Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,904

HOME > PHP > PHP Forum > ผมเพิ่ม Field Table แล้วมันขึ้น ERROR ครับ ไม่ทราบว่าต้องแก้ยังไงครับ หรือว่าต้องสร้าง Table ขึ้นมาใหม่อีกอันครับ



 

ผมเพิ่ม Field Table แล้วมันขึ้น ERROR ครับ ไม่ทราบว่าต้องแก้ยังไงครับ หรือว่าต้องสร้าง Table ขึ้นมาใหม่อีกอันครับ

 



Topic : 133193



โพสกระทู้ ( 171 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ผมเพิ่ม Field Table แล้วมันขึ้น ERROR ครับ ไม่ทราบว่าต้องแก้ยังไงครับ หรือว่าต้องสร้าง Table ขึ้นมาใหม่อีกอันครับ
ซึ่งข้อมูลเยอะพอสมควรครับผม

bbb

ขอบคุณครับ



Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2019-02-24 19:21:07 By : teedesign View : 169 Reply : 9
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 7,977 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


field ไหนที่สามารถเปลี่ยน จาก varchar เป็น text หรือ blob เปลี่ยนซะ

เพราะจำนวน byte รวมทุก field มันใหญ่เกิน 65535 byte ซึ่งเป็นข้อจำกัด

field type ที่เป็น text หรือ blob จะเก็บแยกออกไปต่างหากไม่เอามานับรวมกับ ความยาว ของทุก field


วันนี้เป็นวันอะไร มีแต่แค่ไม่ยอกแปลภาษาอังกฤษเยอะจัง 55555








ประวัติการแก้ไข
2019-02-24 19:44:42
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-02-24 19:42:45 By : Chaidhanan
 


 

No. 2

Guest


เก็บเป็น text หรือ blob คุณสมบัติมันจะเหมือน Varcha ไหมครับ แล้วที่ว่าเก็บแยกออกไปต่างหาก นี่มันยังไงครับผม ช่วยอธิบายอีกนิดได้ไหมครับพี่ ขอบคุณครับผม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-02-24 19:55:13 By : tee
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 7,977 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


พวก field number กับ varchar จะมีความยาวจำกัด ใน 1 record จะนับรวมกัน ได้ไม่เกิน 65535 ไบต์

แต่พวก text และ blob ใน record เดียวกันนั้น จะเก็บแยกออกไปเสมือนเป็นไฟล์ เพราะความสามารถของมัน เก็บข้อมูลได้เยอะมากๆ

ถ้าเป็น varchar ความยาวมากๆ ก็ให้เปลี่ยนเป็น text ก็จะไม่เอามารวมในการกำหนดความยาวของ field

ส่วน blob จะเก็บในรูปแบบ binay จะเก็บพวกรูปภาพ

text จะเหมือน varchar
blob จะเหมือน varbinary


ปล. แต่เก่งนะเนี่ย กำหนด ความยาว รวมกันได้เกิน 65535 64k ได้ 55555
เอาง่ายๆ field ละ 1000 ก็ได้ 64 field ถ้า fieldล่ะ 255 ก็ตก 255 field เลยนะครับ
เท่ากับ จำนวน column ของ excel พอดี 5555


ประวัติการแก้ไข
2019-02-24 20:57:43
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-02-24 20:51:03 By : Chaidhanan
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 171 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Field Table ผมประมาณนี้อ่ะครับ ต้องใช้ทั้ง varchar กับ text ปนๆกัน ใช่ไหมครับ
ถ้า Field Table ยาวแบบนี้มีผลต่อการ Query ไหมครับ พี่ช่วยแนะนำหน่อยครับ

ขอบคุณครับ

asdwd
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-02-24 23:36:49 By : teedesign
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 171 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


อ่อๆเข้าใจแล้วครับ เดี๋ยวผมไปลด varchar ลงครับ ในCheck Box ผมกำหนดเป็น 255 หมดเลย 555+
ส่วนอันไหนต้องการยาวก็กำหนดเป็น Text แทน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-02-24 23:45:27 By : teedesign
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 7,977 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


อะโห checkbox เป็น varchar (255) อันนี้ ขี่ช้างจับตั๊กแตนแล้ว 5555 ต้องการแค่ 1 bit เท่านั้น
ถ้าคำนวณเก่งๆ ใช้ bigint เก็บได้ 64 เช็คบ๊อคเลยนะครับ (8 บิต * 8 ไบต์)

วิธีการตรวจสอบ
Code (PHP)
$compare_bit = 0;
for($i=0; $i<64;$i++){
  $compare_bit += isset($_POST['checkbox'][$i])? pow(2,$i) : 0;
}
// search
$sql = ' select * from table 
where  (field_checkbox_group & '.$compare_bit.')>0 ';

//update
$sql = 'update table  set field_checkbox_group = '.$compare_bit.' 
where  xxxx ';



ปล. เหลือแค่ 63 checkbox พอ เหลือไว้ 1 bit สำหรับ sign unsign
จะได้ไม่ต้องมาคำนวณเครื่องหมาย+/-ด้วย


ประวัติการแก้ไข
2019-02-25 07:18:23
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-02-25 07:13:37 By : Chaidhanan
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 171 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Quote:
อะโห checkbox เป็น varchar (255) อันนี้ ขี่ช้างจับตั๊กแตนแล้ว 5555 ต้องการแค่ 1 bit เท่านั้น
ถ้าคำนวณเก่งๆ ใช้ bigint เก็บได้ 64 เช็คบ๊อคเลยนะครับ (8 บิต * 8 ไบต์)


ต้องการแค่ 1bit หมายถึง กำหนด Check Box เป็นVchar เป็น 1 หรอครับพี่ ควรเท่าไหร่ดีครับ เพราะผมส่ง value เป็นText ครับผม
ตอนนี้ปรับเหลือแค่20 ครับผม


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-02-25 09:02:56 By : teedesign
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 7,977 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ถ้าเป็น varchar 1 byte พอครับ

แต่อยากให้ ลองศึกษาเรื่อง bitwise เอา 64 เช็คบ๊อค เก็บไว้ใน bigint 1 field คิดดูว่า เล็ก กว่ากันขนาดไหน
และการคิวรี่ ค้นหา ก็ง่ายกว่า มากๆ

https://en.wikipedia.org/wiki/Bitwise_operation
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-02-25 09:22:22 By : Chaidhanan
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 171 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณครับพี่
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-02-25 09:37:47 By : teedesign
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ผมเพิ่ม Field Table แล้วมันขึ้น ERROR ครับ ไม่ทราบว่าต้องแก้ยังไงครับ หรือว่าต้องสร้าง Table ขึ้นมาใหม่อีกอันครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่