Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,074

HOME > PHP > PHP Forum > อยากให้status update สอง อันควรทำยังไงดีครับขอคำแนะนำหน่อยครับ


 

อยากให้status update สอง อันควรทำยังไงดีครับขอคำแนะนำหน่อยครับ

 



Topic : 132892



โพสกระทู้ ( 13 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




อยากให้เสตัส อัพเดต สองอันอะครับ

Code (PHP)
<?PHP if($status=='2'){ ?>
                <input name="btm_product" type="submit" id="btm_product" class="txt_btn"  value="อนุมัติสินค้าทั้งหมด" />
                <? }else if($status=='3'){ ?>
				<? } ?>
				<?PHP if($status=='3'){ ?>
                <input name="btm_product" type="submit" id="btm_product" class="txt_btn"  value="การจัดส่งทั้งหมด" />
                <? }else if($status=='5'){ ?>

$sql = mysql_query("UPDATE ".$order." SET ord_status='3'  WHERE ord_id='".$_POST['ord_id']."'");




Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2019-01-10 18:57:21 By : Sarun003 View : 96 Reply : 3
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 312 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

Code (PHP)
$sql = mysql_query("UPDATE ".$order." SET ord_status='3' WHERE ord_id='".$_POST['ord_id']."'");
if($sql=='TRUE')
{
   $sql2 = mysql_query("UPDATE ".$order." SET ord_status='3' WHERE ord_id='".$_POST['ord_id']."'");
   if($sql2=='true'){
        $sql3;
   }
}


หลักการของมันก็คือ หาก การอัพเดทข้อมูล $sql = จริง ให้อัพเดท $sql2
จะเป็นการอัพเดท 2 ครั้งหรือ 2 ตารางครับ
ปล.ถ้าเข้าใจผิดขออภัยด้วยครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-01-11 09:21:38 By : nobetaking
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 13 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : nobetaking เมื่อวันที่ 2019-01-11 09:21:38
รายละเอียดของการตอบ ::
พอกดอัพเดทแล้วมันไม่ไปที่สเตตัส 5 อะครับ มันอยู่สเตตัสทที่ 3
ีup

พอกดจัดส่งสินค้าแล้วมันไม่ยอมupให้ แต่ถ้าอนุมัติสินค้ามัน สเตตัสที่ 3 มันupให้อะครับ
โค้ดCode (PHP)
$sql = mysql_query("UPDATE ".$order." SET ord_status='3' WHERE ord_id='".$_POST['ord_id']."'");	



ประวัติการแก้ไข
2019-01-11 18:11:01
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-01-11 18:09:33 By : Sarun003
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 7,261 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ถ้าง่ายๆ ก็ตาม 1 นั่นแหล่ะครับ update ทีล่ะอันครับ

แต่มันมีข้อเสีย มันอัพเดท 2 ครั้งนี่แหล่ะ

แต่ถ้ารู้ว่าจะอัพเดทอะไรก็พอจะช่วยได้ แต่ที่เห็นนี่ยังไม่รู้ว่าจะอัพเดทอะไรเลย
เขียนอธิบายแบบรู้คนเดียว ที่เหลือเดาเอาเอง


คำสั่ง update 2 ตาราง
Code (SQL)
update a, b
set a.field1 = x set b.field2 = y
from tableA as a, tableBas b
where a.id = b.id and a.xyz=456


คำสั่ง update ตารางเดียว คนละ เรคคอร์ด อ้างอิง ตัวแปร
Code (SQL)
update tablea 
set field1 = if( field2=x, 1, feld1),  field2 = (if field2=y, 2, field2)
where xxx = yyy


ก็วิเคราะห์งานให้เป็น มันยากตรงวิเคราะห์งาน ว่าตัวเองอยากได้อะไรนั่นแหล่ะ
ถ้ารู้ว่าตัวเองอยากได้อะไร ก็ใส่โค๊ดตามนั้น ไม่ได้ยาก
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-01-11 20:00:29 By : Chaidhanan
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : อยากให้status update สอง อันควรทำยังไงดีครับขอคำแนะนำหน่อยครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, vps | เช่า vps , รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่