Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,371

HOME > PHP > PHP Forum > jQuery ตั้งเวลาไปดึงค่า Session มาจาก Server



 

jQuery ตั้งเวลาไปดึงค่า Session มาจาก Server

 



Topic : 133302



โพสกระทู้ ( 11 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ไม่ทราบว่ามีวิธียังไงที่จะเอา Session ที่ปรากฏใน <div id="div1"></div> ไปใช้ต่อยังไงครับ

เช่นเอาไป Insert หรือเอาไปใช้ใน Loop

ประมาณนี้
<?PHP
     $a = 1;
     while($a<=$_SESSION['time']) {
?>
<td>
     <input type="text" name="Name<?=$a;?>" id="Name<?=$a;?>">
</td>
<?PHP
     if($a%3 == 0){
          echo "</tr>";
     }
          $a++;
     }
?>



index.php
<html>
<head>
<title>ThaiCreate.Com</title>
<script type="text/javascript" src="http://code.jquery.com/jquery-latest.js"></script>
</head>
	<script type="text/javascript">
		$(document).ready(function()
			{
				function getSession()
				{
					$.post("getSession.php", { },
							function(result){
								$("#div1").text(result);
							}
						);
				}

				setInterval(getSession, 1000);   // 1000 = 1 second
				getSession();
			}
		);
	</script>
<body>
<div id="div1"></div>

</body>
</html>


getSession.php
<?php
session_start();
$_SESSION["time"] = 7;

echo $_SESSION["time"];
?>




Tag : PHP, Ajax, jQuery









ประวัติการแก้ไข
2019-03-14 01:09:01
2019-03-14 01:09:34
2019-03-14 01:11:00
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2019-03-14 01:08:31 By : copkung View : 501 Reply : 10
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 3,870 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


ก็ใช้ผ่านตัวแปร $_SESSION ธรรมดานั่นแหละครับ มันจะไปซับซ้อนยังไง?






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-14 02:22:23 By : mr.v
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 11 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : mr.v เมื่อวันที่ 2019-03-14 02:22:23
รายละเอียดของการตอบ ::
ถ้าใช้ผ่านตัวแปรธรรมดา มันไม่ดึงค่าทุก 1 วิ ตามฟังชั่นครับ ต้อง refresh ถึงจะเห็นผล

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-14 08:03:39 By : copkung
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 8,580 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


แล้วโค๊ดที่เขียนมันมีปัญหายังไง

คือการใช้ session ต้องมีคำสั่ง session_start() ในทุกๆ ครั้งที่ เปิด url ได้ทำตามนี้หรือเปล่า

ในโค๊ดที่เอามาแสดง ไม่ได้มีการใช้คำสั่งนี้ ในทุกๆ url ที่มีการเรียกใช้งาน

แม้แต่การเรียกใช้แค่ html ก็ต้องมีการใช้คำสั่ง session_start(); ของ php ไว้ที่ต้นไฟล์
Code (PHP)
<?php session_start(); 
?><!doctype html>
<html>
..
..
..

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-14 10:07:01 By : Chaidhanan
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 11 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2019-03-14 10:07:01
รายละเอียดของการตอบ ::
มี session start ทุกหน้าครับ

ผมต้องการให้ session ที่ดึงจาก server ทุก 1 วิมาใช้ใน loop php ครับ

Session ที่เก็บจะเป็นตัวเลข ที่รับจาก input แต่ในทีนี้ผมใส่มาเป็น 7 เลย โค้ดจะได้ไม่เยอะ

เวลา echo session ในตัวแปรธรรมดาๆ ก็มีค่านะครับ เพียงแต่ต้องรีเฟรช



แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-14 11:03:23 By : copkung
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 11 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


https://www.thaicreate.com/php/forum/100641.html

ผมดูมาจากที่นี่ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-14 11:06:01 By : copkung
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 8,580 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


คือเมื่อ request ด้วย ajax ข้อมูลมาถีง client ก็จำเป็นต้องใช้ javascript ในการทำงานต่อไป ไม่สามารถ ใช้ php จากโค๊ดเดิมได้

ลองวิวซอร์ส ที่ browser ดูสิครับ มีโค๊ด php ติดมาด้วยหรือเปล่า โค๊ด php มันไม่ติดมาที่ browser นะครับ
ต้องใช้ javascript เขียนแทน php เท่านั้นครับ

หรืออีกที ก็ เขียน ในไฟล์ request session ฝั่ง server ให้เรียบร้อย ด้วย php
จะ loop จะทำอะไรก็ทำซะตอนนั้น แล้วส่ง เป็น result html/js คืนมาฝั่ง client ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-14 11:36:00 By : Chaidhanan
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 11 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2019-03-14 11:36:00
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณมากครับ จะลองทำตามดูครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-14 11:38:28 By : copkung
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 8,580 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ลองดูตัวอย่างครับ
ไฟล์ที่ 1 test.php
Code (PHP)
<?php session_start();
?><!doctype html>
<html>
<head>
<title>ThaiCreate.Com</title>
<script type="text/javascript" src="http://code.jquery.com/jquery-latest.js"></script>
<script type="text/javascript">
function getSession(){
	$.post("getss.php", { }, function(result){ $("#div1").html(result); });
}
$(document).ready(function(){
	setInterval(getSession, 1000);   // 1000 = 1 second
});
</script>
</head>
<body>
<div id="div1"></div>
</body>
</html>


ไฟล์ที่ 2 getss.php
Code (PHP)
<?php session_start();
$v = isset($_SESSION['TEST']) ? $_SESSION['TEST']+1 : 0;
$_SESSION['TEST'] = $v;
echo $v;



ประวัติการแก้ไข
2019-03-14 11:47:46
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-14 11:46:09 By : Chaidhanan
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 11 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


รบกวนช่วยอธิบายบรรทัดนี้ให้หน่อยครับ ว่ามันทำงานยังไง ขอบคุณครับ
Code (PHP)
$v = isset($_SESSION['TEST']) ? $_SESSION['TEST']+1 : 0;

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-14 12:53:47 By : copkung
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 8,580 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


$v = isset($_SESSION['TEST']) ? $_SESSION['TEST']+1 : 0;

ถ้า พบ session ชื่อ TEST ให้ กำหนดค่า $v = session 'TEST' + 1
ถ้าไม่พบ กำหนดค่า $v = 0
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-14 13:17:01 By : Chaidhanan
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : jQuery ตั้งเวลาไปดึงค่า Session มาจาก Server
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่