Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,976

HOME > PHP > PHP Forum > ช่วยหน่อยครับบันทึกลง db ไม่ได้ครับ ผมลงในxampp เเล้วได้ เเต่พออัพขึ้นhost ไม่ได้ครับ



 

ช่วยหน่อยครับบันทึกลง db ไม่ได้ครับ ผมลงในxampp เเล้วได้ เเต่พออัพขึ้นhost ไม่ได้ครับ

 



Topic : 133637



โพสกระทู้ ( 34 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




<?php session_start();
if($_SESSION['UserID'] == "") {
$message = "กรุณาลงชื่อเข้าสู่ระบบด้วยค่ะ !!";
echo "<script type='text/javascript'>alert('$message');</script>";
echo "<meta http-equiv='refresh' content='0;url=../Backend/index.php'>";
}
require('configdatabase.php');
require('../showuserid.php');
require('../head.php');
?>

<?php

$NameAdmin = $_POST['nameAdmin'];
$usernameAdmin = $_POST['username'];
$passwordAdmin = $_POST['password'];
$Namezean = $_POST['namezean'];
$Line = $_POST['Line'];
$Facebook = $_POST['Facebook'];

//$Status = "USER";

$checkduplicate = "SELECT * FROM member WHERE Username = '$usernameAdmin'";
$result = mysqli_query($objCon, $checkduplicate)or die(mysql_error());
$numrow = mysqli_num_rows($result);


if (($numrow>0) ){
$message = "ขออภัยค่ะ Username นี้มีคนใช้งานแล้วค่ะ";
echo "<script type='text/javascript'>alert('$message');</script>";
echo "<meta http-equiv='refresh' content='0;url=../home.php'>";
} else {

$insertdata = " INSERT INTO member (Username, Password, Namezean, Name, Line, Facebook)
VALUES ('$usernameAdmin', '$passwordAdmin', '$Namezean','$NameAdmin', '$Line', '$Facebook')";


if ($objCon->query($insertdata) == TRUE) {
$message = "ทำการเพิ่มข้อมูล User เรียบร้อยแล้วค่ะ";
echo "<script type='text/javascript'>alert('$message');</script>";
echo "<meta http-equiv='refresh' content='0;url=../home.php'>";
} else {

//echo "<meta http-equiv='refresh' content='0;url=../errorpage.html'>";
}
}

$objCon->close();
// //$Status = 'USER';
?>



Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2019-05-23 16:04:38 By : 1768876979829526 View : 213 Reply : 13
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 34 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


dbครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-05-23 16:07:08 By : 1768876979829526
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 164 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


คือผมไม่รู้ Error ว่าอะไรเพราะไม่ได้บอกมาเลย
หรือถ้าไม่เห็นรบกวนใส่
<?php
ini_set('display_errors', 1);
ini_set('display_startup_errors', 1);
error_reporting(E_ALL);
?>
ขอ Structure database ด้วยก็ดีครับ
เพื่อจะได้รู้ error ครับ


แต่ผมสงสัยไม่กลัว sql injection หรือครับ

ตัวอย่าง
http://www.tizag.com/mysqlTutorial/mysql-php-sql-injection.php

การป้องกัน
https://blog.tamacorp.co/%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%9B%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%99-sql-injection/


...


ประวัติการแก้ไข
2019-05-23 16:43:43
2019-05-23 16:47:30
2019-05-23 16:49:32
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-05-23 16:39:37 By : birdbird27
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 34 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : birdbird27 เมื่อวันที่ 2019-05-23 16:39:37
รายละเอียดของการตอบ ::
ให้ใส่ตรงไหรครับ



ประวัติการแก้ไข
2019-05-23 16:47:00
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-05-23 16:46:39 By : 1768876979829526
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 164 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ใส่หลัง
session_start();
ก็ได้ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-05-23 16:48:41 By : birdbird27
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 34 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : birdbird27 เมื่อวันที่ 2019-05-23 16:48:41
รายละเอียดของการตอบ ::
c
ไม่ขึ้นอะไรเลยครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-05-23 16:52:57 By : 1768876979829526
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 164 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


แสดงว่าเข้า case สุดท้าย


//echo "<meta http-equiv='refresh' content='0;url=../errorpage.html'>";

เปลี่ยนเป็นอย่างอื่นให้หน่อยครับ เป็น

echo "Error: " . $insertdata. "<br>" . $objCon->error;

ก็ได้ครับ


ประวัติการแก้ไข
2019-05-23 17:10:52
2019-05-23 17:12:15
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-05-23 17:08:45 By : birdbird27
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 34 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : birdbird27 เมื่อวันที่ 2019-05-23 17:08:45
รายละเอียดของการตอบ ::
Error: INSERT INTO member (Username, Password, Namezean, Name, Line, Facebook) VALUES ('loykatong01', 'loykatong01', 'loykatong01','loykatong01', 'loykatong01', 'loykatong01')
Field 'Imagezean' doesn't have a default value

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-05-23 17:14:18 By : 1768876979829526
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 164 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Field 'Imagezean' doesn't have a default value

ตามนั้นครับใส่ให้มันด้วย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-05-23 17:16:23 By : birdbird27
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 34 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ได้เเล้วครับตรง Imagezean ต้องปรับมห้ db ให้เป็นnull ก่อนครับ
คือต้องที่บันทึกข้อมูลมารูปจะยังไม่มีข้อมูลมาครับ เหมือนมันไม่ยอมให้เป็นค่าว่าง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-05-23 17:17:09 By : 1768876979829526
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 164 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตามนั้นครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-05-23 17:17:41 By : birdbird27
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 164 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


อย่าลืมป้องกัน sql injection นะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-05-23 17:20:04 By : birdbird27
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 34 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 10 เขียนโดย : birdbird27 เมื่อวันที่ 2019-05-23 17:17:41
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณครับ
เเต่ผมเข้าใจถูกใช่ปะครับ

ถามอีกอย่างครับ ตอนอัพรูปเราจะกำหนดให้รูปที่อัพได้มีขนาดเท่ากับ 100*100 กำหนดยังไงครับ
ใช่เเบบนี้ป่าวครับ
$size = $_FILES["myfile"]["size"];
if ($size > (150*125)) {

}

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-05-23 17:22:26 By : 1768876979829526
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 164 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เข้าใจถูกครับแก้ได้ 2 กรณีคือที่คุณทำให้สามารถเป็น null ได้
หรือใส่ค่าว่าง ตอน insert ไปครับ

ส่วน upload รูปการ Resize น่าจะเหมาะสมกว่าครับ
user จะได้ไม่ต้องนั่งทำรูปก่อน Upload
ตามนี้น่าจะได้ครับ

https://www.thaicreate.com/php/php-resize-image.html


ประวัติการแก้ไข
2019-05-23 17:31:01
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-05-23 17:28:35 By : birdbird27
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ช่วยหน่อยครับบันทึกลง db ไม่ได้ครับ ผมลงในxampp เเล้วได้ เเต่พออัพขึ้นhost ไม่ได้ครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่