Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,150

HOME > PHP > PHP Forum > รบกวนสอบถามการเชื่อมระบบ Codeigniter และ PHP แบบเก่า


 

รบกวนสอบถามการเชื่อมระบบ Codeigniter และ PHP แบบเก่า

 



Topic : 132363



โพสกระทู้ ( 12 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger



รบกวนสอบถามค่ะ

เนื่องจากระบบเดิมที่ถูกพัฒนานั้นเป็นแบบ PHP ดั้งเดิม โดยไฟล์จะถูกเก็บไว้แบบนี้ค่ะ

public_html/phpoldversion/ เวลาเรียกใช้จะเป็น domain.com/phpoldversion/

และด้านในก็จะประกอบไปด้วยไฟล์ระบบที่รันโดยการ code แบบ php

ทีนี้ได้มีการปรับเปลี่ยนใช้ codeigniter เป็น framwork ซึ่งได้พัฒนาทำไฟล์ระบบ login และอื่นๆ เรียบร้อยแล้ว

เวลาเข้าใช้งาน codeigniter

domain.com/codeigniter/ --> แล้วทำการ login พอ login ผ่านแล้วก็ให้ link กับระบบเดิมไปที่ domain.com/phpoldversion มันแจ้งเตือน

This page isn’t working
domain is currently unable to handle this request.
HTTP ERROR 500

ทั้งๆ ที่เราเรียก path ถูกต้อง เกิดจากอะไร แล้วแก้ไขอย่างไรได้บ้างคะ



Tag : PHP, CodeIgniter







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-10-18 12:08:21 By : premacare View : 248 Reply : 7
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 7,360 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


เอา คำสั่ง ลิงค์ มาดูครับ เขียนไว้อย่างไร
ข้่างล่างเป็นตัวอย่าง การสั่งลิงค์

ใช้ header หรือ ใช้ javascript
php
้header( 'location: http://domain.com/phpoldversion');

javascript
echo '<script>location.href="http://domain.com/phpoldversion";</script>

แต่ทีนี้ การใช้ frame work ผสมกับ โค๊ดธรรมดา นี่ ได้กำหนด session ไว้ยังไง แบบไหน อาจจะมีปัญหาการใช้งานรวมกัน นะครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-18 12:54:58 By : Chaidhanan
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 12 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

url ในการเข้าถึง : domain.com/phpoldversion/news.php
ตำแหน่งไฟล์ที่วาง public_html/phpoldversion/news.php

หากเรียกใช้ผ่าน browser domain.com/phpoldversion/news.php สามารถเข้าใช้งานได้ปกติ

แต่ที่เกิดปัญหาคือ

framework ทำตัว login แล้วทำ menu เชื่อมไป ไปที่ domain.com/phpoldversion/news.php โดยตรงมันมองไม่เห็นขึ้น ERROR แบบที่แจ้งค่ะ

หรือจะต้องทำการสร้าง controller ใน framework แล้วให้ไปเรียก url phpoldversion มาแสดงแทนอะคะ?
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-18 13:31:01 By : premacare
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 7,360 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ลอง วิวซอร์ส ดูลิงค์ ให้ชัดเจนอีกทีครับ ใส่ลิงค์ แบบย่อหรือเปล่า มันเลย gen ออกมาไม่ถูก

ลองใส่ให้เต็มรูปแบบ แล้วมันได้ไหม

http://domain.com/phpoldversion/news.php

แต่ถ้าใส่แค่ href="domain.com/phpoldversion/news.php" แบบนี้ไม่ได้นะครับ
มันจะสร้างลิงค์ให้แบบนี้ http://domain.com/pathที่กำลังทำงาน/domain.com/phpoldversion/news.php
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-18 13:50:01 By : Chaidhanan
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 12 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

ปัญหาน่าจะเกิดจาก

- หน้าที่ต้องการจะเข้านั้นจำเป็นจะต้องทำการ login ก่อนถึงจะเข้าได้

ทีนี้เราให้ทำการ login ผ่าน ci ก่อนแล้วค่อย link ไปหน้า php เดิม

โดยได้ทำการกำหนด session ในชื่อเดียวกัน

เราใช้ $_SESSION['news_login'] เหมือนกันการเขียนตัวเล็กใหญ่เหมือนกันทั้งใน ci และ php

เราได้ทำตามที่คุณเคยตอบไว้ใน กระทู้อื่นๆ แต่ เราอาจจะเป็นมือใหม่ทางด้านนี้ พอจะมีวิธีเช็คไหมคะว่าทำเหมือนกันแล้วจริงๆ

อ้างอิง https://www.thaicreate.com/php/forum/130147.html

"ใน codeigniter เมื่อเปิดใช้ session library ก็ควร เห็น session จาก โปรแกรมแรกเหมือนกัน ถ้าอยู่บน url เดียวกัน

main program:: http://yourdomain.com/index.php
ci program:: http://yourdomain.com/codeigniter/index.php

ทั้งสองอันนี้จะใช้ session ตัวเดียว ยกเว้นว่าคุณจะกำหนดวิธีการเก็บ session ต่างกัน
path ที่เก็บ หรือ database ก็ต้องเช็ค config ดูให้ดี

session ธรรมดา จะเก็บลง file โดยใช้ default path ใน php.ini

ควรจะอ่านคู่มือของ codeigniter ดูซักนิด เขาบอกวิธีการใช้งานไว้"
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-18 14:32:23 By : premacare
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 7,360 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ส่วนของ codeigniter ที่ต้องแก้ไข
Code (PHP)
//codeigniter/application/config/cofig.php
$config['sess_driver'] = 'files';
$config['sess_cookie_name'] = 'sess_'; // เปลี่ยน cookie prefix ที่ใช้อ้างอิง session_id 
$config['sess_save_path'] = 'your_path_for_save_session'; 


ส่วนของไฟล์ php ปกติ
Code (PHP)
<?php 
session_save_path('your_path_for_save_session');
session_id($_COOKIE['sess_']);
session_start();
?><pre><?=print_r( [$_SESSION, $_COOKIE], true)?></pre>


ถ้าใน ci config กำหนด your_path_for_save_session ตรงกับ php.ini
ในไฟล์ปกติ ก็ตัดบันทัด 1 ออกได้

อันนี้เป็นตัวอย่าง คร่าวๆ นะครับ มันมี event อื่นๆ ที่ยังไม่ได้ ทดสอบ ก็ลองประยุกต์เอาตามต้องการ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-18 17:32:34 By : Chaidhanan
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 12 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2018-10-18 17:32:34
รายละเอียดของการตอบ ::
ทำการ check ใน hosting php.ini session.save_path เป็นค่าว่างค่ะ

"session.save_path defines the argument which is passed to the save handler. If you choose the default files handler, this is the path where the files are created."

ใน ci เราควรจะตั้ง $config['sess_save_path'] ไปตรงไหนถึงจะตรงกัน php.ini ที่เป็นค่า default อะคะ

เพราะว่าจากข้อความมันเท่านั้นแต่ไม่ได้บอกว่าจุดไหนน่ะค่ะ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-19 10:09:57 By : premacare
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 12 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : premacare เมื่อวันที่ 2018-10-19 10:09:57
รายละเอียดของการตอบ ::
ตรง php.ini ทำเป็นค่าว่าง ส่วน ci $config['sess_save_path'] = sys_get_temp_dir(); ทำการส่งค่าระหว่างกัน ตอนนี้ใช้งานได้แล้วค่ะ

ขอบคุณมากนะคะ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-19 10:16:39 By : premacare
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : รบกวนสอบถามการเชื่อมระบบ Codeigniter และ PHP แบบเก่า
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, vps | เช่า vps , รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่