Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,503

HOME > PHP > PHP Forum > ช่วยดูโค้ดผมหน่อยครับจะเขียนให้รันตามนี้ยังไงครับ โดยใช้ for นะครับ





 

ช่วยดูโค้ดผมหน่อยครับจะเขียนให้รันตามนี้ยังไงครับ โดยใช้ for นะครับ

 



Topic : 132168



โพสกระทู้ ( 53 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ช่วยทีครับเมื่อเพิ่มข้อมูลลง tb_room แล้วให้เอาค่าที่เราเพิ่มลงใน tb_room ไปเพิ่มใน tb_model โดยให้ได้แบบนี้อะครับ
1
1
Code (PHP)
<?php
$objConnect = mysql_connect("localhost","root","12345678") or die("Error Connect to Database");
	$objDB = mysql_select_db("project");
	$id_room = $_POST["id_room"];
	if($id_room==null){
	mysql_close($objConnect);
	}
else{
	$str = "insert into tb_room (id_room) values('$id_room')";
	$result = mysql_query($str);
	if($result){
	for($i=0;$i<=12;$i++){
		$str2 = "insert into tb_model (id_image,id_room,c1,c2,c3,c4,c5,c6,c7,c8,c9,c10,c11,12,c13) values ('$id_room')";
		
	}
	echo "<script>";
	echo "alert('เพิ่มห้องคอมพิวเตอร์เรียบร้อยแล้ว');";
	echo "window.location = 'insert_room.php';";
	echo "</script>";
	}
	mysql_close($objConnect);
	}

?>




Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-09-27 13:20:34 By : Beginner View : 157 Reply : 13
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 198 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ปัญหาคือไรหรือครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-28 09:32:51 By : DK
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 53 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ดูผิดครับ เมื่อเพิ่มห้องใน tb_room แล้วให้ for เพิ่ม id_image โดยดึงค่าจาก inputbox ที่เราพึ่งเพิ่มไปใน tb_room มาใช้
สมมุติ tb_room เพิ่ม 4705 พอใน tb_model ให้ดึงค่า 4705 มาแล้วเติม id_image=4705-1,4705-2,4705-3,.....,4705-10 เพิ่ม id_room=4705
ปัญหาคือติดตรงลูป for ผมเลยลองเพิ่มข้อมูลแบบใส่แค่ if เมื่อเพิ่มข้อมูลใน tb_room แล้วให้เพิ่มข้อมูลใน tb_model โดยผมกำหนดเอง
ไม่ได้ดึงค่าจากตัวแปรเลยครับ ข้อมูลก็ไม่ถูกเพิ่มเข้าไป

tb_model
ห
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-28 10:08:37 By : Beginner
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 198 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


c1 c2 ...cn นี่คืออะไรเหรอครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-28 10:30:30 By : DK
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 198 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ไม่เข้าใจว่าจะ insert อะไรเข้าไปเหรอครับใน model
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-28 10:35:40 By : DK
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 53 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


c1-c13 เป็นค่าว่างครับ รอเพิ่มข้อมูลจากอีกตาราง
ตอนนี้ต้องการแค่เพิ่มข้อมูลให้ได้ตามนี้นะครับ
ห
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-28 10:51:55 By : Beginner
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 198 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ถ้าคุณใช้ mysql function ก็ ใช้ mysql_insert_id() เพื่อเอา id ล่าสุดที่ เพิ่มเข้าไปมา
แล้วก็ไป loop เพื่อ insert model

ปล ขึ้นอยู่กับ version ของ php ด้วย mysql_insert_id() มันถูกถอดออกใน php 7.0
http://php.net/manual/en/function.mysql-query.php
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-28 10:58:58 By : DK
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 53 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขนาดลองเพิ่มแค่ฟิลด์เดียวยังไม่ได้เลยครับ

Code (PHP)
<?php
$objConnect = mysql_connect("localhost","root","12345678") or die("Error Connect to Database");
	$objDB = mysql_select_db("project");
	$id_room = $_POST["id_room"];
	if($id_room==null){
	mysql_close($objConnect) or die(mysql_error());
	}
else{
	$str = "insert into tb_room (id_room) values('$id_room')";
	$result = mysql_query($str);
	if($result){
		for($i=1;$i<=10;$i++){
			$id_image = "4707-".$i;
			$str2 = "INSERT INTO tb_model (id_image) VALUES ('$id_image')";
			$result2 = mysql_query($str2) or die ("Error Query [".$str2."]");
		}
	echo "<script>";
	echo "alert('เพิ่มห้องคอมพิวเตอร์เรียบร้อยแล้ว');";
	echo "window.location = 'insert_room.php';";
	echo "</script>";
	mysql_close($objConnect);
}
}
?>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-28 11:43:29 By : Beginner
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 198 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


syntax ผิดหน่ะครับ '$id_image' = string

ลอง $str = "insert into tb_room (id_room) values('".$id_room."')";
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-28 11:59:08 By : DK1
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 7,842 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


$result = mysql_query($str) or die( mysql_error();;
เพิ่ม สีแดงเข้าไปหน่อย

แล้ว ถ้าปิด error ไว้ เอาออกซะด้วย ให้มันแสดง error จะได้รู้ว่า error อะไร
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-28 12:06:00 By : Chaidhanan
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 53 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมบอกไม่ครบนะครับ insert ข้อมูลงตาราง tb_room ได้ครับ แต่ใน loop ข้อมูลไม่เพิ่มขนาดผมลองกำหนดข้อมูลแล้วนะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-28 12:18:38 By : Beginner
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 7,842 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


or die ("Error Query [".$str2."]<br>" . mysql_error() );

สีแดงสำคัญ จะบอกว่า error อะไร บางทีมันเส้นผมบังภูเขา ดูแค่ statement มันหลงหูหลงตาได้
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-28 12:35:29 By : Chaidhanan
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 189 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

แบบนี้ไม่ได้ครับ
คุณต้องเขียน query ให้มัน select ก่อน แล้วนับ num_rows ว่าเดิมทีมีข้อมูลอยู่กี่ rows ถึงจะ for ได้
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-28 14:15:17 By : Pla2todkrob
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 53 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ออกแล้วครับ ผมไปใส่โค้ดผิดหน้า ที่จริงผมต้องแก้โค้ดที่หน้า action ไป
ต้องขอโทษทุกท่านด้วยนะครับที่ทำให้วุ่นวาย ขอบคุณทุกคำแนะนำครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-28 14:32:55 By : Beginner
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ช่วยดูโค้ดผมหน่อยครับจะเขียนให้รันตามนี้ยังไงครับ โดยใช้ for นะครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่