Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,503

HOME > PHP > PHP Forum > อยากทราบวิธีการนำค่าที่ explode แล้วลงใน drop-down list ทำอย่างไรหรอครับ





 

อยากทราบวิธีการนำค่าที่ explode แล้วลงใน drop-down list ทำอย่างไรหรอครับ

 



Topic : 132664



โพสกระทู้ ( 6 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




<input type="hidden" id="Birth" name="Birth" readonly value="<?=$row['Birth']; ?>"><br>
<?php $str = $row['Birth'];
$rs = explode('-',$str);
print_r($rs);?>
<label for="dateBA" class="control-label mb-1">วันเกิด</label>
<select name="dateBA" id="dateBA" onchange="listdateA1()" >

<script type ="text/javascript">
for(inti= 1;inti<=31;inti++)
document.write("<option value ='" + inti + "'>"+inti + "</option>");
</script>
</select>
&nbsp;&nbsp;

<label for="monthBA" class="control-label mb-1">เดือนเกิด</label>
<select name="monthBA" id="monthBA" onchange ="listdateA1()" >
<option value="มกราคม">มกราคม</option>
<option value="กุมภาพันธ์">กุมภาพันธ์</option>
<option value="มีนาคม">มีนาคม</option>
<option value="เมษายน">เมษายน</option>
<option value="พฤษภาคม">พฤษภาคม</option>
<option value="มิถุนายน">มิถุนายน</option>
<option value="กรกฎาคม">กรกฎาคม</option>
<option value="สิงหาคม">สิงหาคม</option>
<option value="กันยายน">กันยายน</option>
<option value="ตุลาคม">ตุลาคม</option>
<option value="พฤศจิกายน">พฤศจิกายน</option>
<option value="ธันวาคม">ธันวาคม</option>
</select>

&nbsp;&nbsp;

<label for="yearBA" class="control-label mb-1">ปีเกิด</label>
<select name="yearBA" id="yearBA" onchange="listdateA1()" >
<script type ="text/javascript">
for(inti= 2301;inti<=2556;inti++)
document.write("<option value ='" + inti + "'>"+inti + "</option>");
</script>
</select>
</div>


หน้าตาของdrop down



Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-11-28 17:03:41 By : Bombermanzzzzzzz View : 170 Reply : 4
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 392 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

เข้าอยู่นะ
มันก็เข้าอยู่นะ
Code (PHP)
<meta charset="UTF8">
<input type="hidden" id="Birth" name="Birth" readonly value="<?=$row['Birth']; ?>"><br>
<?php $str = $row['Birth'];
$rs = explode('-',$str);
//print_r($rs);
?>
<label for="dateBA" class="control-label mb-1">วันเกิด</label>
<select name="dateBA" id="dateBA" onchange="listdateA1()" >

<script type ="text/javascript">
for(inti= 1;inti<=31;inti++)
document.write("<option value ='" + inti + "'>"+inti + "</option>");
</script>
</select>
&nbsp;&nbsp; 

<label for="monthBA" class="control-label mb-1">เดือนเกิด</label>
<select name="monthBA" id="monthBA" onchange ="listdateA1()" >
<option value="มกราคม">มกราคม</option>
<option value="กุมภาพันธ์">กุมภาพันธ์</option>
<option value="มีนาคม">มีนาคม</option>
<option value="เมษายน">เมษายน</option>
<option value="พฤษภาคม">พฤษภาคม</option>
<option value="มิถุนายน">มิถุนายน</option>
<option value="กรกฎาคม">กรกฎาคม</option>
<option value="สิงหาคม">สิงหาคม</option>
<option value="กันยายน">กันยายน</option>
<option value="ตุลาคม">ตุลาคม</option>
<option value="พฤศจิกายน">พฤศจิกายน</option>
<option value="ธันวาคม">ธันวาคม</option>
</select>

&nbsp;&nbsp;

<label for="yearBA" class="control-label mb-1">ปีเกิด</label>
<select name="yearBA" id="yearBA" onchange="listdateA1()" >
<script type ="text/javascript">
for(inti= 2556;inti>=2400;inti--)
document.write("<option value ='" + inti + "'>"+inti + "</option>");
</script>
</select>
</div>







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-29 09:03:01 By : nobetaking
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 7,841 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ขอบอกว่า การแสดงวันที่แบบนี้ มันต้องเช็คจำนวนวันในแต่ละเดือนด้วย ถ้ากุมภาพันธ์แสดงวันที่ 30 31 ด้วยมันจะเกิดข้อผิดผลาดได้มาก

แนะนำให้ใช้ <input type="date" อันเดียวไปเลย มันจะมีเครื่องมือของแต่ละ browser รองรับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-29 09:42:19 By : Chaidhanan
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 6 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : nobetaking เมื่อวันที่ 2018-11-29 09:03:01
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมเอาเข้าได้ครับ แต่ในกรณีนี้คือ ผมอยากเอาค่าที่เก็บลงไปในฐานข้อมูลออกมาแสดงผลตามช่องซึ่งผมทำการ explode วัน เดือน ปีเกิดออกมาได้แล้ว แต่ไม่ทราบว่าต้องนำค่าลงใน drop down อย่างไรครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-29 13:44:43 By : Bombermanzzzzzzz
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 7,841 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
document.write("<option value ='" + inti + " "+(inti==<?=$rs[0]?> ? 'selected' : '')+"'>"+inti + "</option>");

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-29 14:02:58 By : Chaidhanan
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : อยากทราบวิธีการนำค่าที่ explode แล้วลงใน drop-down list ทำอย่างไรหรอครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่