Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,936

HOME > PHP > PHP Forum > สอบถามเรื่องการ Reload หรือ Refresh เว็บที่เป็น Ajax ครับ



 

สอบถามเรื่องการ Reload หรือ Refresh เว็บที่เป็น Ajax ครับ

 



Topic : 133245



โพสกระทู้ ( 171 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ผมขอสอบถามเรื่องการ Reload หรือ Refresh เว็บที่เป็น Ajax ครับ
เช่น ในกรณีที่เราคลิก เมนูเนื้อหา2 แล้วพอทำการ Reload หรือ Refresh เว็บ มันจะเด้งไปที่เมนูหน้าแรก ทันทีครับ
ทำยังไง ให้ Reload หรือ Refresh เว็บแล้วมันอยู่หน้าเดิม ไม่เด้งไปที่หน้าแรก ครับผม

ท่านไดเคยทำมีโค้คเป็นตัวอย่างบ้างไหมครับ


<button type="button" class="btn btn-primary" id="viewIndex">หน้าแรก</button> 
<button type="button" class="btn btn-primary" id="viewContent1">เนื้อหา1</button> 
<button type="button" class="btn btn-primary" id="viewContent2">เนื้อหา2</button>
<button type="button" class="btn btn-primary" id="viewContent2">เนื้อหา3</button> 

<div id="LoadPage"></div>


<script type="text/javascript">

$(document).ready(function(){
	
	
viewIndex(); 

////////////////////////////////////////////////////	
	
function viewIndex(){
	$.ajax({
		url:"ndex.php",
	    success:function(data)
		{
			$('#LoadPage').html(data);
	    }
    });	
}	
	
////////////////////////////////////////////////////	
	
$('#viewContent1').click(function(){
	$.ajax({
		url:"content1.php",
		success:function(data)
		{
			$('#LoadPage').html(data);
			
		}
	});
});

//////////////////////////////////////////

$('#viewContent2').click(function(){
	$.ajax({
		url:"content2.php",
		success:function(data)
		{
			$('#LoadPage').html(data);
			
		}
	});
});

/////////////////////////////////////////

$('#viewContent3').click(function(){
	$.ajax({
		url:"content3.php",
		success:function(data)
		{
			$('#LoadPage').html(data);
			
		}
	});
});


});	
</script> 







Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2019-03-04 12:03:20 By : teedesign View : 259 Reply : 2
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 2,198 )
บทความ ( 5 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Hi5 Blogger

ถ้าใช้ bootstrap อยู่แล้ว ต้องใช้พวก tabs ครับ แล้วกำหนด class active

https://www.w3schools.com/bootstrap/bootstrap_tabs_pills.asp






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-05 12:39:44 By : Manussawin
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 171 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ทำได้ล่ะครับ
ดัดแปลงอ้างอิงจากเว็บนี้ครับผม https://www.ninenik.com/forum_view_1082_1.html

<button type="button" class="btn btn-primary" id="viewIndex">หน้าแรก</button> 
<button type="button" class="btn btn-primary" id="viewContent1">เนื้อหา1</button> 
<button type="button" class="btn btn-primary" id="viewContent2">เนื้อหา2</button>
<button type="button" class="btn btn-primary" id="viewContent2">เนื้อหา3</button> 

<div id="LoadPage"></div>


<script type="text/javascript">

$(document).ready(function(){
	
    var linkURL="<?=(isset($_COOKIE["linkURL"]) && $_COOKIE["linkURL"]!="")?$_COOKIE["linkURL"]:"content1.php"?>";
	
	$('#LoadPage').load(linkURL); 
	
	
////////////////////////////////////////////////////	
	
$('#viewContent1').click(function(){
	$.ajax({
		url:"content1.php",
		success:function(data)
		{
			set_cookie("linkURL",1,"content1.php");
			$('#LoadPage').html(data);
			
		}
	});
});

//////////////////////////////////////////

$('#viewContent2').click(function(){
	$.ajax({
		url:"content2.php",
		success:function(data)
		{
			set_cookie("linkURL",1,"content2.php");
			$('#LoadPage').html(data);
			
		}
	});
});

/////////////////////////////////////////

$('#viewContent3').click(function(){
	$.ajax({
		url:"content3.php",
		success:function(data)
		{ 
		    set_cookie("linkURL",1,"content3.php");
			$('#LoadPage').html(data);
			
		}
	});
});



// ฟังก์ชัน สร้าง ตัวแปร $_COOKIE set_cookie("ชื่อตัวแปร",1 หรือ 0 ,ค่าที่ต้องการกำหนด); 
 
function set_cookie(cname,action,val){  
    var date = new Date();    
    if(action==1){  // สร้าง  $_COOKIE
        var days=1; // กำหนดจำนวนวันที่ต้องการให้จำค่า    
        date.setTime(date.getTime()+(days*24*60*60*1000));            
    }else{  // ลบ  $_COOKIE
        date.setTime(date.getTime()*-1);      
    }  
    var expires = "; expires="+date.toGMTString();                        
    document.cookie = cname+"=" +val+ "; expires=" + expires + "; path=/";               
}  


});	
</script> 




แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-05 17:40:26 By : teedesign
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามเรื่องการ Reload หรือ Refresh เว็บที่เป็น Ajax ครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่