Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,403

HOME > PHP > PHP Forum > ช่วยอธิบายความเเตกต่างเกี่ยวกับกรใช้ type decimal กับ float ด้วยครับ





 

ช่วยอธิบายความเเตกต่างเกี่ยวกับกรใช้ type decimal กับ float ด้วยครับ

 



Topic : 132758



โพสกระทู้ ( 8 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ผมลองสังเกตุดูหลายๆโปรเจค ที่มีการกำหนด type ของราคา ซึ่งก็จะมีทั้ง decimal เเละ float เลยอยากทราบเกี่ยวกับกับความเเตกต่างของทั้ง 2 type ครับ ว่ามีความเเตกต่างกันอย่างไร การใช้งานควรเลือกใช้งานแบบไหน ทราบเเค่ว่าเป็น type ทศนิยมครับ



Tag : PHP, HTML5, JavaScript, Ajax, jQuery







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-12-13 19:17:46 By : jirayu43 View : 248 Reply : 2
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 3,403 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


https://stackoverflow.com/questions/61872/use-float-or-decimal-for-accounting-application-dollar-amount

https://stackoverflow.com/questions/2251290/storing-money-amounts-in-mysql

https://stackoverflow.com/questions/4662138/if-dealing-with-money-in-a-float-is-bad-then-why-does-money-format-do-it

decimal เท่านั้น






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-14 00:24:58 By : mr.v
 


 

No. 3

Guest


คือก็ไม่อยากจะขัดอ่ะนะ แต่

float ใช้ 32bit

double ใช้ 64bit

decimal ใช้ 128bit

ซึ่ง decimal จะมีทศนิยมที่ละเอียดมาก เขาจึงนิยมให้เก็บพวก currency ที่ห้ามคลาดเคลื่อนหรือคลาดเคลื่อนน้อยที่สุดน่ะ

ส่วนพวกเลขทศนิยมจะใช้ float หรือ double ก็ได้ไม่ว่ากัน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-14 13:41:54 By : ห้ามตอบเกินวันละ 2 กระทู้
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ช่วยอธิบายความเเตกต่างเกี่ยวกับกรใช้ type decimal กับ float ด้วยครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่