Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,130

HOME > PHP > PHP Forum > document.getElementById(); ช่วยดูให้หน่อยครับทำไมมันไม่ออก ถ้าเป้น class



 

document.getElementById(); ช่วยดูให้หน่อยครับทำไมมันไม่ออก ถ้าเป้น class

 



Topic : 132982



โพสกระทู้ ( 171 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




Html
<button type="button" onclick="myFunction()">Button</button> <p class="demo"></p>



Code (JavaScript)
<script type="text/javascript">

function myFunction() {

var i = 1;
var text = ""
	
do{
	
	text += "<font size =\""+ i + "\">" + "ข้อความที่ออก" + i + "</font>" + "<br>";
	
	i++;
		
		
}while(i<8);


document.getElementsByClassName("demo").innerHTML = text;
 
	
	} 

</script>




Tag : PHP









ประวัติการแก้ไข
2019-01-24 10:42:06
2019-01-24 10:42:42
2019-01-24 10:43:18
2019-01-24 10:45:32
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2019-01-24 10:37:26 By : teedesign View : 163 Reply : 4
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 8,230 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


แหม อ่าน document มันหน่อยสิครับ จะได้ความรู้เยอะแยะ แยกการใช้งานได้ถูกต้อง

https://www.w3schools.com/jsref/met_document_getelementsbyclassname.asp

กรณีเรียกใช้ classname ข้อมุลที่ได้ จะเป็น array ก็ต้องอ้างอิงแบบ array

Code (JavaScript)
document.getElementsByClassName("demo")[0].innerHTML = text;


ถ้า classname ที่ใช้ มีแค่อันเดียว ก็ตั้งเป็น id ดีกว่าครับ อ้างอิงสั้นดี ชัดเจนกว่า








ประวัติการแก้ไข
2019-01-24 10:59:11
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-01-24 10:58:32 By : Chaidhanan
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 171 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณพี่ Chaidhanan ครับผม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-01-24 11:01:55 By : teedesign
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 171 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ความอีกนิดนะครับ ทำไมันต้องมอง class เป็น อะเรย์ ทำไม Id ไม่มองเป็นอะเรย์
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-01-24 11:56:49 By : teedesign
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 8,230 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


id = identification = เฉพาะเจาะจง การทำงานมาตรฐาน ก็จะมี element เดียว

ส่วน class ก็ตาม คำแปล ห้อง หรือชั้นเป็นที่รวม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-01-24 15:05:52 By : Chaidhanan
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : document.getElementById(); ช่วยดูให้หน่อยครับทำไมมันไม่ออก ถ้าเป้น class
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่