Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,067

HOME > PHP > PHP Forum > สอบถามเรื่องการเช็คค่า ในการเลือกช่วงเวลาการจอง หน่อยค่ะ



 

สอบถามเรื่องการเช็คค่า ในการเลือกช่วงเวลาการจอง หน่อยค่ะ

 



Topic : 133383



โพสกระทู้ ( 2 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




คือเราทำ Select box ให้เลือกเวลาแบบนี้ แล้วต้องเช็คค่าก่อนส่ง
ไม่ให้ เวลาเริ่มต้น มากกว่า เวลาสิ้นสุด

rtt


แต่มันติดปัญหาเช่น
ถ้ามีคนเลือก ช่วงเวลา 10:00-12:00 แล้วมีอีกคนมาเลือก 13:00-14:00
กลายเป็นว่าช่วงเวลา 12:00-13:00 จะไม่สามารถจองได้
(จะให้ใส่ในช่องเลือกว่า 12:01-12:59 มันก็ดูแปลกๆ ...อยากให้เลือกเป็น เวลาที่ลงด้วย XX:00 หรือ XX:30 มากกว่า)
อยากให้มันกดจองช่วงนี้ได้ ต้องปรับตรงไหนหรอ

อันนี้โค้ดเช็คเวลาที่ใช้ตอนนี้

$sql = "SELECT * FROM booking WHERE r_id = '".$roomNum."'
AND date_booking = '".$date."'
AND ((book_stime BETWEEN '".$schedule_time1."' AND '".$schedule_time2."')
   OR 
   (book_etime BETWEEN '".$schedule_time1."' AND '".$schedule_time2."')
   OR 
    ('".$schedule_time1."' BETWEEN book_stime  AND book_etime)
   OR 
    ('".$schedule_time2."' BETWEEN  book_stime  AND book_etime ))";
  $qry = mysqli_query($con,$sql);
if($row = mysqli_fetch_array($qry))
{
	
?>
<div class="test">
   <strong>ไม่สามารถจองได้ ! <br><br></strong>
    <?php echo " วันที่ ". date('d-m-Y', strtotime($row["date_booking"])) ."<p>  ช่วงเวลา ". date('H:i', strtotime($schedule_time1)) ." - ". date('H:i', strtotime($schedule_time2)) ."</p> ห้องไม่ว่าง <p><p>- กรุณาเลือกช่วงเวลาอื่น -";  ?>

...
.....
........




Tag : PHP, MySQL, HTML









ประวัติการแก้ไข
2019-03-29 09:19:37
2019-03-29 09:19:48
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2019-03-29 09:18:39 By : haruno View : 156 Reply : 3
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,050 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Type เป็น Varchar หรือเปล่าครับ ใช้ BETWEEN คิดว่า Format ไม่น่าจะใช้ได้ครับ ถ้าจะใช้ BETWEEN จะต้องเป็น DateTime ครับ ถึงจะ Query ได้อย่างแม่นยำ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-29 11:23:15 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 2 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


คือแปลง verchar มาเป็น time แล้วก่อนเอามา BETWEEN
ตอนนี้สามารถเช็คได้ว่าช่องด้านหน้าจะไม่มากกว่าด้านหลังแล้ว

แต่ติดปัญหาคือ ถ้าเวลาใช้ BETWEEN มันจะเป็นแบบนี้

คนที่ 1 มากด 15:00-16:00
คนที่ 2 มากด 17:00-19:00

**คนที่ 3 มากด 16:00-17:00 จะไม่สามารถจองได้

ช่อง Select box 16:00-17:00 เลยกลายเป็นช่วงเวลาเสียที่จองไม่ได้

เพราะ Select box มันเป็นแบบให้เลือก v
15:00
16:00
17:00
18:00
19:00


ประวัติการแก้ไข
2019-03-29 12:35:15
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-29 12:34:55 By : haruno
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 8,139 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


12:00:00-12:59:59
14:00:00-14:59:59

หรือ

12:00:01-13:00:00
14:00:01-14:00:00


คุณไปใช้เวลาตัวเต็มมันก็ทับซ้อนกันครับ

12:00-13:00
13:00-14:00
แบบนี้ 13:00 มันทับซ้อนกัน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-29 15:41:18 By : Chaidhanan
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามเรื่องการเช็คค่า ในการเลือกช่วงเวลาการจอง หน่อยค่ะ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่