Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,523

HOME > PHP > PHP Forum > สอบถามเรื่องการ คำสั่ง Sql ในการดึงข้อมูลครับ คิดไม่ออกจริงๆ





 

สอบถามเรื่องการ คำสั่ง Sql ในการดึงข้อมูลครับ คิดไม่ออกจริงๆ

 



Topic : 133631



โพสกระทู้ ( 5 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



ตามหัวข้อเลยครับ ข้อมูลประมานนี้ครับ
id amt
A 10
B 10
C 0
D 0
F 5

ต้องการ Result ให้ผลลัพท์ ออกมา สองบันทัดคือ ผลรวมของตัวเลขที่มี ค่า และ 0 ครับ

25
0

ประมาณนี้ครับ ขอความกรุณาครับ



Tag : PHP, Ms SQL Server 2012







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2019-05-22 18:03:40 By : 2385344995085444 View : 316 Reply : 6
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 73,942 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code (SQL)
SELECT SUM(amt) FROM table_name
UNION
SELECT 0







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-05-22 18:32:06 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 5 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : mr.win เมื่อวันที่ 2019-05-22 18:32:06
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณมากครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-05-22 18:44:21 By : 2385344995085444
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 1,463 )
บทความ ( 1 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

SELECT SUM(amt) FROM table_name GROUP BY amt>0
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-05-23 07:12:39 By : num
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 7,865 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


การหาผลรวม และ 0 ก็ไม่น่าเชื่อว่าจะคิดไม่ออก
คำถามที่ถาม มันจะเอาไปทำประโยชน์อะไร

ถ้าจะได้ประโยชน์ จริงๆ คือหาจำนวนที่เป็น 0 มีเท่าไหร่ และจำนวนของ อันที่มีค่าเท่าไหร่มากกว่า

Code (SQL)
select sum(if( amt>0, 0, 1)) count_zero, sum(if(amt>0,1,0)) count_value from, sum(amt) total_value tablename

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-05-23 07:24:30 By : Chaidhanan
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 5 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2019-05-23 07:24:30
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมเอาไปใ้ช้เกี่ยวกับระบบ เช็คของ ธนาคารแห่งหนึงอ่ะครับ พอดี จะมียอดของใบ invoice หลายใบ บางใบมีภาษี บางใบไม่มีภาษี(ยอด 0 บาท) โดย loop แรก ของ Format ต้อง วน ยอดรวมของใบที่มี ภาษี ส่วน ยอด 0 ที่ว่าจะเป็นของ Loop 2 อ่ะครับ หลังจากนั้น จึงใส่ Detail ข้างใน 2 loop ที่ว่าครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-05-23 13:02:03 By : 2385344995085444
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 7,865 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ใช้ order by ช่วย ดีกว่าไหม แยก มีภาษี กับไม่มี ภาษีออกจากกัน

order by (have_vat > 0) desc, date_cheque
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-05-23 13:44:02 By : Chaidhanan
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามเรื่องการ คำสั่ง Sql ในการดึงข้อมูลครับ คิดไม่ออกจริงๆ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่