Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,529

HOME > PHP > PHP Forum > ถามหน่อยครับ ถ้าเช็คค่าที่เข้ามาว่าตรงกับปุ่มที่เรากดหรือไม่ เเล้วให้ขึ้นเเสดงที่กราฟครับ





 

ถามหน่อยครับ ถ้าเช็คค่าที่เข้ามาว่าตรงกับปุ่มที่เรากดหรือไม่ เเล้วให้ขึ้นเเสดงที่กราฟครับ

 



Topic : 133704



โพสกระทู้ ( 20 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




โค้ดตอนนี้เป็นเเบบนี้ครับ กดปุ่มชนะ กราฟขึ้นx1,y1 ถ้ากดชนะอีกขึ้น x2,y2 ถ้ากดปุ่มเเพ้จะเป็น x4,y1

เเต่อยากได้เเบบนี้ครับ
คือ
จะมีค่าเข้ามาคือ ค่าชนะ พอเรากด ปุ่มชนะ ให้กราฟขึ้น x1,y1
ถ้ามี ค่าชนะเข้ามาอีกเรากด ปุ่มชนะ ให้กราฟขึ้นเป็น x2,y2
ถ้ามี ค่าเเพ้ เข้ามาเรากด ปุ่มเเพ้ กราฟจะขึ้นมาเป็น x3,y3
เเต่ถ้า มีค่าเเพ้เข้ามา เเล้วเรากด ปุ่มชนะ กราฟจะลงเป็น x4,y2
ถ้ามี ค่าเเพ้เข้ามาอีก เเล้วเรากด ปุ่มชนะ กราฟจะเป็น x5,y1
Code (PHP)
<html>
<head>

    <!-- ปุ่มบวก/ลบเลข -->
    <script>

        function addnum(){
         
            _x++;
            _y++;          
            document.all.txtint;  
           statusColor = "green"; 
            dataSet.push([_x, _y, 'color:'+statusColor])
            drawChart();
        }
        function delnum(){
       
            _x++;
            _y--;
            document.all.txtint;
            statusColor = "red"; 
            dataSet.push([_x, _y, 'color:'+statusColor])
            drawChart();
        }

        function data(){
      
            _x++;
            _y;
            document.all.txtint;
            statusColor = "blue"; 
            dataSet.push([_x, _y, 'color:'+statusColor])
            drawChart();
        }


    </script>

<button type="button"  name= "addBallBlue1" id="addBallBlue1" onclick="addnum()" > ชนะ</button>

<button type="button"  name= "addBallBlue2" id="addBallBlue2" onclick="data()" > เสมอ</button>

<button type="button"  name= "addBallBlue3" id="addBallBlue3" onclick="delnum()" > เเพ้</button>


    

    <!-- กราฟ -->
    <script type="text/javascript" src="https://www.gstatic.com/charts/loader.js"></script>
    <script type="text/javascript">

        google.charts.load('current', {'packages':['corechart']});
        google.charts.setOnLoadCallback(drawChart);

        var _x = 0;
        var _y = 0;
       var dataSet = [[0, 0, 'color: blue']]; // ข้อมูลเริ่มต้น

         function drawChart() {
            var data = new google.visualization.DataTable();    
            data.addColumn('number', 'Round'); //จำนวนรอบแข่ง
            data.addColumn('number', 'Result'); // ผลลัพธ์ ชนะสีเขียว แพ้สีแดง เสมอสีฟ้า
            data.addColumn({type: 'string', role: 'style'}); // เก็บรูปแบบการกำหนด style

            if(dataSet.length>0){  // มีข้อมูลหรือไม่
              for(i=0; i<=dataSet.length; i++){ // วนลูปแสดงข้อมูล
                data.addRow(dataSet[i]); // เพิ่มข้อมูล
              }
            }
            var options = {
                title: '',
                hAxis: {title: 'รอบที่', minValue: 0, maxValue: 20},
                vAxis: {title: 'ชนะ-เเพ้', minValue: -10, maxValue: 10},
                legend: 'none'
            };

            var chart = new google.visualization.ScatterChart(document.getElementById('chart_div'));

            chart.draw(data, options);
        }
        
    </script>
</head>
<body>
    <!-- กราฟ -->
    <div id="chart_div" style="width: 1300px; height: 700px;"></div>
</body>
</html>


เขียนประมาณไหนครับ



Tag : PHP









ประวัติการแก้ไข
2019-06-07 15:39:14
2019-06-08 14:29:30
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2019-06-06 14:53:44 By : 1768876979829526 View : 99 Reply : 7
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 20 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เเนะนำหน่อยครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-08 14:29:46 By : 1768876979829526
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 36 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


สงสัย

จะมีค่าเข้ามาคือ ค่าชนะ พอเรากด ปุ่มชนะ ให้กราฟขึ้น x1,y1
ถ้ามี ค่าชนะเข้ามาอีกเรากด ปุ่มชนะ ให้กราฟขึ้นเป็น x2,y2
ถ้ามี ค่าเเพ้ เข้ามาเรากด ปุ่มเเพ้ กราฟจะขึ้นมาเป็น x3,y3
เเต่ถ้า มีค่าเเพ้เข้ามา เเล้วเรากด ปุ่มชนะ กราฟจะลงเป็น x4,y2
ถ้ามี ค่าเเพ้เข้ามาอีก เเล้วเรากด ปุ่มชนะ กราฟจะเป็น x5,y1


ทำไมแก้ถึงกดปุ่มชนะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-08 16:21:50 By : zcoolmax
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 20 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : zcoolmax เมื่อวันที่ 2019-06-08 16:21:50
รายละเอียดของการตอบ ::
ค่าที่เข้ามาเป็นการคำนวน ชนะ เสมอ เเพ้ ครับ
สมมุติมันคำนวนเป็นชนะ เเล้วเราไปดูผลจริงเป็นชนะ เราก็จะกดปุ่มชนะ เเล้วขึ้นกราฟเป็น x1,y1

ถ้ามันคำนวนมาเป็นเเพ้ เเล้วเราไปดูผลจริงเป็นเเพ้ เราก็จะกดปุ่มเเพ้ เเล้วกราฟขึ้นเป็นx2,y2

ถ้ามันคำนวนมาเป็นเเพ้ เเล้วเราไปดูผลจริงเป็นชนะ เราก็จะกดปุ่มชนะ เเล้วกราฟลงเป็น x3,y1

ถ้ามันคำนวนมาเป็นเเพ้ เเล้วเราไปดูผลจริงเป็นเเพ้ เราก็จะกดปุ่มเเพ้ เเล้วกราฟขึ้นเป็นx4,y2

เหมือนการคำนวนผลบอลว่าคู่นี้จะชนะ พอเเข่งเสร็จผลออกเป็นชนะ เราก็กดปุ่มชนะกราฟก็ขึ้นเเสดง พอเข้าใจไหมครับ

ขอบคุณที่ช่วยครับ




ประวัติการแก้ไข
2019-06-08 17:46:07
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-08 17:09:01 By : 1768876979829526
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 7,879 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


หมายถีงโปรแกรมมันจะ ทา่ย ผล แพ้ชนะเสมอ เอาไว้ ถ้าเรากด ตามผลการทายของโปรแกรม ก็จะ +1 ถ้าท่ายไม่ตรงก็จะ -1

ก็แค่ if else งงอะไรครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-08 18:25:36 By : Chaidhanan
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 20 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2019-06-08 18:25:36
รายละเอียดของการตอบ ::
ใช่ครับเเต่เราจะเช็คว่าตรงกับปุ่มที่กดยังไง


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-09 08:14:25 By : 1768876979829526
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 7,879 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
<button type="button"  name= "addBallBlue1" id="addBallBlue1" 
  onclick="if( com_predict == 1){ addnum(); }else{ delnum();}" > ชนะ</button>


ประยุกต์เอาเองนะครับ กำหนด com_predict มากจากไหน และ if else แค่ 2 เคส
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-09 09:28:21 By : Chaidhanan
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 20 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2019-06-09 09:28:21
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณมากครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-09 09:57:59 By : 1768876979829526
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ถามหน่อยครับ ถ้าเช็คค่าที่เข้ามาว่าตรงกับปุ่มที่เรากดหรือไม่ เเล้วให้ขึ้นเเสดงที่กราฟครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่