Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,296

HOME > PHP > PHP Forum > สอบถามเรื่องการนำ Class/function/ตัวแปล ของ component ไปใช้ที่อื่นอย่าง module ครับ





 

สอบถามเรื่องการนำ Class/function/ตัวแปล ของ component ไปใช้ที่อื่นอย่าง module ครับ

 



Topic : 132341



โพสกระทู้ ( 3 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




สวัสดีครับ

ผมใช้ joomla 3.8 ครับ ขอถามเรื่อง class/function/ตัวแปล(เป็น oop ที่เป็น $this) ที่อยู่ใน component ว่า ทำยังไงถึงจะนำมาใช้กับ folder ข้างนอกอย่าง module ได้บ้างครับ

- ผมพอเข้าใจโครงสร้างว่ามันแยกไฟล์เขียน MVC แต่ไม่รู้ว่านำมาใช้กับ module ได้หรือไม่ครับ

- หรือมันพอจะมีฟังก์ชั่นที่ส่งผ่าน class/function/ตัวแปล มาได้ไหมครับ

แนะนำหัวเรื่อง หนังสือ หรือแนวทางให้ไปอ่านเพิ่มเองก็ได้นะครับ คือผมไม่รู้จะเริ่มศึกษาจุดไหนครับ

ขอบคุณครับ



Tag : PHP, Ajax, jQuery, Class Library, MVC







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-10-15 13:47:39 By : Tomasama View : 116 Reply : 4
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 3,366 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


class ถ้ามันแยกเป็น 1 คลาสต่อไฟล์
และไฟล์อื่นๆ
ถ้ามันไม่ได้ include/require หรือแม้แต่ extends, implement, use (trait) ปกติแยกมาใช้ได้
ก็ตรวจดูหน่อยว่ามันมาเป็นแพ็คหรือเปล่า ลองแยกออกมาแล้วเรียกใช้ดู






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-15 16:04:29 By : mr.v
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 3 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบกลับเร็วมากเลย ขอบคุณมากครับ เหมือนมันจะมีการสืบทอดคลาสด้วยครับ

พอจะแนะนำได้ไหมครับ ปกติหากจะแกะ Function / Class ใช้ของ Component มาใช้ใน Module จะต้องดูจาก path ไหนบ้างครับ
เท่าที่ผมตามแกะดูมีใน
../component/com_(ชื่อ Component)/model
../component/com_(ชื่อ Component)/Controllors
../component/com_(ชื่อ Component)/views/tmpl/default
../component/com_(ชื่อ Component)/assets <-- อันนี้หากมีการใช้ js ใช้ไหมครับ

กรณีที่เราจะนำไปใช้ใน Module พอจะมีวิธีไหนบ้างครับ
- แกะ Function แล้วก็อปมาวางภายใต้ Folder ของ Module นั้นๆ หรือเปล่าครับ
- หรือมีวิธีอื่นๆในการสืบทอดคลาส Function ของ component มาใช้ได้เลยครับ

หรือท่านไหนพอจะมีแนะนำหัวข้อ/หนังสือให้ศึกษาต่อ ขอรบกวนด้วยครับ

ขอบคุณล่วงหน้าครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-16 14:48:05 By : Tomasama
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 3,366 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


ผมไม่เคยใช้ Joomla จริงๆจังๆเลย แค่แตะนิดๆหน่อยๆตอน v1, v2 แล้วมันยากเลยไม่ใช้อีกเลย ก็เลยบอกไม่ถูกเหมือนกันว่าจะดูยังไง
แต่ถ้าจะเอาพวก class มาใช้ ลองหาพวกคลาสที่ทำงานเหมือนๆกันเช่นคลาสของ Symfony อะไรงี้น่าจะดีกว่า หรือคลาสข้างนอกที่มีแจก
ถ้าจะเอาพวก controller ที่เขียนเฉพาะเจาะจงมาใช้ อันนี้บอกไม่ถูกจริงๆ ไม่มีปสก.กับ Joomla
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-16 16:12:01 By : mr.v
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 3 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอขอบคุณสำหรับคำแนะนำมากๆเลยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-17 11:45:29 By : Tomasama
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามเรื่องการนำ Class/function/ตัวแปล ของ component ไปใช้ที่อื่นอย่าง module ครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่