Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,976

HOME > PHP > PHP Forum > สอบถามวิธีทำให้แสดงข้อมูลจากฐานข้อมูล วันหมดอายุก่อน60วันครับและ สมารถค้นหาได้ด้วยจากสถานะหมดอายุ



 

สอบถามวิธีทำให้แสดงข้อมูลจากฐานข้อมูล วันหมดอายุก่อน60วันครับและ สมารถค้นหาได้ด้วยจากสถานะหมดอายุ

 



Topic : 133597



โพสกระทู้ ( 55 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook



Code ตาราง MEMBER (PHP)
<table width="100%" border="0">
    <tr class="aqua_treatment_text_header">
    <td width="5%" style="text-align: center">รูปถ่าย</td>
    <td width="8%">เลขที่บัตรประชาชน</td>
    <td width="14%">ชื่อ-สกุล</td>
    <td width="7%">เลขที่ใบอนุญาต</td>
	<td width="7%" align="center">ใบอนุญาต<br>
	  สิ้นอายุ</td>
    <td width="10%" style="text-align: center">เขต / อำเภอ</td>
    <td width="18%" align="center">วินจักรยานยนต์</td>
    <td width="8%" align="center">หมายเลขเสื้อ</td>
    <td width="5%" align="center">ทะเบียน</td>
	<td width="8%">สิ้นอายุภาษี</td>
    <td width="20%" align="center">รายละเอียด</td>
    </tr>
    <?PHP
$page   = empty($_GET['page']) ?	1 : $_GET['page']; 
$search = ! empty($_GET['member_code']) ? htmlspecialchars($_GET['member_code']) : NULL;	  
//        แสดงข้อมูลก่อนการค้นหา
$query  = " SELECT * FROM member where 1"; //คำสั่ง SQL
//        กำหนดเงื่อนไขในการค้นหา โดยให้เลือกฟิลด์ที่กำหนด
        if (@addslashes($_GET["tbSelect"]) !="" and @addslashes($_GET["txtKey"]) !=""){
            $query .= " AND (" . $_GET["tbSelect"] . " LIKE '%" . $_GET["txtKey"] . "%') ";
        }
        $objQuery = mysql_query($query) or die("ไม่สามารถค้นหาได้ [" . $query . "] ");
$sql    = mysql_query($query);
$total_records = mysql_num_rows($sql); //นับจำจำนวน record 
$scroll_page = 5; //จำนวนแบ่งหน้าที่จะให้แสดง คือ <ก่อนหน้า , 1 , 2 , 3 , ต่อไป>
$per_page = 25;
$current_page = $page; //รับค่าเพจ 
$pager_url = '?p=members&tbSelect='.$_GET["tbSelect"].'&txtKey='.$_GET["txtKey"].'&page='; //URL ตามตัวครับ
$inactive_page_tag = 'id="current_page"'; //ตำแหน่งหน้าปัจจุบัน
$previous_page_text = '&lt; ย้อนกลับ'; //ปุ่มย้อนกลับ
$next_page_text = 'ถัดไป &gt;'; //ปุ่มถัดไป
$first_page_text = '&lt;&lt; หน้าแรก'; //ปุ่มหน้าแรก
$last_page_text = 'หน้าสุดท้าย &gt;&gt;'; //ปุ่มหน้าสุดท้าย
$kgPagerOBJ = new kgPager(); #เรียกใช้งาน class
$kgPagerOBJ -> pager_set($pager_url, $total_records, $scroll_page, $per_page, $current_page, $inactive_page_tag, $previous_page_text, $next_page_text, $first_page_text, $last_page_text, $pager_url_last);	  
$sql = mysql_query($query." ORDER BY member_name LIMIT ".$kgPagerOBJ -> start.", ".$kgPagerOBJ -> per_page."");
#------ตัวแบ่งหน้า คือ <ก่อนหน้า , 1 , 2 , 3 , ต่อไป> จะเอาไปแปะตรงไหนก็ได้ในหน้าเพจ----#
echo '<p id="pager_links">';
echo $kgPagerOBJ -> first_page;
echo $kgPagerOBJ -> previous_page;
echo $kgPagerOBJ -> page_links;
echo $kgPagerOBJ -> next_page;
echo $kgPagerOBJ -> last_page;
#-------------ส่วนแสดงผลจำนวน record ทั้งหมด--------------#
echo '<strong>&nbsp;จำนวนแถว :&nbsp;</strong>';
echo $kgPagerOBJ -> total_records; echo '<strong>&nbsp;แถว</strong>';
echo '&nbsp;&nbsp;<strong>จำนวน :&nbsp;</strong>';
echo $kgPagerOBJ -> total_pages; echo '<strong>&nbsp;หน้า</strong>';
#-------------จบส่วนแสดงผลจำนวน record ทั้งหมด--------------#
while ($read = mysql_fetch_assoc($sql)) {
	#-------------ส่วนแสดงผล--------------#
	if($read['member_status'] != 1){
		  $bg = 'bgcolor="#CCCCCC"';
	  }else{
		  $bg = 'bgcolor="#8DC2FF"';
	  }
	?>
    <tr class="aqua_treatment_text" id="<?php echo $read['member_key']?>">
    <td align="center" <?php echo @$bg;?>><img src="../resource/members/images/<?php echo $read['member_photo']?>" width="50"  alt="" id="photo_border"/></td>
    <td align="center" <?php echo @$bg;?>><?php echo $read['member_code']?></td>
    <td <?php echo @$bg;?>>&nbsp;<?php echo $read['member_prefix'].$read['member_name']."&nbsp;&nbsp;".$read['member_lastname'];?></td>
		<td align="center" <?php echo @$bg;?>><?php echo $read['member_numcard']?></td>
		<td align="center" <?php echo @$bg;?>><?php echo @dateTimeConvertoredit($read['member_numcard_end'])?></td>
        <td align="center" <?php echo @$bg;?>><?php echo $read['member_subdistrict'];?></td>
        <td align="center" <?php echo @$bg;?>>&nbsp;<?php echo $read['member_address'];?></td>.
        <td align="center" <?php echo @$bg;?>>&nbsp;<?php echo $read['member_district'];?></td>
        <td align="center" <?php echo @$bg;?>><?php echo $read['member_licence_a'].$read['member_licence_b']."&nbsp;<br>".$read['member_licence_c']?></td>
    <td align="center" <?php echo @$bg;?>><?php echo @dateTimeConvertoredit($read['date_licence'])?></td>
		<td align="center" <?php echo @$bg;?>><a href="?p=payaqua&member_code=<?php echo $read['member_code'];?>"><div class="button_symbol green"><img src="../media/icons/set/white/right2.png" width="25" height="25"  alt="" title="ข้อมูลสมาชิกวินจักรยานยนต์"/></div><a href="../modules/report/printreportfault.php?key=<?php echo $read['member_key'];?>" target="_blank"><div class="button_symbol yellow"><img src="../media/icons/set/white/print.png" width="25" height="25"  alt="" title="พิมพ์ข้อมูลกระทำความผิด"/></div></td>
  </tr>
  <?php
  }
  ?>
</table>


อยากให้แสดงแค่ข้อมูลที่หมดอายุก่อน 60 วันครับ แล้วมีสถานะว่าหมดอายุ ครับ หีิอจะแสดงพื้นหลังสีแดงก็ได้ครับตรงวันที่หมดอายุ
ตัวอย่าตารางmember



Tag : PHP









ประวัติการแก้ไข
2019-05-16 13:08:02
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2019-05-16 13:06:53 By : Error 404 View : 153 Reply : 2
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 3,654 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code (PHP)
$expire_date = date_create("2019-06-30");
$to_day = date_create(date('Y-m-d'));

$diff=date_diff($to_day,$expire_date);
echo $diff->format("%a days");

//////check
if($diff->format("%a")<=60){
echo "ใกล้หมดอายุ";
}







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-05-16 18:12:50 By : mongkon.k
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 55 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : mongkon.k เมื่อวันที่ 2019-05-16 18:12:50
รายละเอียดของการตอบ ::
ลองใช้คำสั่งแล้วมาปรับใช้ดูครับ
มันแสงค่าไม่ตรงอ่ะครับ
Code (PHP)
$days = date('Y-m-d');
	$daye = $read['member_numcard_end'];
	$df=expdate("$days","$daye");
	              if($df <= 90){
					  $cardnumbertext = 'ใกล้หมดอายุ';
					  $bgcolor2 = '#FFE06F';
				  }else if($df <= 0){
					  $cardnumbertext = 'หมดอายุแล้ว';
					  $bgcolor2 = '#FF6D74';
				  }else{
					  $cardnumbertext = 'ปกติ';
					  $bgcolor2 = '#91FE6D';
				  }



ออกมาแบบนี้ อิงวันปัจจุบัน ถ้าเกินวันปัจจุบันติดลบอยากให้ออกข้อความ เกิน ถ้าเหลือ 0 คือหมดครับ
ภาพแสดงผล
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-05-17 11:55:10 By : Error 404
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามวิธีทำให้แสดงข้อมูลจากฐานข้อมูล วันหมดอายุก่อน60วันครับและ สมารถค้นหาได้ด้วยจากสถานะหมดอายุ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่