Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,981

HOME > PHP > PHP Forum > จะ Select listbox คำนวนเวลา อัตโนมัติ คำนวนได้เเล้วแต่อยากเก็บค่าลงData Base



 

จะ Select listbox คำนวนเวลา อัตโนมัติ คำนวนได้เเล้วแต่อยากเก็บค่าลงData Base

 



Topic : 132286



โพสกระทู้ ( 70 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



คำนวนได้เเล้วแต่อยากเก็บค่าลงData Base

30นาที = 0.5
1 ชั่วโมง = 1
1 ชั่วโมง 30 นาที = 1.5

ประมาณนี้ครับ

<div class="form-group">
<label for="time_in" class="col-sm-2 control-label">เวลาเริ่ม</label>
<div class="col-sm-10">
<select class="form-control" id="time_in" name="time_in">
<option value="">เลือกเวลา</option>
<option value="">08:00:00</option>
<option value="">09:00:00</option>
<option value="">09:30:00</option>

</select>
</div>
</div>
<div class="form-group">
<label for="time_out" class="col-sm-2 control-label">เวลาสิ้นสุด</label>
<div class="col-sm-10">
<select class="form-control" id="time_out" name="time_out">
<option value="">เลือกเวลา</option>
<option value="">08:30:00</option>
<option value="">09:00:00</option>
<option value="">09:30:00</option>

</select>
</div>
</div>
<div class="form-group">
<label for="time_diff" class="col-sm-2 control-label">เวลารวม</label>
<div class="col-sm-10">

<input type="text" class="form-control" id="time_diff" name="time_diff" placeholder="รวมเวลา">

</div>
</div>


</form>
<script>
$(document).ready(function(){
$('#time_in,#time_out').on('change',function(){
var time_in = $('#time_in option:selected').text();
var time_out = $('#time_out option:selected').text();

var st = new Date("01/01/2000 "+time_in);
var en = new Date("01/01/2000 "+time_out);
var result = parseInt(((en.getTime() - st.getTime()))/1000); // in second
var sec = result % 60; result = Math.floor( result / 60);
var m = result % 60; result = Math.floor( result / 60);
var h = result % 24;
var value = ('0'+h).slice(-2)+':'+('0'+m).slice(-2)+':'+('0'+sec).slice(-2);
$('#time_diff').val(value);
})
});
</script>
</body>

</html>



fggfgf



Tag : PHP









ประวัติการแก้ไข
2018-10-10 08:47:34
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-10-10 08:26:11 By : pannawitaim View : 374 Reply : 6
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 5,093 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ใช้ javascript ช่วยครับ
https://www.thaicreate.com/tutorial/javascript-timediff.html

ส่วนรูปแบบที่ออกมา ก็หาเรื่อง time format เพิ่มเติมอีกหน่อย






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-10 08:43:29 By : apisitp
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 70 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

อันเก่าผมเก็บเป็นแบบนี้ครับโดยคลิกเลือกเองครับ 555555+
ไม่เเน่ใจว่าจะไปต่อเเบบไหนครับ ที่ เลือก เวลาเริ่ิมต้น เวลาสิ้นสุด โชว์ผลรวมอัตโนมัติ ครับ ขอคำชี้แนะหน่อยครับ มือใหม่หัดขับครับ

<select name="TStime" class="form-control" id="txt1"style="width:75px;"/>
<option selected="selected" ></option>
<option value="07:00:00">07:00</option>
<option value="07:30:00">07:30</option>
<option value="08:00:00">08:00</option>
<option value="08:30:00">08:30</option>
<option value="09:00:00">09:00</option>
<option value="09:30:00">09:30</option>
<option value="10:00:00">10:00</option>
<option value="10:30:00">10:30</option>
<option value="11:00:00">11:00</option>
<option value="11:30:00">11:30</option>
<option value="12:00:00">12:00</option>
<option value="13:00:00">13:00</option>
<option value="13:30:00">13:30</option>
<option value="14:00:00">14:00</option>
<option value="14:30:00">14:30</option>
<option value="15:00:00">15:00</option>
<option value="15:30:00">15:30</option>
<option value="16:00:00">16:00</option>
<option value="16:30:00">16:30</option>
<option value="17:00:00">17:00</option>
<option value="17:30:00">17:30</option>
<option value="18:00:00">18:00</option>
</select>

&nbsp;&nbsp;<span style="color:#FF0000">เวลาสิ้นสุด</span>

<select name="TEtime" class="form-control" id="txt2"style="width:75px;" / >
<option selected="selected"></option>
<option value="07:00:00">07:00</option>
<option value="07:30:00">07:30</option>
<option value="08:00:00">08:00</option>
<option value="08:30:00">08:30</option>
<option value="09:00:00">09:00</option>
<option value="09:30:00">09:30</option>
<option value="10:00:00">10:00</option>
<option value="10:30:00">10:30</option>
<option value="11:00:00">11:00</option>
<option value="11:30:00">11:30</option>
<option value="12:00:00">12:00</option>
<option value="13:00:00">13:00</option>
<option value="13:30:00">13:30</option>
<option value="14:00:00">14:00</option>
<option value="14:30:00">14:30</option>
<option value="15:00:00">15:00</option>
<option value="15:30:00">15:30</option>
<option value="16:00:00">16:00</option>
<option value="16:30:00">16:30</option>
<option value="17:00:00">17:00</option>
<option value="17:30:00">17:30</option>
<option value="18:00:00">18:00</option>
</select>





<select name="TCount_time" class="form-control" id="txt3"style="width:150px;" / >
<option selected="selected"></option>
<option value="0.5">30นาที</option>
<option value="1.0">1 ชั่วโมง</option>
<option value="1.5">1 ชั่วโมง 30 นาที</option>
<option value="2.0">2 ชั่วโมง</option>
<option value="2.5">2 ชั่วโมง 30 นาที</option>
<option value="3.0">3 ชั่วโมง</option>
<option value="3.5">3 ชั่วโมง 30 นาที</option>
<option value="4.0">4 ชั่วโมง</option>
<option value="4.5">4 ชั่วโมง 30 นาที</option>
<option value="5.0">5 ชั่วโมง</option>
<option value="5.5">5 ชั่วโมง 30 นาที</option>
<option value="6.0">6 ชั่วโมง</option>
<option value="6.5">6 ชั่วโมง 30 นาที</option>
<option value="7.0">7 ชั่วโมง</option>
<option value="7.5">7 ชั่วโมง 30 นาที</option>
</select>


ประวัติการแก้ไข
2018-10-10 09:55:11
2018-10-10 09:57:45
2018-10-10 10:25:11
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-10 09:54:44 By : pannawitaim
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 5,093 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


jquery
<script>
    $(document).ready(function() {    
  $('#txt2').bind('change keypress keyup blur', function() {
      var Time1= $("#txt1").val();
      var Time2= $("#txt2").val();
      start = Time1.split(":");
      end = Time2.split(":")
      var startTime = new Date(0, 0, 0, start[0], start[1], 0);
      var endTime = new Date(0, 0, 0, end[0], end[1], 0);
      var diff_time = endDate.getTime() - startDate.getTime();
      var hours = diff_time /(1000 * 60 * 60);
      console.log(hours );//ได้ค่าเป็น ชม. ไปต่อเอาเอง
    });
   });
</script>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-11 10:25:32 By : apisitp
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 70 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-11 14:05:37 By : pannawitaim
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 70 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ถามต่อหน่อยครับ
สมมุติเวลาพัก 12.00-13.00
ถ้า en มากกว่าเท่ากับ 13:00 และ stน้อยกว่าเท่ากับ 12:00 ให้ value ลบ1ชม.
จะเขียนประมาณไหนครับ

Code (Java)
<script>
    $(document).ready(function(){
      $('#txt1,#txt2').on('change',function(){
        var time_in = $('#txt1 option:selected').text();
        var time_out = $('#txt2 option:selected').text();
        
        var st = new Date("01/01/2000 "+time_in);
        var en = new Date("01/01/2000 "+time_out);
  
  //if(parseInt(en.getTime()) < parseInt(st.getTime())){
//alert('เวลาออกน้อยกว่าเข้าครับ');
//return false;
 // }
 
 
        var result = parseInt(((en.getTime() - st.getTime()))/1000); // in second
        var sec = result % 60; result = Math.floor( result / 60);
        var m = result % 60; result = Math.floor( result / 60);
        var h = result % 24;
        var value = ('0'+h).slice(-2)+':'+('0'+m).slice(-2)+':'+('0'+sec).slice(-2);
        $('#time_diff').val(value);
      })
    });
   </script>


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-19 13:25:26 By : pannawitaim
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 70 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ขอบคุณครับ

Code (Java)
	<script>
  
$(document).ready(function(){
$('#txt1,#txt2').on('change',function(){
var time_in = $('#txt1 option:selected').text();
var time_out = $('#txt2 option:selected').text();

var st = new Date("01/01/2000 "+time_in);
var en = new Date("01/01/2000 "+time_out);

//if(parseInt(en.getTime()) < parseInt(st.getTime())){
//alert('เวลาออกน้อยกว่าเข้าครับ');
//return false;
// }

var result = parseInt(((en.getTime() - st.getTime()))/1000); // in second			
var sec = result % 60; result = Math.floor( result / 60);
var m = result % 60; result = Math.floor( result / 60);
var h = result % 24;
if (h>=5 )
h-=1;
var value = ('0'+h).slice(-2)+':'+('0'+m).slice(-2)+':'+('0'+sec).slice(-2);

$('#time_diff').val(value);
})
});
</script>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-22 10:36:27 By : pannawitaim
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : จะ Select listbox คำนวนเวลา อัตโนมัติ คำนวนได้เเล้วแต่อยากเก็บค่าลงData Base
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่