Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,421

HOME > PHP > PHP Forum > เราสามารถทำ if else ที่ส่ง get ตอนกดลิ้ง โดยไม่ให้หน้ามันรีเฟรชได้ป่าวครับ



 

เราสามารถทำ if else ที่ส่ง get ตอนกดลิ้ง โดยไม่ให้หน้ามันรีเฟรชได้ป่าวครับ

 



Topic : 133020



โพสกระทู้ ( 8 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



คือสมมติเรากำหนดลิ้ง ?y=page1 แล้วเวลาลิ้งมันจะรีเฟรชหน้า เราสามารถทำให้มันส่งค่าและทำงานตามเงื่อนไขเราโดยไม่ต้องให้มันรีหน้าได้มั้ยครับ



Tag : PHP, JavaScript, Ajax, jQuery







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2019-01-30 03:09:34 By : 2625115087529288 View : 296 Reply : 4
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 288 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Ajax ครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-01-30 08:13:33 By : ilikeit
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 413 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

test.php
Code (PHP)
<meta charset="utf8">
<!DOCTYPE html>
<html>
<body>

<h2>เปลี่ยนหน้าโดยไม่ รีเฟรช</h2>


<button type="button" onclick="loadDoc()">home</button>
<button type="button" onclick="loadDoc1()">page1</button>
<button type="button" onclick="loadDoc2()">page2</button>
<p id="demo">ข้อมูลตรงนี้จะถูกแทนที่ด้วย การดึงหน้า page อื่นๆ เข้ามา</p>


<script>
function loadDoc() {
  var xhttp;
  if (window.XMLHttpRequest) {
    
    xhttp = new XMLHttpRequest();
  } else {
    
    xhttp = new ActiveXObject("Microsoft.XMLHTTP");
  }
  xhttp.onreadystatechange = function() {
    if (this.readyState == 4 && this.status == 200) {
      document.getElementById("demo").innerHTML = this.responseText;
    }
  };
  //ไปสร้างหน้าเพิ่มเติม ใน folder ของเรา
  xhttp.open("GET", "home.php", true);
  xhttp.send();
}
function loadDoc1() {
  var xhttp;
  if (window.XMLHttpRequest) {
    
    xhttp = new XMLHttpRequest();
  } else {
   
    xhttp = new ActiveXObject("Microsoft.XMLHTTP");
  }
  xhttp.onreadystatechange = function() {
    if (this.readyState == 4 && this.status == 200) {
      document.getElementById("demo").innerHTML = this.responseText;
    }
  };
  //ไปสร้างหน้าเพิ่มเติม ใน folder ของเรา
  xhttp.open("GET", "page1.php", true);
  xhttp.send();
}
function loadDoc2() {
  var xhttp;
  if (window.XMLHttpRequest) {

    xhttp = new XMLHttpRequest();
  } else {
   
    xhttp = new ActiveXObject("Microsoft.XMLHTTP");
  }
  xhttp.onreadystatechange = function() {
    if (this.readyState == 4 && this.status == 200) {
      document.getElementById("demo").innerHTML = this.responseText;
    }
  };
  //ไปสร้างหน้าเพิ่มเติม ใน folder ของเรา
  xhttp.open("GET", "page2.php", true);
  xhttp.send();
}
</script>

</body>
</html>


ส่วนวิธีส่งค่า GET ไปด้วยก็หาเพิ่มดูครับ
ผมว่ามันน่าจะง่ายอยู่ครับ เลยไม่ทำเพิ่มให้
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-01-30 09:38:17 By : nobetaking
 

 

No. 3

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : nobetaking เมื่อวันที่ 2019-01-30 09:38:17
รายละเอียดของการตอบ ::
แล้วถ้าเรากด F5 เพื่อรีเฟรชหน้า content จะยังคงอยู่ป่าวครับ (พอดีตอนนี้ไม่อยู่บ้าน เลยยังไม่ได้ลอง)

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-01-30 13:59:20 By : นอกบ้าน
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 413 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ไม่อยู่ครับ กลับไปยังจุดเริ่มต้น
เพราะมันเหมือน Template แค่ดึงหน้าอื่นมาแสดง

ถ้าต้องการแบบไม่ต้องรีเฟรส หน้าจริงๆ ให้ไปศึกษาพวกนี้ครับ

Laravel + VueJS

ใช่ดี คนที่เป็นโปรแกรมเมอร์มืออาชีพ บางคน จะใช้พวกนี้ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-01-30 16:18:32 By : nobetaking
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : เราสามารถทำ if else ที่ส่ง get ตอนกดลิ้ง โดยไม่ให้หน้ามันรีเฟรชได้ป่าวครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่