Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,986

HOME > PHP > PHP Forum > สอบถาม Resize รูปแบบ Multiple Codeigniter ครับ หลังจากได้ทำการ Resize รูปแล้วมันไม่เข้าโฟเด้อแค่รูปเดียวครับผม



 

สอบถาม Resize รูปแบบ Multiple Codeigniter ครับ หลังจากได้ทำการ Resize รูปแล้วมันไม่เข้าโฟเด้อแค่รูปเดียวครับผม

 



Topic : 132368



โพสกระทู้ ( 171 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




สอบถาม Resize รูปแบบ Multiple ครับ
หลังจากผม Upload รูปเข้า โฟเด้อ upload/advertise แล้ว

หลังจากนั้นทำการ Resize รูปปรากฎว่ามันเข้าโฟเด้อ upload/advertise/thumb/ มาแค่รูปเดียวครับ
ไม่ทราบว่ามีผิดตรงไหนครับ

ขอบคุณครับ

qqq

Controller
public function tab_advetise() {

if ($this->session->userdata('logged_in')) { 
$login = $this->session->userdata('logged_in');

if (($login['type_user'] == 'guest') or ( $login['type_user'] == 'administrator')) {


$files = $_FILES;
if(isset($_FILES['file']) && !empty($_FILES['file'])){

$count = count($_FILES['file']['name']);


for($i=0; $i<$count; $i++)
{
$_FILES['userfile']['name']= $files['file']['name'][$i];
$_FILES['userfile']['type']= $files['file']['type'][$i];
$_FILES['userfile']['tmp_name']= $files['file']['tmp_name'][$i];
$_FILES['userfile']['error']= $files['file']['error'][$i];
$_FILES['userfile']['size']= $files['file']['size'][$i];
$config['upload_path'] = './upload/advertise/';
$config['allowed_types'] = 'gif|jpg|png|jpeg';
$config['file_name'] = date("dmYHis");



$config['max_size'] = '3072'; 
$config['remove_spaces'] = true;
$config['overwrite'] = false;
$config['max_width'] = '';
$config['max_height'] = '';
$this->load->library('upload', $config);
$this->upload->initialize($config);

if (!$this->upload->do_upload('userfile')) {

$this->session->set_flashdata('msg2', 'ไฟล์รูปมีขนาดใหญ่กว่า 3MB ');
redirect(base_url('guest#send_ad'));
exit;
}

$fileName = $_FILES['userfile']['name'];
$images[] = $fileName;

$data = $this->upload->data();

$config['image_library'] = 'gd2';
$config['source_image'] = './upload/advertise/' . $data["file_name"];
$config['create'] = TRUE;

$config['maintain_ratio'] = TRUE;
$config['quality'] = '80%';
$config['width'] = 200;
$config['height'] = 200;
$config['new_image'] = './upload/advertise/thumb/' . $data["file_name"];

$this->load->library('image_lib', $config);
$this->image_lib->resize();

}
}
}
}





Tag : PHP









ประวัติการแก้ไข
2018-10-20 11:57:22
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-10-18 15:49:07 By : teedesign View : 252 Reply : 4
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 3,576 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


ถ้าจะใช้ variable $config เดิมๆซ้ำๆแบบนี้ ของเก่าใช้เสร็จแล้วก็ unset($config); ไปซะสิครับ.

แล้วจัดโค้ด indent ให้อ่านง่ายๆหน่อยไม่ดีหรือ?






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-19 06:45:52 By : mr.v
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 171 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ถ้าจะใช้ variable $config เดิมๆซ้ำๆแบบนี้ ของเก่าใช้เสร็จแล้วก็ unset($config); ไปซะสิครับ.

แล้วจัดโค้ด indent ให้อ่านง่ายๆหน่อยไม่ดีหรือ?


หมายถึงลบรูป ต้นฉบับทิ้งใช่ไหมครับผม ไม่ทราบว่าใส่ยังไงครับพี่
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-19 08:49:13 By : teedesign
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 8,003 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


$_FILES['userfile']['name']= $files['file']['name'][$i];

ที่มันได้อันเดียว เพราะคุณ เอา variable ไปทับ object ต้นฉบับ ทำให้ object ต้นฉบับ เสียไป

และการทำงานของ object มันเป็น reference สัมพันธ์กัน
แก้เป็น
$fn = $files['file']['name'][$i]; แล้วเอา $fn ไปใช้ ทำแบบเดียวกันกับอันอื่น

///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
และ config สำหรับ library upload กับ image_lib นี่มันใช้ตัวเดียวกันเหรอครับ
กำหนดกัน คนละชื่อ


และเอา $this->load->library(..) ไปไว้ ก่อนลูป เรียกครั้งเดียว พอ
และใช้ คำสั่ง initialize($config); ภายในลูป กรณีมีการเปลี่ยน config
หรือจะใช้ คำสั่ง new หรือ ไม่ใช้ ก็ว่ากันไป

image_lib ก็เหมือนกัน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-19 10:35:42 By : Chaidhanan
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 171 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณคร๊าบบบผมเพื่อม $this->image_lib->initialize($config); ตามพี่ Chaidhanan รูปเข้าเลยครับ


Controller
public function tab_advetise() {
	


//// เริ่มต้นในส่วนเอารูปเข้า

$files = $_FILES;
if(isset($_FILES['file']) && !empty($_FILES['file'])){

$count = count($_FILES['file']['name']);


for($i=0; $i<$count; $i++)
{
$_FILES['userfile']['name']= $files['file']['name'][$i];
$_FILES['userfile']['type']= $files['file']['type'][$i];
$_FILES['userfile']['tmp_name']= $files['file']['tmp_name'][$i];
$_FILES['userfile']['error']= $files['file']['error'][$i];
$_FILES['userfile']['size']= $files['file']['size'][$i];
$config['upload_path'] = './upload/advertise/';
$config['allowed_types'] = 'gif|jpg|png|jpeg';

$config['file_name'] = date("dmYHis");


$config['max_size'] = '1024'; //เช็คขนาดต่อรูป 1024 KB ก็คือ 1MB
$config['max_width'] = '';
$config['max_height'] = '';

$this->load->library('upload', $config); //เรียกใช้ library upload สำหรับอัฟโหลดรูป

if (!$this->upload->do_upload('userfile')) { //ฟังชั่น do_upload('userfile') เช็คขนาดรูปว่าเกินหรือไม่ 

$this->session->set_flashdata('msg2', 'ไฟล์รูปมีขนาดใหญ่กว่า 1MB ');
redirect(base_url('guest#send_ad'));
exit;
}

//// จบในส่วนเอารูปต้นฉบับเข้า

//// เริ่มต้น Coopy ต้นฉบับรูป และ Resize รูป

$data = $this->upload->data(); //เรียกใช้ฟังก์ชั่น data(); เพื่อเรียกชือไฟล์

$config['image_library'] = 'gd2';

$data["file_name"]; //เรียกใช้ Araay ฟังชั่น data(); เพื่อเรียกชือไฟล์ 

$config['source_image'] = './upload/advertise/' . $data["file_name"];  

$config['create'] = TRUE;
$config['maintain_ratio'] = TRUE; // ปรับขนาดโดยยังรักษาสัดส่วนของรูปไว้
$config['quality'] = '100%'; // ปรับลดความคมชัดรูป
$config['width'] = 200;
$config['height'] = 200;
$config['new_image'] = './upload/advertise/thumb/' . $data["file_name"];

$this->load->library('image_lib', $config); ////เรียกใช้ library image_lib ทำงานเกี่ยวกับรูป 
$this->image_lib->initialize($config); //initialize ฟังก์ชั่นทำงานเกี่ยวกับรูป
$this->image_lib->resize(); //ฟังก์ชั่น resize รูป*/


$fileName = $data["file_name"];
$images[] = $fileName;

}


}

$images_filter = array_values(array_filter($images)); //array_values(array_filter()); ฟังก์ชั่นไม่เอาค่าว่าง

$fileName = implode(',',$images_filter);

$this->guest_model->upload_image($this->input->post(),$fileName);

redirect(base_url('guest#send_ad'));


}



ประวัติการแก้ไข
2018-10-20 11:40:56
2018-10-20 11:42:16
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-19 12:46:37 By : teedesign
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถาม Resize รูปแบบ Multiple Codeigniter ครับ หลังจากได้ทำการ Resize รูปแล้วมันไม่เข้าโฟเด้อแค่รูปเดียวครับผม
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่