Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 106,787

HOME > PHP > PHP Forum > ขอความช่วยเหลือหน่อยครับ เกี่ยวกับนำแค่ไอดีของลิงค์มาแปะในช่อง Editor


 

ขอความช่วยเหลือหน่อยครับ เกี่ยวกับนำแค่ไอดีของลิงค์มาแปะในช่อง Editor

 



Topic : 132687



โพสกระทู้ ( 0 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ผมไม่มีความรู้ด้านนี้เลยขอวิธีหน่อยนะครับ

จากลิงค์นี้ --> https://www.patreon.com/file?h=23001345&i=2926286
มีไอดี สองช่วงครับผมจะเอาไอดีสองช่วงนี้มาใส่ในช่องที่แปะลิงค์ได้อย่างไร โดยที่ไม่มีตรง &i ติดมาด้วยครับ

นี่คือภาพในไฟล์ php ที่ผมทำแบบบ้านๆไว้ครับ

php


และก็ภาพนี้ที่ผมนำไอดีของลิงค์มาวาง

หน้าแปะลิงค์


จะสังเกตว่าตรงช่องที่ผมแปะไอดีมันมีตรง &i ติดมาด้วยอะครับ ผมไม่รู้วิธีที่จะใส่เฉพาะไอดียังไง
ผมไม่รู้ว่าจะต้องปรับโค้ดหรือแก้โค้ดเดิมของผมยังไงใน php มีใครพอมีวิธีช่วยผมบ้างครับ

เอาตรงๆผมโง่ครับ มีคนบอกให้ผมไปศึกษา .htaccess ซึ่งผมลองแล้วก็ไม่เข้าใจ และมันไม่มีวิธีไหนที่เกี่ยวกับสิ่งที่ผมอยากจะทำเลย

พูดง่ายๆอยากทำแต่ไม่มีความรู้ครับ ผู้ที่มีความรู้ด้านนี้ช่วยผมแก้นี้ได้ไหมครับ ขอบคุณครับ

ปล.ก่อนหน้านี้ผมลองไปถามใน Thaiseoboard แต่เงียบเกินครับ มีคนมาบอกให้ไปศึกษาเอา ผมไปลองไล่ๆอ่านแล้วก็มึนตับ T_T



Tag : PHP, HTML









ประวัติการแก้ไข
2018-12-01 09:44:44
2018-12-01 09:48:17
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-12-01 09:39:28 By : nutclub View : 81 Reply : 5
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 7,027 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


บอก สภาพแวดล้อมของโปรแกรมที่เขียนมาด้วยครับ
เช่นใช้ frame work ตัวไหน

และใช้โปรแกรมตัวไหน รับค่า ลิงค์
และสิ่งที่คุณทำได้ ให้มันมองเห็นที่มาที่ไปด้วย มาบอกแค่นี้ ข้อมูลไม่พอครับ

เช่น $url มาจากไหน
ในกรอบสี่เหลี่ยม มาได้ยังไง


ส่วนถ้าจากแค่ link //http://yourdomain/file?h=xxxxxx&i=yyyyyyyy โดยไม่สนใจตัวรับเป็นตัวไหน
อยากได้เฉพาะค่า h ก็ echo $_GET['h'];
อยากได้เฉพาะค่า i ก็ echo $_GET['i'];






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-01 10:08:46 By : Chaidhanan
 


 

No. 2

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2018-12-01 10:08:46
รายละเอียดของการตอบ ::
ปวดหัวเลยครับพี่ มันเป็นธีมเว็บสำเร็จรูป ผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน ผมไม่มีความรู้ทางด้านนี้เลยครับ
รู้แค่ว่า มันเข้ามาแก้ตรงนี้แล้วมันใช้ได้ ตัว $url ก็คือตรงช่องในกรอบสี่เหลี่ยมที่ผมให้ดูในภาพเลยครับ
ส่วนในกรอบสีเหลี่ยม มันอยู่ในหน้าเขียนโพส เขียนเรื่อง มันจะมีช่องให้ใส่ครับ เป็นคล้ายๆ ช่องที่เอาไว้เขียนบทความแหละครับ
ส่วน โปรแกรมอะไรผมงงอยู่เหมือนกันครับ ผมใช้ wordpress ธีมสำเร็จเขาทำมาให้แล้ว เวลาผมจะปรับแก้อะไรผมก็งมๆเอาอะครับ
ภาพแรกที่ผมให้ดูมันเป็นไฟล์ php ที่มันจะดึงลิงค์จากในกรอบสี่เหลี่ยมจากภาพ2 มาปะติปะต่อเป็นลิงค์อะครับ
จากภาพแรกผมได้ใส่ลิงค์ครึ่งนึงไปแล้ว และอีกครึ่งนึงก็เป็นใส่เฉพาะไอดีในช่องกรอบสี่เหลี่ยม พอทำแบบนี้แล้ว กดโพส
มันก็จะออกมาเป็นปุ่มดาวโหลดไฟล์ตามปกติครับ ผมไม่รู้จะอธิบายยังไงอะครับ ไม่ได้มีความรู้ด้านนี้จริงๆขอโทษจริงๆครับ

ถ้าผมเอาลิงค์ส่วนหน้า https://www.patreon.com/file?h= ที่เป็นแบบนี้ในภาพที่1ออกไป
ผมก็ต้องเอาไปใส่รวมกับไอดีในช่องกรอบสี่เหลี่ยมที่ภาพที่2จากแบบนี้ 23001345&i=2926286 เป็นแบบนี้ https://www.patreon.com/file?h=23001345&i=2926286

แต่ส่วนที่ผมอยากได้ก็แบบที่ผมทำแหละครับคือใส่แค่เฉพาะไอดีน่ะครับ 23001345&i=2926286 ผมก็เลยเอาลิงค์ส่วนหน้าไปใส่ไว้ในไฟล์ php เหมือนเดิม

แต่ตรง &i ที่คั่นระหว่างไอดีผมไม่รู้จะเอามันไปไว้ใน php ยังไง และก็นำไอดีเพียวๆมาใส่ในช่องกรอบสี่เหลี่ยม น่ะครับ
พี่ต้องการตรงไหนบ้างเดี๋ยวผมจะแคปภาพมาให้ครับ ขอบอกผมหน่อยนะว่าผมต้องเข้าไปตรงไหนบ้าง

แต่พี่พอจะเดาทางมันออกหรือยังครับส่วน frame work ผมก็งงครับคือตรงไหนหรอครับ ผมไม่รู้จริงๆไม่ได้แกล้ง

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-01 11:15:22 By : nutclub
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 7,027 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ลองแบบนี่ก่อนครับ ถ้าต้องการแค่ค่า h ค่า i

$h = filter_input(INPUT_GET, 'h');
$i = filter_input(INPUT_GET, 'i');

เอา $h ไปใส่ใน ในกรอบสี่เหลี่ยม ดูว่าได้ไหม
คืออย่างน้อย ตัวแปร get ยังไงก็ควรที่จะอ่านได้ ไม่ว่าจะอยู่ส่วนไหนของโปรแกรม

หรือถ้าจะจัดการกับตัวแปร $url
Code (PHP)
preg_match('/(\d+)\&i=(\d+)/', $url, $m);
$h=$m[1]; $i=$m[2];




ปล. หา document อ่านและแปรความหมายของ function เยอะๆ ครับ

ปล.อยากจะบอกอีกที ให้คุยกับหัวหน้างานเขาตรงๆ มี document ของ framework ตัวนี้ไหม อ่านมันให้เข้าใจ
อาจจะต้องศึกษาเรื่อง class เพื่ิมเติมเยอะๆ เรื่องคำสั่ง php มากๆ เดาว่าเขียนโปรแกรมอื่นมาก่อน ก่อนที่จะมาจับ php
คือถ้าคนเป็นมาบ้าง นาจะเข้าใจที่ผมสื่อตั้งแต่ คห 1 แล้วล่ะครับ

ปล.อีกที อ้อ ใช้ wordpress ผมก็ไม่ค่อยเป็นเหมือนกัน ไม่นิยมใช้ เบื่อจัดการกับ database แบบเขาเขียนมา ป้องกันการ ก๊อป
เลยอ้างอิง หลายชั้นเหลือเกิน กว่าจะแกะได้ เหนื่อยไม่คุ้มเงินค่าจ้าง เลยไม่ค่อยรับแก้รับทำ
แบบมาทางสายวิเคราะห์+เขียน เลยเบื่อการเป็น user ต้องมาศึกษาวิธีใช้ ไม่กี่ปี่ก็เกษียรณแล้ว


ประวัติการแก้ไข
2018-12-01 11:40:49
2018-12-01 11:45:39
2018-12-01 11:47:43
2018-12-01 11:54:53
2018-12-01 12:05:38
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-01 11:39:36 By : Chaidhanan
 


 

No. 4

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2018-12-01 11:39:36
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณมากครับพี่ตรง get ผมพอจะเข้าใจละ
แต่ตรงที่พี่บอกจัดการกับตัวแปร $url
Code (PHP) ถ้าผมทำแบบนั้นแล้ว เวลาผมใส่ไอดีตรงกรอบสี่เหลี่ยม
ผมต้องใส่ประมาณนี้หรือเปล่า [23001345] [23001345] หรือต้องใส่ในรูปแบบไหนครับ

ผมไม่ได้เขียนโปรกงโปรแกรมอะไรมาก่อนเลยครับ ผมไม่มีความรู้ด้านนี้จริงๆ
แต่ผมจะเอาคำที่พี่แนะนำไปศึกษาเยอะๆนะครับ เผื่ออนาคตอาจจะได้ใช้
หน้าที่หลักๆผมตอนนี้ คือแค่อัพเดทเว็บไปเรื่อยๆเฉยๆครับ ที่เหลือเขาทำมาให้สำเร็จรูปแล้ว
แค่ติดปัญหาตรงนี้เฉยๆ ถ้าผมว่างๆผมก็จะว่าไปศึกษาเหมือนกัน ผมไม่อยากมารบกวนมาก เดี๋ยวเขารำคาญเอา

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-01 12:19:52 By : nutclub
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 7,027 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


คงต้องรอท่านอื่นที่ใช้ wordpress มาช่วยตอบครับ ผมจำวิธีการ binding ตัวแปร ไปยัง view ไม่ได้ครับ ไม่ได้ใช้เลยไม่ได้จำ

หรือไม่ก็หา document มาอ่านเองล่ะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-01 13:02:06 By : Chaidhanan
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ขอความช่วยเหลือหน่อยครับ เกี่ยวกับนำแค่ไอดีของลิงค์มาแปะในช่อง Editor
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, vps | เช่า vps , รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่