------------
search.php
---------------------------------

<?php
define('DB_SERVER', '192.168.10.7');
define('DB_USER', 'dlt');
define('DB_PASSWORD', 'dlt123');
define('DB_NAME', 'DLT');

if (isset($_GET['term'])){
$return_arr = array();

try {
$conn = new PDO("mysql:host=".DB_SERVER.";port=3306;dbname=".DB_NAME, DB_USER, DB_PASSWORD);
$conn->setAttribute(PDO::ATTR_ERRMODE, PDO::ERRMODE_EXCEPTION);

$stmt = $conn->prepare('SELECT unit_id FROM mastertest WHERE unit_id LIKE :term');
$stmt->execute(array('term' => '%'.$_GET['term'].'%'));

while($row = $stmt->fetch()) {
$return_arr[] = $row['unit_id'];
}


} catch(PDOException $e) {
echo 'ERROR: ' . $e->getMessage();
}


/* Toss back results as json encoded array. */
echo json_encode($return_arr);
}

?>
----------------------------------------------------------------------------------------------------------

ผมต้องการทำ jquery autocomplete ทุกช่อง แต่ที่ลองทำมันได้แค่ช่องเดียว
ใครพอรู้บ้างว่าต้องเขียนโค้ดยังไงเพื่อให้ใช้ jquery autocomplete ได้ทุกช่อง
ตามภาพด้านล่างครับ รบกวนผู้รู้ช่วยให้คำแนะนำทีครับ ผมมือใหม่มากกกก

dlt_pic



Tag : PHP, HTML, jQuery







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-09-25 15:11:34 By : top8891 View : 804 Reply : 7
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 20 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


$("#unitid27").autocomplete({
source: "search.php",
minLength: 1
});


ลองดูครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-25 16:06:17 By : oaikaoz
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 5,093 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ปกติ 1 การใช้ id ต่อการทำ 1 autocomplete
เรียก element ที่ class เกรงว่าจะไม่ได้ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-25 16:27:13 By : apisitp
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 7,993 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
$(".auto").each((ix, ob)=>{
   $(ob).autocomplete({
      source: "search.php?ix="+$(ob).data('fld'),
      minLength: 1
   });
}); 

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-25 17:39:44 By : Chaidhanan
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 5,093 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2018-09-25 17:39:44
รายละเอียดของการตอบ ::
... เฮียเล่น .each ผมก็แย่เลยอ่ะดิ๊ 555

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-26 08:39:52 By : apisitp
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 7,993 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : apisitp เมื่อวันที่ 2018-09-26 08:39:52
รายละเอียดของการตอบ ::
ไม่ได้ด้วยเล่ห์ก็ต้องเอาด้วยกล 55555

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-26 09:11:20 By : Chaidhanan
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 19 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


jqueryfix

อยากรบกวนสอบถามอีกนิดนึงครับ เวลาทำการ search แล้วมันขึ้นข้อมูลที่ซ้ำกัน
ทำอย่างไรจึงจะลบข้อมูลที่ซ้ำกันให้เหลือแค่อันเดียวได้ครับ

อันนี้เป็น script ในส่วนของ jquery autocomplete ครับ
-----------------------------------------------------------------
<script type="text/javascript">
$(function() {

//autocomplete
$("#unitid").autocomplete({
source: "search/searchunitid.php",
minLength: 1
});

$("#unitid27").autocomplete({
source: "search/searchunitid27.php",
minLength: 1
});

$("#imei").autocomplete({
source: "search/searchimei.php",
minLength: 1
});

$("#customer").autocomplete({
source: "search/searchcustomer.php",
minLength: 1
});

$("#vehicleplate").autocomplete({
source: "search/searchvehicleplate.php",
minLength: 1
});

});
</script>


ประวัติการแก้ไข
2018-09-26 10:55:51
2018-09-26 10:57:08
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-26 10:54:54 By : top8891
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 157 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (SQL)
select distinct field1, field2, ...
from .....

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-26 17:41:44 By : Jatmentz
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ต้องการทำ jquery autocomplete ใครพอรู้บ้างว่าต้องเขียนโค้ดยังไงเพื่อให้ใช้ jquery autocomplete ได้ทุกช่อง
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่