Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,976

HOME > PHP > PHP Forum > เข้ารหัสผ่านยังไง ที่สามารถถอดรหัสผ่านได้ แต่ไม่ให้เห็นรหัสผ่าน



 

เข้ารหัสผ่านยังไง ที่สามารถถอดรหัสผ่านได้ แต่ไม่ให้เห็นรหัสผ่าน

 



Topic : 133687



โพสกระทู้ ( 322 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




เนื่องจากเป็นรหัสที่ไม่สามารถให้ Programmer เห็นได้
ต่อให้เข้ารหัส ก็ต้องถอดรหัสก่อนเชื่อมต่อฐานข้อมูลอยู่ดีค่ะ
ก็มีโอกาสที่จะ echo ค่า

แล้วที่แนวทางไหนไหมคะ ที่ไม่ทำให้เห็นรหัสผ่านค่ะ



Tag : PHP, HTML







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2019-06-04 10:31:24 By : JuNiorWP View : 154 Reply : 4
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 3,567 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


https://www.php.net/manual/en/ref.password.php
password ไม่สมควรให้ถอดกลับมาอ่านได้ทุกกรณี. ใครทำอย่างนั้นก็ฆ่าตัวตายประการหนึ่ง ทำร้าย user อีกประการหนึ่ง.






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-04 11:39:01 By : mr.v
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 322 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : mr.v เมื่อวันที่ 2019-06-04 11:39:01
รายละเอียดของการตอบ ::
... จะมีรหัสผ่านที่อยู่ในไฟล์ Config ค่ะ เช่น ไฟล์ connect dadabase แบบนี้เราจะเข้ารหัสยังไงคะ ......

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-04 14:52:45 By : JuNiorWP
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 7,993 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


เนื่องจากเป็นรหัสที่ไม่สามารถให้ Programmer เห็นได้

เป็นไปไม่ได้ครับ เขาเข้าถึง โปรแกรม จะทำอะไรก็ได้ จะถอดจะแก้อะไรก็ได้หมด

ทำได้อย่างเดียวตาม คห.1 ครับ คือไม่สามารถย้อนกลับได้
ถ้าจะเข้าโปรแกรมก็ต้องเข้าทางอื่น จะเข้าโดยใช้ user password ของผู้ใช้ไม่ได้

แต่จากที่จขกท ต้องการ คงต้องใช้ odbc เป็นตัว connect แล้วให้โปรแกรม connect ผ่าน odbc อีกที


ประวัติการแก้ไข
2019-06-04 17:10:23
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-04 17:02:28 By : Chaidhanan
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 3,567 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


เข้าใจว่าเป็นรหัสผ่านสำหรับเชื่อมต่อฐานข้อมูล
ถ้าอย่างนั้นลองทำความเข้าใจตามคห.ข้างบนดูนะ...


รหัสผ่าน db ต้องใช้ตอนเชื่อมต่อ ดังนั้นมันต้องรู้เรื่องว่าคืออะไรเพราะต้องส่งไปให้ db ต่างจากรหัสผ่าน user ที่แค่ดึงจาก db ลงมาเทียบ hash
เมื่อจะต้องอ่านได้แล้ว การจะเข้ารหัสไม่ให้ programmer อ่านได้ ต้องถามกลับอีกว่าแล้วจะทำยังไงไม่ให้ programmer เข้าถึงไฟล์นี้
ถ้าไม่มีคำตอบ ก็คือมันเป็นไปไม่ได้ ยังไงเขาเข้าถึงได้ ก็ต้องถอดรหัสได้เพราะต้องส่งไป connect db อยู่ดี

กรณีที่ programmer ที่ทำงานนี้ เป็นงานใหม่หรือจ้างมาหรืออะไรก็ตามที่คนละส่วนกับงานที่เรามีอยู่บน server อยู่แล้ว
ควรใช้วิธีเช่าหรือหา server สำหรับทดลองงานนี้โดยเฉพาะ แยกออกไปเลย เมื่องานเสร็จปิดจ๊อบแล้วนั่นแหละจึงค่อยย้ายเข้ามาที่ server จริงของเรา วิธีนี้ programmer จะไม่มีทางเข้าถึงข้อมูลบน server จริงๆตามที่เราแบ่งไว้
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-05 10:12:49 By : mr.v
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : เข้ารหัสผ่านยังไง ที่สามารถถอดรหัสผ่านได้ แต่ไม่ให้เห็นรหัสผ่าน
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่