Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,514

HOME > PHP > PHP Forum > php การอ่านค่า Barcode จาก barcodeมาตรฐานธนาคาร ให้ได้ค่า





 

php การอ่านค่า Barcode จาก barcodeมาตรฐานธนาคาร ให้ได้ค่า

 



Topic : 133713

การอ่านค่า Barcode จาก barcodeมาตรฐานธนาคาร
เช่นค่าที่ scan ลงบน Notepad ได้เป็น

|010554811589700
31600011390815
8800407071
121565

ใน php จะต้องสร้างฟรอมยังไงให้ได้ค่าตามวรรค



Tag : PHP, HTML, JavaScript, VBScript, Ajax, jQuery







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2019-06-07 23:56:38 By : Kowit View : 179 Reply : 13
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 7,850 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
$ele = "\r\n" ;  //ตรงนี้ต้องีฃรู้ว่าข้อมูลที่ส่งมามีการแบ่งบรรทัดแบบไหน
$xyz = explode($ele, $notepad);// $xyz จะเป็น array จะเอาไปวางตรงไหนก็แล้วแต่คุณ







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-08 07:42:43 By : Chaidhanan
 


 
ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2019-06-08 07:42:43
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณมากครับที่แนะนำ
แต่ยังไม่เข้าใจครับ ต้องเอาไปใช้ยังไง

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-08 23:15:20 By : [email protected]
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 7,850 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


โค๊ดเขียนอะไรไว้บ้างล่ะ จะได้แนะนำได้ถูก
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-08 23:32:16 By : Chaidhanan
 


 
ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2019-06-08 23:32:16
รายละเอียดของการตอบ ::
ยังไม่มีแนวทางเลยครับ
scanแล้วไม่ได้ค่าทั้งหมด
<?php
echo $_POST["barcode"];
?>

<form method="post" action="">
<input type="text" name="barcode" size="50" autofocus>
</form>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-09 09:23:03 By : [email protected]
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 7,850 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


เออ ถ้าไม่มึความรู้ พื้นฐาน ลองไปอ่านไปฝึกจากที่เขามีสอน ดูก่อนไหม

ความรู้เรื่อง html javascript อะไรแบบเนี้ย ไม่ใช่รู้แค่ php นิดๆ หน่อยแล้วจะมาสร้างงานเอง

คือ scan barcode มันก็แค่ keyboard ตัวหนึ่งเท่านั้น

ไปหาอ่านให้รู้จักพื้นฐานตรงนี้ก่อน
เอาให้รับค่าจาก คีย์บอร์ด แล้วส่งเข้าตัวแปรให้ได้ ก่อน แล้วจะมีทางไปเอง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-09 10:02:07 By : Chaidhanan
 


 
ยังไปไม่ถูกเลยครับ
Code (PHP)
<script language="javascript">
function fnccheck(e){
	var t1;
	var t2;
	var i;
	var sum;
	t1=document.form1.text1.value.length;//  นับจำนวน
	for (i = 0; i < t1; i++)
	{
		if (e.keyCode == 13)
		{
			t1=e.keyCode;
		}else{
			t2=document.form1.text1.value;
		}
	}
	document.form1.total.value=t1;
	document.form1.tota2.value=t2;
}
</script>
<form action="" method="post" name="form1">
<input type="text" name="text1" id="text1" onkeypress="return fnccheck(event)" autofocus="autofocus"/>
<input type="text" name="tota1" id="total"/>
<input type="text" name="tota2" id="tota2"/>
</form>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-19 00:09:41 By : [email protected]
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 7,850 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
<script language="javascript">
function fnccheck(e){
	form1.tota1.value += '['+e.keyCode+']';
	form1.tota2.value = e.target.length;
}
</script>
<form action="" method="post" name="form1">
<input type="text" name="text1" id="text1" onkeypress="fnccheck(event)" autofocus="autofocus"/>
<input type="text" name="tota1" id="total" disabled />
<input type="text" name="tota2" id="tota2" disabled />
</form>


ลองใช้คียบอร์ด ธรรมดาดูก่อน ว่ามันทำงาน แล้วถีงลองยิงบาร์โค๊ด


ประวัติการแก้ไข
2019-06-19 08:03:02
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-19 07:46:14 By : Chaidhanan
 


 
พอจะจับ Enter ได้แล้วครับ
แต่ยังแยกคำและ Decode ค่ากลับไม่ได้ครับ
Code (PHP)
<script language="javascript">
function fnccheck(e){

	form1.tota1.value += '['+e.keyCode+']';
	form1.tota3.value += String.fromCharCode(e.keyCode);

		if (e.keyCode==13)
		{
			form1.tota2.value += '['+e.keyCode+']';
		}
	var Barcode = '['+e.keyCode+']';
	var BarcodeResult = Barcode.split("[13]");
	for(i = 0; i < BarcodeResult.length; i++){
		if (e.keyCode==13){ var a="\r\n";}else{ a="";}
		form1.tota4.value += BarcodeResult[i] + a;
		form1.tota5.value += BarcodeResult[i] + a;
		form1.tota6.value += BarcodeResult[i] + a;
		form1.tota7.value += BarcodeResult[i] + a;
	}
}
</script>

<form action="" method="post" name="form1">
<table width="100%" border="0" cellspacing="3" cellpadding="0">
  <tr>
    <td colspan="4">Barcode<br /><input name="text1" type="text" autofocus="autofocus" id="text1" autocomplete="" onkeypress="fnccheck(event)" size="50"/></td>
    </tr>
  <tr>
    <td colspan="4">KeyCode<br /><input name="tota1" type="text" disabled id="tota1" size="150" /></td>
    </tr>
  <tr>
    <td colspan="4">Enter<br /><input name="tota2" type="text" disabled id="tota2" size="150" /></td>
    </tr>
  <tr>
    <td colspan="4">Decode<br /><input name="tota3" type="text" disabled id="tota3" size="150" /></td>
    </tr>
  <tr>
    <td>ID<br /><textarea name="tota4"  id="tota4"cols="45" rows="20" disabled="disabled"></textarea></td>
    <td>Ref1<br /><textarea name="tota5"  id="tota5"cols="45" rows="20" disabled="disabled"></textarea></td>
    <td>Ref2<br /><textarea name="tota6"  id="tota6"cols="45" rows="20" disabled="disabled"></textarea></td>
    <td>Amount<br /><textarea name="tota7"  id="tota7"cols="45" rows="20" disabled="disabled"></textarea></td>
  </tr>
</table>
</form>



ประวัติการแก้ไข
2019-06-19 11:07:13
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-19 11:06:32 By : [email protected]
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 7,850 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ใช้ event onchange ในการทำงานจริงครับ event onkeypress ใช้แค่ตรวจสอบ
ข้อมูลที่ได้รับมันมี char(13) เพื่อแบ่งข้อมูล เราต้องถือว่ามันเป็นการ enter ซึงจะทำให้เกิด event onchange เกิดขึ้น
เมื่อ เกิด event onchange เกิดขึ้น object ควรจะย้ายไป focus object ตัวทัดไป เพื่อรับข้อมูลที่เหลือ
ก็ให้เราสร้าง object ขึ้นมารองรับ ข้อมูลให้ครบเท่านั้นแหล่ะครับ และจะทำงานอะไรก็ว่าไปใน object ตัวสุดท้าย

Code (JavaScript)
function text1change(e){
   form1.text2.focus();
}
function text2change(e){
   form1.text3.focus();
}
function text3change(e){
   form1.text4.focus();
}


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-19 12:22:17 By : Chaidhanan
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 7 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ได้ค่าแล้วครับ
ปัญหาต่อไปคือ ถ้าใส่ปุ่ม submit เข้าไปเพื่อส่งค่าจากฟรอมไปใช้
แต่ค่าที่ได้หลัง echo จะไม่เหมือนกับ text ที่ได้ใน form ก่อนส่ง
Code (PHP)
<script language="javascript">
function text1change(e)
{
	form1.text2.focus();
}
function text2change(e)
{
	form1.text3.focus();
}
function text3change(e)
{
	form1.text4.focus();
}
</script>

<form action="" method="post" name="form1">
<input type="text" name="text1" OnChange="text1change();" autofocus="autofocus" autocomplete="off">
<input type="text" name="text2" OnChange="text2change();">
<input type="text" name="text3" OnChange="text3change();">
<input type="text" name="text4" >

</form>

<?
error_reporting(E_ERROR | E_PARSE);
if ($_POST["text1"]!="")
{
	echo "ID=".$_POST["text1"]."<br>";
	echo "Ref1=".$_POST["text2"]."<br>";
	echo "Ref2=".$_POST["text3"]."<br>";
	echo "Amount=".$_POST["text4"]."<br>";
}
?>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-19 21:15:39 By : [email protected]
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 7,850 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


<? ใช้ให้ถูกต้อง แบบนี้ เขาเรียก bad tag
ให้ใช้ <?php
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-20 04:29:31 By : Chaidhanan
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 7 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ได้ค่าตรงแล้วครับ
ปัญหาต่อไป คือ ถ้าค่าในBarcodeมีการตัดค่าบางตัวออก เช่นตัด Ref2 ออก มันก็จะเป็น Enterติดกัน2ครั้ง
แต่ในโค๊ตนี้ ยังไม่ข้างEnterครั้งที่2ไปอีกช่อง คือไม่ข้าม Ref2 แล้วไปลงช่อง Amount แต่ค่าของ Amountจะตกที่ช่อง Ref2แทน
Code (PHP)
<script language="javascript">
function text1change(e)
{
	form1.text2.focus();
}
function text2change(e)
{
	form1.text3.focus();
}
function text3change(e)
{
	form1.text4.focus();
}
function text4change(e)
{
	document.form1.submit();
}
</script>

<form action="" method="post" name="form1" >
<input type="text" name="text1" OnChange="text1change();" autofocus="autofocus" autocomplete="off">
<input type="text" name="text2" OnChange="text2change();" autocomplete="off">
<input type="text" name="text3" OnChange="text3change();" autocomplete="off">
<input type="text" name="text4" OnChange="text4change();" autocomplete="off">
</form>
<?php
error_reporting(E_ERROR | E_PARSE);
if ($_POST["text1"]!="")
{
	echo "ID=".$_POST["text1"]."<br>";
	echo "Ref1=".$_POST["text2"]."<br>";
	echo "Ref2=".$_POST["text3"]."<br>";
	echo "Amount=".$_POST["text4"]."<br>";
}
?>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-20 08:53:34 By : [email protected]
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 7,850 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


onchangeจะได้ผล ก็ต่อเมื่อ ข้อมูลมีการเปลี่ยนแปลง
คงต้องกลับไปใช้ onkeypress เพราะการกด enter ไม่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของข้อมูล

Code (JavaScript)
function text1keypress(e){
  if(e.keycode==13){
    text2.focus();
    return false; // ยกเลิก key
  }
}


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-20 09:22:13 By : Chaidhanan
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : php การอ่านค่า Barcode จาก barcodeมาตรฐานธนาคาร ให้ได้ค่า
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่