Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,064

HOME > PHP > PHP Forum > การ INSERT sql ห้ามมีเครื่องหมาย ( ) หรือป่าวครับ เพราติดERROR



 

การ INSERT sql ห้ามมีเครื่องหมาย ( ) หรือป่าวครับ เพราติดERROR

 



Topic : 133379



โพสกระทู้ ( 24 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




เวลาผม insert ลง ฐานแล้ว ERROR ว่า
You have an error in your SQL syntax; check the manual that corresponds to your MySQL server version for the right syntax to use near 'div style="font-size: 14px; font-family: Tahoma, Geneva, sans-serif; color: rgb(' at line 2


error3

ข้อมูลที่เพิ่มลงไป
Code (PHP)
<div>
<span style="font-size: 16px"><span style="color: rgb(0,0,255)"><strong><span style="font-family: tahoma, geneva, sans-serif">หัวข้อ</span></strong></span></span>
</div>


ขอบคุณครับ



Tag : PHP, MySQL









ประวัติการแก้ไข
2019-03-28 10:40:48
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2019-03-28 10:32:40 By : nextgen007 View : 187 Reply : 9
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 8,132 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


แสดง statement ด้วยสิครับ และอ่าน statement ประกอบ error ก็น่าจะเข้าใจได้เองมั้ง






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-28 10:56:42 By : Chaidhanan
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 2,218 )
บทความ ( 5 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Hi5 Blogger

มัน error เครื่องหมาย ' ครับ

https://www.thaicreate.com/php/forum/025129.html
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-28 10:58:21 By : Manussawin
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 24 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


error4
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-28 11:11:11 By : nextgen007
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 8,132 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


มาเป็นภาพขอนุญาต ไม่ตอบครับ

ควรเป็น text ไม่เป็น กีอปมาแก้ก็ไม่ได้ จะช่วยทั้งทีต้องลำบาก 2 เท่าไปล่ะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-28 12:32:21 By : Chaidhanan
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 24 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
$sqlEditCatagories = "UPDATE catagories_sub SET REF_ID = $REF_IDQ ,LV_CAT = $LVSubcat, SC_Name = ".$SC_Name.", SC_Detail = ".$SC_Detail." , 
						SC_SaveTicket = ".$SC_SaveTicket.", Mod_Time = now(), Mod_User = $userid_sess, Start_Time = '$Start_Time', 
						End_Time = ".$End_Time.", SNew_Time = ".$SNew_Time." , SC_Detail_ForShop = ".$SC_Detail_ForShop."
						WHERE SC_ID = $SC_IDQ";
	$rsEditCatagories = mysql_query($sqlEditCatagories);



ขอโทษทีครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-28 12:35:23 By : nextgen007
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 8,132 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
$sqlEditCatagories = "UPDATE catagories_sub SET REF_ID = $REF_IDQ ,LV_CAT = $LVSubcat, SC_Name = ".$SC_Name.", SC_Detail = ".$SC_Detail." , 
						SC_SaveTicket = ".$SC_SaveTicket.", Mod_Time = now(), Mod_User = $userid_sess, Start_Time = '$Start_Time', 
						End_Time = ".$End_Time.", SNew_Time = ".$SNew_Time." , SC_Detail_ForShop = ".$SC_Detail_ForShop."
						WHERE SC_ID = $SC_IDQ";
	$rsEditCatagories = mysql_query($sqlEditCatagories);


เปลี่ยนเป็น
Code (PHP)
$sqlEditCatagories = "UPDATE catagories_sub 
SET REF_ID = '$REF_IDQ'
, LV_CAT = '$LVSubcat'
, SC_Name = '$SC_Name'
, SC_Detail = '$SC_Detail'
, SC_SaveTicket = '$SC_SaveTicket'
, Mod_Time = now()
, Mod_User = '$userid_sess'
, Start_Time = '$Start_Time'
, End_Time = '$End_Time'
, SNew_Time = '$SNew_Time'
, SC_Detail_ForShop = '$SC_Detail_ForShop'
WHERE SC_ID = '$SC_IDQ' ";
$rsEditCatagories = mysql_query($sqlEditCatagories) or die( mysql_error().'<br>'.$sqlEditCatagories);


กรณีที่ไม่รู้ชนิดของตัวแปร ให้ถือว่าตัวแปรนั้นเป็น string ไว้ก่อน โดยใส่ single quote ครอบตัวแปรเหล่านั้น
แต่ถ้าแน่ใจว่าเป็นตัวเลข ก็ไม่จำเป็นต้องใส่ single quote
และหลังคำสั่ง คิวรี่ ให้แสดง error และ statement ออกมาด้วย จะได้รู้ว่า มันเออเร่อร์อะไร และ เรา generate statement ถูกต้องหรือไม่
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-28 13:06:29 By : Chaidhanan
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 2,241 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : nextgen007 เมื่อวันที่ 2019-03-28 12:35:23
รายละเอียดของการตอบ ::
ลองดูครับ
Code (PHP)
<?PHP
    $sqlEditCatagories = "  UPDATE catagories_sub 
                            SET REF_ID = $REF_IDQ 
                                , LV_CAT = '".mysql_real_escape_string($LVSubcat)."'
                                , SC_Name = '".mysql_real_escape_string($SC_Name)."'
                                , SC_Detail = '".mysql_real_escape_string($SC_Detail)."' 
                                , SC_SaveTicket = '".mysql_real_escape_string($SC_SaveTicket)."'
                                , Mod_Time = now()
                                , Mod_User = '".mysql_real_escape_string($userid_sess)."'
                                , Start_Time = '".mysql_real_escape_string($Start_Time)."'
                                , End_Time = '".mysql_real_escape_string($End_Time)."'
                                , SNew_Time = '".mysql_real_escape_string($SNew_Time)."' 
                                , SC_Detail_ForShop = '".mysql_real_escape_string($SC_Detail_ForShop)."'
                            WHERE SC_ID = $SC_IDQ ";
    $rsEditCatagories = mysql_query($sqlEditCatagories);
?>


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-28 13:06:48 By : arm8957
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 24 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณครับ เดี๋ยวผมจะลองไป ใช้งานดู
แล้วจะมาอัพเดท ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-28 13:34:54 By : nextgen007
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 24 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณมากๆครับ ตอนนี้สามารถบันทึกได้แล้ว
โดยใช้โค้ดทั้งของ @Chaidhanan และ @คนธรรมดา ไม่พิเศษ
ขอบคุณครับ


Code (PHP)
$sqlEditCatagories = "  UPDATE catagories_sub 
                            SET REF_ID = $REF_IDQ
                                , LV_CAT = '".mysql_real_escape_string($LVSubcat)."'
                                , SC_Name = '".mysql_real_escape_string($SC_Name)."'
                                , SC_Detail = '".mysql_real_escape_string($SC_Detail)."' 
                                , SC_SaveTicket = '".mysql_real_escape_string($SC_SaveTicket)."' 
                                , Mod_Time = NOW()
                                , Mod_User = '".mysql_real_escape_string($userid_sess)."'
                                , Start_Time = '".mysql_real_escape_string($Start_Time)."'
                                , End_Time = $End_Time
                                , SNew_Time = '".mysql_real_escape_string($SNew_Time)."' 
                                , SC_Detail_ForShop = '$SC_Detail_ForShop'
                            WHERE SC_ID = $SC_IDQ ";
	$rsEditCatagories = mysql_query($sqlEditCatagories)or die( mysql_error().'<br>'.$sqlEditCatagories);

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-28 14:54:42 By : nextgen007
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : การ INSERT sql ห้ามมีเครื่องหมาย ( ) หรือป่าวครับ เพราติดERROR
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่