Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,511

HOME > PHP > PHP Forum > สอบถามเรื่องการลบ Input type="file" รูปหน่อยครับ พอดีอยากจะให้ผู้ใช้ลบ Input type="file" รูปในกรณีคลิกมาเกินอ่ะครับ





 

สอบถามเรื่องการลบ Input type="file" รูปหน่อยครับ พอดีอยากจะให้ผู้ใช้ลบ Input type="file" รูปในกรณีคลิกมาเกินอ่ะครับ

 



Topic : 132268



โพสกระทู้ ( 170 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




สอบถามเรื่องการลบ Input type="file" รูปหน่อยครับ พอดีอยากจะให้ผู้ใช้ลบ Input type="file" รูปในกรณีคลิกมาเกินอ่ะครับ
อยากจะให้มีปุ่มกากบาท ลบรูปอ่ะครับไม่ทราบว่าต้องเพิ่มคลิก เหตุการณ์ตรงไหนครับ
ขอบคุณครับ
ตัวอย่าง Sourcode เอามาจากเว็บนี้ครับ

https://www.formget.com/upload-multiple-images-using-php-and-jquery/

images

html)
<div id="filediv">
  <input name="file[]" type="file" id="file"/>
</div>

<br/>
  <input type="button" id="add_more" class="upload" value="Add More Files"/>



script.js
var abc = 0; //Declaring and defining global increement variable
var counter = 0;
var wrapper   		= $(".input_fields_wrap");
$(document).ready(function() {




    $('#add_more').click(function() {
		
	counter = counter+1;
	
	if(counter<=9){	
		
        $(this).before($("<div/>", {id: 'filediv'}).fadeIn('slow').append(
                $("<input/>", {name: 'file[]', type: 'file', id: 'file'}),
		$("<br/><br/>")
                ));
				
	}else{
		
		alert("รูปเกิน 10 รูป");
            e.preventDefault();
		
	}
	
    });
	
	

	

	
	

//following function will executes on change event of file input to select different file	
$('body').on('change', '#file', function(){
            if (this.files && this.files[0]) {
                 abc += 1; //increementing global variable by 1
				
				var z = abc - 1;
                var x = $(this).parent().find('#previewimg' + z).remove();
                $(this).before("<div id='abcd"+ abc +"' class='abcd'><img id='previewimg" + abc + "' src=''/></div>");
               
			    var reader = new FileReader();
                reader.onload = imageIsLoaded;
                reader.readAsDataURL(this.files[0]);
               
			    $(this).hide();
                $("#abcd"+ abc).append($("<img/>", {id: 'img', src: 'x.png', alt: 'delete'}).click(function() {
                $(this).parent().parent().remove();
                }));
            }
        });

//To preview image     
    function imageIsLoaded(e) {
        $('#previewimg' + abc).attr('src', e.target.result);
    };

    $('#upload').click(function(e) {
        var name = $(":file").val();
        if (!name)
        {
            alert("First Image Must Be Selected");
            e.preventDefault();
        }
    });
});




Tag : PHP









ประวัติการแก้ไข
2018-10-08 16:47:03
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-10-08 16:45:56 By : teedesign View : 181 Reply : 5
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 7,844 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ลบทิ้งทั้ง row ไปเลย

Code (PHP)
<div><input type=file ><i class="fa fa-fw fa-trash"></i></div>
<script>
$('.fa-trash').on('click', (e)=>{
  $(e.target).parents('div').eq(0).remove();
});








แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-08 17:30:20 By : Chaidhanan
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 170 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลองใส่แล้วมันลบไม่ได้อ่ะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-08 19:48:38 By : teedesign
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 7,844 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ลองแบบไหน ครับ เอาโค๊ดทีแก้แล้วมาดูหน่อยครับ

ของผมเป็นแค่ตัวอย่างนะครับ ต้อง ประยุกต์ใช้ เอาหน่อย
เพราะผมไม่เห็นโค๊ดในการสร้าง row ปุ่ม "add more file"
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-08 20:00:44 By : Chaidhanan
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 170 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ได้ล่ะครับผม
ดัดแปลงมาจากตัวนี้ครับ

https://www.allphptricks.com/demo/2018/june/add-remove-input-fields-dynamically-jquery/



Code (JavaScript)
var max_fields = 10;
var x = 1;
$(document).ready(function() {

$('#add_more').click(function(e) {
e.preventDefault();
var filediv    = $("#filediv");
if(x < max_fields){ 
x++;

$(filediv).append('<div><input type="file" name="file[]" id="file" /> <a href="javascript:void(0);" class="remove_field">Remove</a></div>');
}else{

alert("รูปเกิน 9 รูป");
e.preventDefault();

}
});


$(filediv).on("click",".remove_field", function(e){ 
e.preventDefault();
$(this).parent('div').remove();
x--;
});



ประวัติการแก้ไข
2018-10-09 00:45:03
2018-10-09 00:49:03
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-09 00:44:31 By : teedesign
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 73,941 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ในบทความเก่าๆ ก็มีครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-10 09:18:42 By : mr.win
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามเรื่องการลบ Input type="file" รูปหน่อยครับ พอดีอยากจะให้ผู้ใช้ลบ Input type="file" รูปในกรณีคลิกมาเกินอ่ะครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่