Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,925

HOME > PHP > PHP Forum > สอบถามการส่ง ค่า ตัวแปร ไป หน้า ถัดไปแล้ว รับค่าไม่ได้ ค่าที่ต้องการ



 

สอบถามการส่ง ค่า ตัวแปร ไป หน้า ถัดไปแล้ว รับค่าไม่ได้ ค่าที่ต้องการ

 



Topic : 133210



โพสกระทู้ ( 160 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Facebook



Quote:
product.php?tb_catalog_id=2&&tb_sub_catalog_id=3


change_lang.php?lang=thai&&page_link=<?php print $arrayurl_1[3];?>

พอไปรับค่าหน้าถัดไป ค่าตัวแปร หลัง && หายไป

$lang = $_REQUEST['lang'];
$page_link =$_REQUEST['page_link'];



Tag : PHP, MySQL







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2019-02-26 22:22:17 By : cs45mcru View : 196 Reply : 20
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 3,544 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


var_dump($_REQUEST);

ใช้ $_GET['page_link'];

ใช้ filter_input(INPUT_GET, 'page_link', FILTER_SANITIZE_NUMBER_INT);

ถ้ายังไม่มีใน 2 ข้อแรกแสดงว่ามันมีบางอย่างมากวน $_REQUEST, $_GET. สมัยก่อนตอน codeigniter ออกใหม่ๆมันก็ใช้วิธีล้างข้อมูล $_GET ออกหมดเลย อ้างว่าไม่ปลอดภัย โดนด่าเละ สุดท้ายต้องเอากลับมา.






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-02-27 00:37:34 By : mr.v
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 160 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : mr.v เมื่อวันที่ 2019-02-27 00:37:34
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณครับ มัน ก็ไม่ได้ มาแค่ product.php?tb_catalog_id=2



Quote:
&&tb_sub_catalog_id=3 หลัง && ไม่มา

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-02-27 00:53:12 By : cs45mcru
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 3,544 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
<?php


var_dump($_REQUEST);


?>
<a href="?tb_catalog_id=2&&tb_sub_catalog_id=3">test</a>


ผมลองแล้วมันก็มา แค่ var_dump ก็ออกมาหมด

Quote:
array (size=2)
'tb_catalog_id' => string '2' (length=1)
'tb_sub_catalog_id' => string '3' (length=1)


แสดงว่ามันมีการเข้าไปกวนการรับ $_REQUEST ลองเขียนเพียวๆขึ้นมาในไฟล์ php 1 ไฟล์ตามข้างบน ถ้ามาหมดก็แสดงว่าปัญหาอยู่ตรงอื่น ต้องไล่ดูว่าแต่เริ่มเลยไปเรียกไฟล์ไหนแล้วอะไรไปกวนมัน.
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-02-27 15:51:34 By : mr.v
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 160 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : mr.v เมื่อวันที่ 2019-02-27 15:51:34
รายละเอียดของการตอบ ::
array(2) { ["tb_catalog_id"]=> string(1) "2" ["tb_sub_catalog_id"]=> string(1) "3" } test



สงสัยจะยาว
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-02-27 18:16:50 By : cs45mcru
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 160 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : cs45mcru เมื่อวันที่ 2019-02-27 18:16:50
รายละเอียดของการตอบ ::
product.php?tb_catalog_id=2&&tb_sub_catalog_id=3


Quote:
&& หายก่อนเครื่องหมาย

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-02-27 18:22:09 By : cs45mcru
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 160 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : cs45mcru เมื่อวันที่ 2019-02-27 18:22:09
รายละเอียดของการตอบ ::
array(3) { ["lang"]=> string(4) "thai" ["page_link"]=> string(27) "product.php?tb_catalog_id=1" ["PHPSESSID"]=> string(32) "62e0869b788dea136093bddb2e9748c5" }


ของจริงได้มาแบบนี้ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-02-27 18:23:52 By : cs45mcru
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 3,544 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


ข้อมูลโดนแปลงมาก่อนหน้านี้ครับถ้าเป็นงี้ คงต้องเปิดตั้งแต่ไฟล์ที่มีปัญหาไล่ไปจนต้นทางสุดเลย เพื่อหาตัวที่มันมากวนค่านี้
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-02-27 19:43:38 By : mr.v
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 7,977 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ผมเคยใจแค่ & ตัวเดียวนะ ไม่เคยใช้ 2 ตัว && แบบนี้
abc.com?get=xyz&test=abc
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-02-28 06:18:30 By : Chaidhanan
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 160 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : mr.v เมื่อวันที่ 2019-02-27 19:43:38
รายละเอียดของการตอบ ::
ยาวเลย ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-01 21:35:03 By : cs45mcru
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 160 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 8 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2019-02-28 06:18:30
รายละเอียดของการตอบ ::
product.php?tb_catalog_id=2&tb_sub_catalog_id=3


กดเปลี่ยน ภาษา




ส่งไปหน้า เปลี่ยน link

$lang = $_REQUEST['lang'];
$page_link =$_REQUEST['page_link'];

print "
<script language='javascript'>
window.location.href='../$lang/$page_link';
</script>
";

เหลือ $page_link แค่ product.php?tb_catalog_id=2
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-01 21:37:13 By : cs45mcru
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 7,977 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ลองเลือกใช้ตัวแปร $_GET พอ
เพราะ $_REQUEST มันรวม cookie GET POST ไว้ทั้งหมด

print_r($_GET); ดูว่ามีข้อมูลไหม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-02 08:47:02 By : Chaidhanan
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 160 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 11 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2019-03-02 08:47:02
รายละเอียดของการตอบ ::

Array ( [lang] => thai [page_link] => product.php?tb_catalog_id=2 [tb_sub_catalog_id] => 3 )




มีค่า แต่หายไป ตอนไหน นะงง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-02 14:18:49 By : cs45mcru
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 160 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Facebook

Quote:
change_lang.php?lang=thai&page_link=product.php?tb_catalog_id=2&tb_sub_catalog_id=3



หน้า นี้ ลอง echo page_link เหลือแค่ product.php?tb_catalog_id=2

&tb_sub_catalog_id=3 ไม่มาอยู่ใน ตัวแปลที่แสดง ค่า

echo $_GET['page_link'];
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-02 14:25:11 By : cs45mcru
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 2,185 )
บทความ ( 5 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Hi5 Blogger

ผมดู URL แปลกๆ นะครับ

change_lang.php?lang=thai&page_link=product.php?tb_catalog_id=2&tb_sub_catalog_id=3

ปกติมันต้องเป็น

change_lang.php?lang=thai&page_link=product.php&tb_catalog_id=2&tb_sub_catalog_id=3

หลังจาก change_lang.php? กำหนด ? ได้ครั้งเดียวนะครับ ส่วน parameter อื่นๆ ต้องใช้ &
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-02 14:37:58 By : Manussawin
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 160 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 14 เขียนโดย : Manussawin เมื่อวันที่ 2019-03-02 14:37:58
รายละเอียดของการตอบ ::
ในหน้า ปกติก่อนกด เปลี่ยนภาษา ผมอ่านค่า

$arrayurl = $_SERVER['REQUEST_URI'];
$arrayurl_1 = explode("/",$arrayurl);


แล้วทำ link ไป <a href="change_lang.php?lang=thai&page_link=<?php print $arrayurl_1[3];?>" class="style1">TH</a>

เพื่อทำ การเปลี่ยน หน้า change_lang.php

$lang = $_GET['lang'];
$page_link = $_GET['page_link'];


<script language="javascript">
window.location.href="../<?php print $lang;?>/<?php print $_GET['page_link'];?>";
</script>




เป้า หมายคือ เปลี่ยน url ตรง lang=thai lang=eng แต่ page_link ยังคงเดิม ผม คิดถูกไหม แนะนำหน่อย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-02 14:47:14 By : cs45mcru
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 3,544 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


ผมเริ่มจะงงกับคำถามละ คืออันนี้
Code
product.php?tb_catalog_id=2&&tb_sub_catalog_id=3

ของคุณไม่ใช่ URL ที่มีปัญหา?

แต่ที่มีปัญหาคือ
Code
change_lang.php?lang=thai&page_link=product.php?tb_catalog_id=2&tb_sub_catalog_id=3


หรือยังไง???

เอา URL ที่มีปัญหามาให้มันแน่ๆหน่อยได้ไหมครับว่าอันไหนยังไง?
แล้วที่หัวกระทู้มี && สองตัวมันหายไปไหนแล้ว?
เอาให้แม่นๆคงเส้นคงวาหน่อยครับอย่าเปลี่ยนไปมา แล้วก็เอาให้แน่นอนหน่อยว่า URL ที่ใช้จริงมันยังไงกันแน่?


ประวัติการแก้ไข
2019-03-02 15:27:17
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-02 15:24:28 By : mr.v
 


 

No. 17



โพสกระทู้ ( 160 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 16 เขียนโดย : mr.v เมื่อวันที่ 2019-03-02 15:24:28
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมลองแก้ไข ตามข้อแนะนำ นะครับ


สิ่งที่ทำ ก็ คือว่า อยาก ทำเว็บเปลี่ยนภาษาได้

โดย เมือกดเปลี่ยนภาษาที่ link มันจะส่งค่าไปที่ change_lang.php โดย ส่งค่า ไป ประกอบด้วย lang=thai

page_link ก็ คือ อ่านค่า URL ไป ด้วย product.php?tb_catalog_id=2&tb_sub_catalog_id=3

แต่ผลปรากฏว่า เมื่อไป หน้า change_lang.php ค่าที่ส่งกลับมา เพื่อแสดงผล ส่วนนี้ หายไป tb_sub_catalog_id=3


ก็ เลย งงว่า ผิดพลาดตรงไหน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-02 15:50:40 By : cs45mcru
 


 

No. 18



โพสกระทู้ ( 7,977 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


เพิ่งจะเข้าใจเหมือนกัน

อยาก ส่ง Link เข้าไปใน url ด้วย เรียก ว่า ลิงค์ซ้อนลิงค์ ต้อง escape code
อ่านเปลี่ยนเป็น base64 encode ก่อน แล้วค่อยไปแปลงกลับอีกที

<a href="change_lang.php?lang=thai&page_link=<?=base64_encode($arrayurl_1[3])?>"
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-02 18:22:53 By : Chaidhanan
 


 

No. 19



โพสกระทู้ ( 3,544 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


ถ้าอย่างนั้น ค่าใน page_link ต้อง urlencode ครับ.

Code (PHP)
<?php


var_dump($_REQUEST);

if (isset($_REQUEST['page_link'])) {
	// get page_link
	$page_link = $_REQUEST['page_link'];
	// parse page_link as URL.
	$parseurl = parse_url($page_link);
	var_dump($parseurl);
	if (isset($parseurl['query'])) {
		// parse query to get its value.
		parse_str($parseurl['query'], $query);
		var_dump($query);
	}
}


?>
<a href="?lang=thai&page_link=<?php echo urlencode('product.php?tb_catalog_id=2&tb_sub_catalog_id=3'); ?>">test</a>



Quote:
C:\wwwroot\_test\php-get-method\test01.php:4:
array (size=2)
'lang' => string 'thai' (length=4)
'page_link' => string 'product.php?tb_catalog_id=2&tb_sub_catalog_id=3' (length=47)

C:\wwwroot\_test\php-get-method\test01.php:11:
array (size=2)
'path' => string 'product.php' (length=11)
'query' => string 'tb_catalog_id=2&tb_sub_catalog_id=3' (length=35)

C:\wwwroot\_test\php-get-method\test01.php:15:
array (size=2)
'tb_catalog_id' => string '2' (length=1)
'tb_sub_catalog_id' => string '3' (length=1)

test

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-02 20:11:24 By : mr.v
 


 

No. 20



โพสกระทู้ ( 160 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Facebook

Quote:
ขอบคุณทุกท่าน เส้นผมบังภูเขา ถามเขาไม่เข้าใจ บวกใจให้ทุกท่าน

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-02 21:18:43 By : cs45mcru
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามการส่ง ค่า ตัวแปร ไป หน้า ถัดไปแล้ว รับค่าไม่ได้ ค่าที่ต้องการ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่