Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,302

HOME > PHP > PHP Forum > ขอแนวทางวิธีดึง url จากฐานข้อมูลของสมาชิก มาแสดงเป็น link





 

ขอแนวทางวิธีดึง url จากฐานข้อมูลของสมาชิก มาแสดงเป็น link

 



Topic : 132601



โพสกระทู้ ( 23 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ขอแนวทางวิธีดึง url จากฐานข้อมูลของสมาชิก มาแสดงเป็น link ตัวอางเช่น
สมาชิก ชื่อ ก. ได้สร้างโน๊ตข้อความไว้หลายหัวข้อในฐานข้อมูล

ทีนี้ผมอยากทราบวิธีการสร้างลิงค์ในหัวข้อต่างๆของโน๊ต มาแสดงเป้นลิงค์ แล้วลิงค์ไปยังโน๊ตนั้นๆของสมาชิก
ตย. ลิงค์
me.web.com/note/1124.html (หรือ .php)

ถ้าหากเป็นระบบแบบลิงค์แบบนี้ ในตารางจะต้องมีตารางอะไรบ้าง ครับ

ขอบคุณครับ



Tag : PHP, MySQL







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-11-21 07:29:26 By : ices View : 247 Reply : 17
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 1,753 )
บทความ ( 10 )



สถานะออฟไลน์
Facebook Blogger

ลองแยกข้อมูลออกมาใส่ใน Excel ครับ แล้วก็จะเห็นภาพว่าต้องการฟิลด์อะไรบ้าง






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-21 08:31:47 By : {Cyberman}
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 365 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

Code (PHP)
$result = "me.web.com/note/1124.html";//ดึงออกมาจากฐานข้อมูล
<a href="<?php echo $result;?>" target="_blank"><?php echo $result;?></a>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-21 08:51:17 By : nobetaking
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 5,093 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


[font=Verdana]จากฐานข้อมูล[/font] => งั้นขอดูโครงสร้างตาราง ที่เก็บข้อมูลหน่อย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-21 08:54:52 By : apisitp
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 23 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : apisitp เมื่อวันที่ 2018-11-21 08:54:52
รายละเอียดของการตอบ ::
ตาราง wk_note
ประกอบด้วย
id
id_wk (รหัสพนักงาน)
img
topic
text_note

ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-21 12:02:38 By : ices
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 5,093 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


แล้วจะใช้ฟิลด์ไหน สร้างเป็น link ล่ะ
น่าจะได้แล้วมั้ง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-21 19:24:05 By : apisitp
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 23 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : apisitp เมื่อวันที่ 2018-11-21 19:24:05
รายละเอียดของการตอบ ::
พอจะมีตัวอย่างให้ผู้ดูบ้างไหมครับเพื่อเป็นแนวทาง เพราะเคสนี้ผมยังไม่เคยทำ เลยไม่รู้ว่าต้อง Create SLQ อย่างไรบ้างครับ

ฟิลด์ที่จะสร้างเป็นลิงค์ คือ toppic ครับ ฟิลด์นี้จะเก็บข้อมูลเป็นชื่อหรือหัวข้อเรื่องมาจากฟอร์มครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-21 21:46:22 By : ices
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 7,583 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ลองคิดดู เวลาค้นหา จาก database คุณค้นหาจากอะไร ที่คิดว่าเร็วที่สุด โครงสร้างของ table มีอะไรบ้างเข้าใจตรงนี้ไหมครับ
โครงสร้างหลัก ของ ตาราง คือ field และ index
field ไว้เก็บข้อมูล ซึ่งจะแยกเก็บข้อมูลตามชนิดของข้อมูล เช่น ตัวเลข ตัวอักษร ฯลฯ
index ไว้เก็บ ตัวชีเรคคอร์ด ของข้อมูลที่ถูกจัดเรียงไว้ (ถ้าสร้างไว้ จะค้นหาได้เร็ว)

คุณต้องดูว่าตารางของคุณมี index เป็น field ไหน ก็ให้ใช้ field นั้นเป็นตัวค้นหา


ที่นี้ รายการที่จะแสดง คุณจะเอาอะไรแสดงให้คนอ่าน ก็ลองคิดดู
สำหรับตัวอย่าง เอาโค๊ดเดิมๆ ที่คุณเขียนขึ้นมาเกี่ยวกับ database นั่นแหล่ะ
นำมาปัดฝุ่นศึกษาใหม่ เพราะอันนั้นคุณพอรู้พื้นฐานการทำงานอยู่บ้างแล้ว
แค่นำมาวิเคราะห์ให้มากขึ้น และแก้ไขให้ใช้งานได้กับ งานใหม่เท่านั้นเอง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-21 22:12:29 By : Chaidhanan
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 5,093 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : ices เมื่อวันที่ 2018-11-21 21:46:22
รายละเอียดของการตอบ ::
... ไม่มีตัวอย่างครับ ขออภัยช่วยไม่ได้จริงๆ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-23 10:04:58 By : apisitp
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 3,369 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


อ่านจากหัวกระทู้แล้ว...ไม่แน่ใจ
อ่านจากที่ถามตอบกัน...ก็ยังไม่แน่ใจ
ว่าจะทำ auto link หรือเปล่า?

แบบว่าพิมพ์อย่างนี้...
Code
aaaa https://google.com bbb


แล้วกลายเป็น
Code
aaaa <a href="https://google.com">https://google.com</a> bbb


หรือเปล่า?

ถ้าใช่ก็ลองตัวนี้ https://github.com/asika32764/php-autolink
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-23 13:24:04 By : mr.v
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 365 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : ices เมื่อวันที่ 2018-11-21 21:46:22
รายละเอียดของการตอบ ::

มันเป็นระบบถามตอบหรือป่าวครับ
ขั้นตอนเป็นแบบนี้หรือป่าว
1.ผู้ใช้สร้างกระทู้ ขึ้นมา
2.ผู้ใช้คลิกที่กระทู้ นั้นๆที่ถูกสร้าง
3.แสดงรายละเอียดของผู้ตั้งกระทู้
หรือเป็นระบบฐานข้อมูลพนักงาน
1.บันทึกข้อมูลจากฟอร์ม
2.คลิกหัวข้อที่พนักงานคนนั้นสร้างไว้
3.สามารถดูรายละเอียดของหัวข้อต่างๆได้

ถ้าใช้ก็ลองดูครับ ดูเป็นแนวทางนะครับ
https://www.itoffside.com/php-workshop-webboard/

ส่วนการดึงข้อมูลจากฐานข้อมูลมาทำเป็น link ก็ query ข้อมูลออกมาก่อน
Code (PHP)
$sql_query="SELECT * FROM toppic";
$result_set=mysql_query($sql_query) or die ;//เอาเช็ค error มาใส่ตรงนี้นะครับ

while($row=mysql_fetch_array($result_set))
{
   ?>
   <tr>
   <td><a href="page.php?id=<?php echo $row['id'];?>"><?php echo $row['top_pic']; ?></a></td><!--ตรงนี้คือหัวข้อที่เราจะทำมาเป็น link เราก็เอา link ไปครอบ และก็ให้ส่งค่าอะไรที่อ้างอิง ในส่วนของกระทู้นี้เช่นไอดีหลัก -->
   <td><?php echo $row['username']; ?></td>
   <td><?php echo $row['date']; ?></td>
   </tr>
   <?php
}



Code (PHP)
//อีกหน้าก็ใช้การ select เหมือนกัน โดยให้รับค่าจาก การส่งค่า method มาซึ่งที่ผมทำจะเป็นไอดี
//ก็รับค่าก่อนอาจจะเอาค่านั้นไปใส่ไว้ในตัวแปรอีกที
$id_toppic = $_GET['id'];
$sql_query="SELECT * FROM toppic where id=$id_toppic";
$result_set=mysql_query($sql_query) or die ;//เอาเช็ค error มาใส่ตรงนี้นะครับ
$row=mysql_fetch_array($result_set);
 
echo $row['detail_toppic'];//แล้วก็เอาข้อมูลรายละเอียดในนั้นมาแสดงครับในอีกหน้าครับ


ปล.ไม่รู้ว่าผมเข้าใจถูกหรือป่าวนะถ้าเข้าใจผิดขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-23 13:46:37 By : nobetaking
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 23 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 10 เขียนโดย : nobetaking เมื่อวันที่ 2018-11-23 13:46:37
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณมากๆครับผม ช่วยผมได้เยอะเลยครับ
แต่ติดปัญหาตรงที่ ข้อมูลที่ดึงแสดงมันแสดงซ้ำ 2 ครั้ง เกิดจากอะไรไม่ทราบครับ

โค้ด ติดต่อฐานข้อมูล


$strSQL2 = "SELECT wk_user.*,wk_leave.* FROM wk_user,wk_leave
WHERE wk_leave.id_wk_leave = '".$_SESSION['id_wk]."' ";
$objQuery2 = mysqli_query($objCon,$strSQL2);
$objResult2 = mysqli_fetch_array($objQuery2);



โค้ดเรียกแสดงข้อมูลครับ

<?php
$i = 1;
while ($objResult2 = mysqli_fetch_assoc($objQuery2)) {
?>



<BR>
<?php echo $i; ?>)
<a href="leaves_print.php?id=<?php echo $objResult2['id'];?>" target="_blank">พิมพ์ใบลา
</a><?php echo $objResult2['dates_leave']; ?> //วันที่แจ้งลา
<?php echo $objResult['cause']; ?> //เหตุผลที่ลา

<BR>
<?php
$i++;
}
?>


ภาพประกอบ (ข้อมูลซ้ำกัน 2 ครั้งครับตั้งแต่ลำดับที่ 2 ลงไปครับ ในฐานข้อมูลเช็กแล้วครับว่าข้อมูลจะไม่ซ้ำกัน)
error-date12a


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-25 18:06:19 By : ices
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 7,583 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


wk_user
wk_leave

2 ตาราง นี้ อะไรที่มันเกี่ยวข้อกัน ใส่เป็น condition ไว้ด้วย

ถ้าไม่ใส่ condition คุณจะได้เรคคอร์ด เท่ากับ จำนวน ตาราง ทั้งสอง คูณ กัน
และ ถึงจะมาเลือก เฉพาะที่ มี wk_leave.id_wk_leave เท่ากับ $_SESSION['id_wk]

แล้วจากคำสั่งสีแดงบรรทัดนี้
$objQuery2 = mysqli_query($objCon,$strSQL2);
$objResult2 = mysqli_fetch_array($objQuery2);

ทำให้ indicator เปลี่ยนจาก 0 เป็น 1
พอเข้าลูป (while) การแสดงผล ทำให้ข้ามเรคคอร์ดแรกไป เลยแสดงซ้ำตั้งแต่รายการที่ 2 เป็นต้นไป
ถ้า ไม่ใช้บันทัดสีแดง คุณก็จะเห็น ซ้ำกันทุกรายการ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-25 20:58:19 By : Chaidhanan
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 23 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 12 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2018-11-25 20:58:19
รายละเอียดของการตอบ ::
มีตัวอย่างการเขียนให้ผมดูมั้ยครับ ผมพยายามปรับแก้หลายรอบแล้ว ตอนนี้ยังไม่ได้เลยครับ

ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-26 18:19:22 By : ices
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 7,583 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


คุณอ่านคห 12 หรือยังครับ เป็นวิธีการแก้ปัญหาเลยนะครับ ตัวอย่างมีเยอะครับ แต่คุณอ่านถ้าไม่เข้าใจการทำงาน ก็แก้ไขไม่ได้หรอกครับ
เพราะที่ผมบอกคุณก็ยังไม่เข้าใจ กลับไปอ่านใหม่และทำความเข้าใจกับมันครับ ส่งสัยตรงไหนก็ให้มาถาม


อธิบายอีกครั้ง ทำความเข้าใจหน่อยนะครับ

คุณคิวรี่ จาก 2 ตารางแต่ ทั้งสองตาราง ไม่ได้มีการกำหนด ความสัมพันธ์กัน

สิ่งที่จะได้คือ
การเอาเรคคอร์ด1 จากตารางที่1 มาต่อด้วยเรคคอร์ด 1 จากตารางที่ 2
และเอาเรคคอร์ด1 จากตารางที่1 มาต่อด้วยเรคคอร์ด 2 จากตารางที่ 2
และเอาเรคคอร์ด1 จากตารางที่1 มาต่อด้วยเรคคอร์ด 3,4,5,... จากตารางที่ 2

และเอาเรคคอร์ด2 จากตารางที่1 มาต่อด้วย ทุกเรคคอร์ดจากตารางที่ 2
และเอาเรคคอร์ด3,4,5...... จากตารางที่1 มาต่อด้วย ทุกเรคคอร์ดจากตารางที่ 2

และถีงจะเอามา ตรวจสอบ field wk_leave.id_wk_leave เท่ากับ $_SESSION['id_wk]

ก็ลองวิเคราะห์ดูนะครับ ว่าจะได้อะไรมาบ้าง

ส่วนตัวอย่างก็บอกแล้ว ในเวปมีเยอะครับ แตลิงค์ข้างล่างจะเป็นขั้นเป็นตอน ก็ลองไปอ่านดูครับ
แต่ https://www.thaicreate.com/php.html
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-26 18:55:40 By : Chaidhanan
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 5,093 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 14 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2018-11-26 18:55:40
รายละเอียดของการตอบ ::
ยอมใจพี่จริง ๆ ผมยอมแพ้ตั้งแต่ "พอจะมีตัวอย่างให้ผู้ดูบ้างไหมครับเพื่อเป็นแนวทาง"

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-27 10:21:25 By : apisitp
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 365 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

Code (PHP)
<?php
$sssss1 = $_SESSION['id_wk'];
//ลองเพิ่มเงื่อนไขเข้าไปอีกครับ เหมือนเป็นการสร้างเงื่อนไขเพื่อที่จะเอาข้อมูลตรงนี้โดยเฉพาะ จะทำให้ได้ข้อมูลออกมาแค่ตัวเดียวครับ
//ส่วนการอธิบายผมขอไม่อธิบายเพิ่มเพราะอาจารย์ท่านที่มาตอบท่านตอบได้ละเอียดมากแล้วครับ
$strSQL2 = "SELECT * FROM wk_user,wk_leave WHERE wk_leave.id_wk_leave = $sssss1 and wk_leave.id_wk_user = wk_user.id_wk_user";
$objQuery2 = mysqli_query($objCon,$strSQL2);
$objResult2 = mysqli_fetch_array($objQuery2);
//ลองดูครับ
?>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-27 10:58:46 By : nobetaking
 


 

No. 17



โพสกระทู้ ( 7,583 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 15 เขียนโดย : apisitp เมื่อวันที่ 2018-11-27 10:21:25
รายละเอียดของการตอบ ::
ถือว่าเป็นการทำบุญด้วยการให้วิชาความรู้อะครับ


แต่เขียนให้เลยคงไม่แล้วครับ ประเภทขอโค๊ดนี่ ถ้าไม่มีโค๊ดของตัวเองมาให้ดู จะไม่ให้แล้วครับ
ค้นหาเองได้ และถ้าค้นเองถีงจะได้ไม่ตรงกับที่ต้องการแต่มันก็จะได้อ่านได้เห็นโค๊ดที่หลากหลาย
ได้เป็นประสบการณ์ในเรื่องอื่นๆ ต่อไป

แต่ถ้ามีโค๊ดมาแล้วเห็นว่ามีความรู้พอสมควรก็อาจจะมีโค๊ดตัวอย่างให้ เพราะคิดว่าวิเคราะห์ต่อยอดได้ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-27 11:16:06 By : Chaidhanan
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ขอแนวทางวิธีดึง url จากฐานข้อมูลของสมาชิก มาแสดงเป็น link
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่