Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,521

HOME > PHP > PHP Forum > รบกวนช่วยดูเกี่ยวกับการ Upload image ให้หน่อยครับ ติดปัญหาตรงที่มันไม่ดึงนามสกุลfile ให้ครับ





 

รบกวนช่วยดูเกี่ยวกับการ Upload image ให้หน่อยครับ ติดปัญหาตรงที่มันไม่ดึงนามสกุลfile ให้ครับ

 



Topic : 132629



โพสกระทู้ ( 52 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ตามหัวข้อเลยครับ ติดปัญหาตรงที่มันไม่ดึงนามสกุลของfileน่ะครับ

Code (PHP)
$emp_name = $_POST['emp_name'];
$emp_surname = $_POST['emp_surname'];
$emp_password = $_POST['emp_password'];
$emp_email = $_POST['emp_email'];
$emp_number = $_POST['emp_number'];
$emp_address = $_POST['emp_address'];
$emp_district = $_POST['emp_district'];
$emp_prefecture = $_POST['emp_prefecture'];
$emp_province = $_POST['emp_province'];
$emp_id_card = $_POST['emp_id_card'];
$emp_status = $_POST['emp_status'];
$emp_hash = md5($emp_password);



$sql = "SELECT * FROM employee WHERE emp_email = '$emp_email' ";
$result = mysqli_query($con, $sql);
$num_row = mysqli_num_rows($result);

if ($num_row == 1) {
    echo "<script>alert('Email มีอยู่แล้ว กรุณาเลือกชื่ออื่น');window.location='Add_Emp.php';</script>";
} else if (checkPassword($emp_password) == false) {
    echo "<script>alert('!ผิดพลาด รหัสผ่านต้องมีทั้งอักษรและตัวเลข และยาวอย่างน้อย 8 ตัวอักษร');window.location='Add_Emp.php';</script>";
    //ตรวจสอบว่าอีเมลถูกต้องหรือไม่
} else if (checkEmail($emp_email) == false) {
    echo "<script>alert('!ผิดพลาด คุณกรอกอีเมล์ไม่ถูกต้อง');window.location='Add_Emp.php';</script>";
    //ตรวจสอบว่าเบอร์โทรศัพท์ถูกต้องหรือไม่
} else if (checkNumber($emp_number) == false && $emp_number != '') {
    echo "<script>alert('!ผิดพลาด คุณกรอกเบอร์โทรศัพท์ไม่ถูกต้อง');window.location='Add_Emp.php';</script>";
    //ตรวจสอบว่ารหัสไปรษณีย์ถูกต้องหรือไม่
} else if (checkIdcard($emp_id_card) == false && $emp_id_card != '') {
    echo "<script>alert('!ผิดพลาด คุณกรอกรหัสบัตรประชาชนไม่ถูกต้อง');window.location='Add_Emp.php';</script>";
} else {

    //upload image

    $img = pathinfo(basename($_FILES['emp_image']['name']), PATHINFO_EXTENSION); //ให้ทำการดึงนามสกุลที่มาจากfileที่ผู้ใช้uploadเข้ามา 
    $new_imgage_name = 'img_' . uniqid() . "." . $img;
    //ให้ข้นต้นด้วย เเล้วทำการสุ่มชื่อfileใหม่เพื่อให้ได้ชื่อที่ไม่ซ้ำกัน เเล้วตามด้วยนามสกุลfile 
    $image_path = "image/"; //กำหนดว่าfileอยู่ตรงไหน
    $upload_path = $image_path . $new_imgage_name; //จะได้ว่า image/ตามด้วยชื่อfileใหม่
//เริ่มupload
    $success = move_uploaded_file($_FILES['emp_image']['tmp_name'], $upload_path);
    //เป็นชื่อกล่องที่ผู้ใช้ upload
    if ($success == FALSE) {
        echo "<script>alert('ไม่สามารถ upload รูปภาพได้');window.location='Add_Emp.php';</script>";
    }   
    // เพิ่มชื่อรูปภาพใหม่เข้าไปในdatabase
    $emp_image = $new_imgage_name; // เอาชื่อรูปภาพใหม่เข้ามาไว้ใน $emp_image

    $sql = "INSERT INTO employee (emp_name, emp_surname, emp_password,emp_email,emp_number,emp_address,emp_district,emp_prefecture,emp_province,emp_id_card,emp_image,emp_status ) "
            . "VALUES ('$emp_name','$emp_surname','$emp_hash','$emp_email','$emp_number','$emp_address','$emp_district','$emp_prefecture','$emp_province','$emp_id_card'"
            . ",'$emp_image','$emp_status')";
    $result1 = mysqli_query($con, $sql);
    if ($result1) {
        echo "<script>alert('บันทึกข้อมูลเรียบร้อยแล้ว');window.location='Manage_Emp.php';</script>";
    } else {
        echo "<script>alert('บันทึกข้อมูลไม่สำเร็จ');window.location='Add_Emp.php';</script>";
    }
}





Tag : PHP, HTML5, JavaScript, Ajax, jQuery









ประวัติการแก้ไข
2018-11-25 01:44:33
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-11-25 01:43:27 By : worapong39 View : 118 Reply : 2
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 73,941 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code
print_r($_FILES['emp_image'])


จะได้นามสกุลไฟล์ว่าจะต้องใช้ Parameters อะไรครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-26 16:50:35 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 52 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : mr.win เมื่อวันที่ 2018-11-26 16:50:35
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-26 19:08:24 By : worapong39
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : รบกวนช่วยดูเกี่ยวกับการ Upload image ให้หน่อยครับ ติดปัญหาตรงที่มันไม่ดึงนามสกุลfile ให้ครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่