Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,304

HOME > PHP > PHP Forum > ดึงข้อมูลจาก Database มาแสดงแล้วเป็นภาษาต่างด้าว ???????





 

ดึงข้อมูลจาก Database มาแสดงแล้วเป็นภาษาต่างด้าว ???????

 



Topic : 132825



โพสกระทู้ ( 55 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ดึงข้อมูลจาก Database มาแสดงแล้วเป็นภาษาต่างด้าว ??????? ต้องแก้หรือเพิ่มเติมตรงไหนคะ รบกวนผู้รู้ทีค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

70

71

73

Code (PHP)
<!DOCTYPE html>
<html lang="en">
<head>
<meta charset="utf-8">
<script src="https://cdnjs.cloudflare.com/ajax/libs/jquery/3.1.1/jquery.js"></script>
<script src="https://cdnjs.cloudflare.com/ajax/libs/jquery/2.1.1/jquery.min.js"></script>
<link rel="stylesheet" href="http://demo.itsolutionstuff.com/plugin/bootstrap-3.min.css">
</head>
<body>

<div class="container">
    
            <div class="form-group">
          
                <select name="project" class="form-control">
                    <option value="">-เลือกโครงการ-</option>

                    <?php
                        require('mysql_connect.php');
                        $sql = "SELECT * FROM project"; 
                        $result = $mysqli->query($sql);
                        while($row = $result->fetch_assoc()){
                            echo "<option value='".$row['id']."'>".$row['name']."</option>";
                        }
                    ?>

                </select>
            </div>

            <div class="form-group">
               
                <select name="projectsub" class="form-control" style="width:350px">
                </select>
            </div>


<script>
$( "select[name='project']" ).change(function () {
    var projectID = $(this).val();


    if(projectID) {


        $.ajax({
            url: "ajaxpro.php",
            dataType: 'Json',
            data: {'id':projectID},
            success: function(data) {
                $('select[name="projectsub"]').empty();
                $.each(data, function(key, value) {
                    $('select[name="projectsub"]').append('<option value="'+ key +'">'+ value +'</option>');
                });
            }
        });


    }else{
        $('select[name="projectsub"]').empty();
    }
});
</script>

</body>
</html>




Tag : PHP, MySQL, HTML







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-12-25 14:20:33 By : gullanun_s View : 196 Reply : 7
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 55 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เพิ่มเติม อันนี้หน้า mysql_connect.php ค่ะ

Code (PHP)
<?php
define (DB_USER, "root");
define (DB_PASSWORD, "aftersale1234");
define (DB_DATABASE, "aftersale");
define (DB_HOST, "localhost");


$mysqli = new mysqli(DB_HOST, DB_USER, DB_PASSWORD, DB_DATABASE);



$host = "localhost";
$user = "root";
$password = "aftersale1234";
$database = "aftersale";

$connect = mysql_connect($host,$user,$password) or die ("could connect database !");
$select = mysql_select_db($database,$connect) or die ("could connect dataase !");

mysql_query("SET character_set_results=utf8");
mysql_query("SET character_set_client='utf8'");
mysql_query("SET character_set_connection='utf8'");
mysql_query("collation_connection = utf8_unicode_ci");
mysql_query("collation_database = utf8_unicode_ci");
mysql_query("collation_server = utf8_unicode_ci");
date_default_timezone_set("Asia/Bangkok");

?>







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-25 14:24:27 By : gullanun_s
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 366 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

mysqli
mysqli_connect
mysqli_select_db
mysqli_query

ของผมเขียนประมาณนี้ครับ

Code (PHP)
$serverName = "localhsot";
$userName = "username";
$userPassword = "password";
$dbName = "db_name";
$con = mysqli_connect("$serverName","$userName","$userPassword","$dbName");
$con->set_charset("utf8");



ลองดูครับ


ประวัติการแก้ไข
2018-12-25 15:21:48
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-25 15:17:15 By : nobetaking
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 73,896 )
บทความ ( 837 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

=> แก้ปัญหาภาษาไทย php กับ MySQL (TIS-620 กับ UTF-8)
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-25 15:37:32 By : mr.win
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 55 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : nobetaking เมื่อวันที่ 2018-12-25 15:17:15
รายละเอียดของการตอบ ::
ลองทำตาม เพิ่ม

$mysqli->set_charset("utf8");

ได้เลยค่ะ

ขอบคุณค่ะ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-25 15:45:53 By : gullanun_s
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 7,589 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


โค๊ดเก่า mysql 12-24 ถ้าไม่ใช้ก็เอาออก ซะ เปลือง connection
mark ไว้ก่อน ก็ได้
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-25 16:14:51 By : Chaidhanan
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 55 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2018-12-25 16:14:51
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณค่ะที่แนะนำ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-25 16:27:50 By : gullanun_s
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 20 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-25 16:42:28 By : 2015381758558256
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ดึงข้อมูลจาก Database มาแสดงแล้วเป็นภาษาต่างด้าว ???????
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่