Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,976

HOME > PHP > PHP Forum > อยากให้ลำดับ เลขหน้า เมื่อทำการแบ่งหน้า ให้มีความถูกต้องครับ ใช้ kgPager Class ในการแบ่งหน้า



 

อยากให้ลำดับ เลขหน้า เมื่อทำการแบ่งหน้า ให้มีความถูกต้องครับ ใช้ kgPager Class ในการแบ่งหน้า

 



Topic : 133732



โพสกระทู้ ( 55 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook



ผมทำการแบ่งหน้า แต่ละหน้าไว้ 10 เรื่อง โดยในแต่ละหน้า ผมต้องการสร้างหมายเลขลำดับเช่น หน้าแรก 1-10 ของ เพจที่ 1
ต่อไป 11-20 ในเพจที่ 2 21-30 แบบนี้ไปเรื่อยๆอ่ะครับ

ใช้ kgPager Class ครับตอนนี้อยากแบ่งหน้าตามที่กล่าวข้างต้นครับ
Code ส่วนที่แสดงหน้าครับ (PHP)
 <table width="100%" border="0">
              <tr class="aqua_treatment_text_header">
                <td width="2%">ลำดับ</td>
                <td width="20%">ข้อหา</td>
                <td width="15%">มาตรา</td>
                <td width="20%">ค่าปรับ (บาท)</td>
                <td width="20%">วันที่แจ้งปรับ</td>
                <td width="15%">การจ่ายเงิน</td>
                <td width="20%">เพิ่มเติม</td>
              </tr>
              <tr>
           	<fieldset class="field_std3" >
           	<legend>ค้นหากระทำความผิด</legend>
           <label for="fault_key"></label>
           <select name="tbSelect" id="tbSelect">
                            <option value="fault_name" selected <?php if(@addslashes($_GET["tbSelect"]) == "fault_name") {echo 'selected';}?>> กระทำความผิด(ข้อหา)</option>
                            
                            <option value="fault_name_description"  <?php if(@addslashes($_GET["tbSelect"]) == "fault_name_description") {echo 'selected';}?>>มาตรา</option>
                            
                            <option value= "fault_regis_date"  <?php if(@addslashes($_GET["tbSelect"]) == "fault_regis_date") {echo 'selected';}?>>วันที่แจ้งปรับ</option>
              </select>
    <input name="txtKey" type="text" autofocus class="aqua_textfield12" id="txtKey" placeholder="พิมพ์เพื่อค้นหากระทำความผิด แล้วกด Enter" style="" autocomplete="off" value="<?php echo @addslashes($_GET['txtKey']);?>">
    <button type="submit" class="button green" >ค้นหา</button><br>
		   &nbsp;เลือกวันที่ : <input type="text" name="start_Date"  class="aqua_textfield" id="startDate" placeholder="วันที่เริ่ม" value="<?php echo @addslashes($_GET['start_Date']);?>"> 
  ถึงวันที่ <input type="text" name="end_Date"  class="aqua_textfield" id="endDate" placeholder="วันที่สิ้นสุด" value="<?php echo @addslashes($_GET['end_Date']);?>">
			   </fieldset></tr>
<?php
$startDate = isset($_GET['start_Date'])? $_GET['start_Date'] : ''; 
$endDate = isset($_GET['end_Date'])? $_GET['end_Date'] : ''; 		  
$page   = empty($_GET['page']) ?	1 : $_GET['page']; 
$search = ! empty($_GET['fault_code']) ? htmlspecialchars($_GET['fault_code']) : NULL;	  
//        แสดงข้อมูลก่อนการค้นหา
$query  	= " SELECT * FROM fault,fault_register,member 
				WHERE member.member_key='".$member_detail->member_key."' 
				AND fault_register.member_key=member.member_key 
				AND fault_register.fault_key=fault.fault_key
				AND fault_register.fault_regis_date
				"; //คำสั่ง SQL  
		  //หากมีการกำหนดวันที่
		  $query.= ( ($startDate != '') &&  ($endDate != '') ) ? " AND date(fault_regis_date) BETWEEN '$startDate 00:00:00' AND '$endDate 23:59:59' " : "";
		  //กำหนดเงื่อนไขในการค้นหา โดยให้เลือกฟิลด์ที่กำหนด
		  $query.= ( (addslashes($_GET["tbSelect"]) !="") && (addslashes($_GET["txtKey"]) !="") ) ? " AND (" . $_GET["tbSelect"] . " LIKE '%" . $_GET["txtKey"] . "%') " : "";
          $objQuery = mysql_query($query) or die("ไม่สามารถค้นหาได้ [" . $query . ']<br>['.mysql_error().'] ');
          //if(mysql_numrows($objQuery)<1){
          //die('ไม่พบรายการค้นหา [' . $query . ']');}
$sql    = mysql_query($query);
$total_records = mysql_num_rows($sql); //นับจำจำนวน record 
$scroll_page = 5; //จำนวนแบ่งหน้าที่จะให้แสดง คือ <ก่อนหน้า , 1 , 2 , 3 , ต่อไป>
$per_page = 10;
$current_page = $page; //รับค่าเพจ 
$pager_url = '?p=payaqua&member_code='.$_GET["member_code"].'&tbSelect='.$_GET["tbSelect"].'&txtKey='.$_GET["txtKey"].'&start_Date='.$_GET["start_Date"].'&end_Date='.$_GET["end_Date"].'&page='; //URL ตามตัวครับ
$inactive_page_tag = 'id="current_page"'; //ตำแหน่งหน้าปัจจุบัน
$previous_page_text = '&lt; ย้อนกลับ'; //ปุ่มย้อนกลับ
$next_page_text = 'ถัดไป &gt;'; //ปุ่มถัดไป
$first_page_text = '&lt;&lt; หน้าแรก'; //ปุ่มหน้าแรก
$last_page_text = 'หน้าสุดท้าย &gt;&gt;'; //ปุ่มหน้าสุดท้าย
$kgPagerOBJ = new kgPager(); #เรียกใช้งาน class
$kgPagerOBJ -> pager_set($pager_url, $total_records, $scroll_page, $per_page, $current_page, $inactive_page_tag, $previous_page_text, $next_page_text, $first_page_text, $last_page_text, $pager_url_last);
$sql = mysql_query($query." ORDER BY fault_register.fault_regis_date LIMIT ".$kgPagerOBJ -> start.", ".$kgPagerOBJ -> per_page."");
#------ตัวแบ่งหน้า คือ <ก่อนหน้า , 1 , 2 , 3 , ต่อไป> จะเอาไปแปะตรงไหนก็ได้ในหน้าเพจ----#
echo '<p id="pager_links">';
echo $kgPagerOBJ -> first_page;
echo $kgPagerOBJ -> previous_page;
echo $kgPagerOBJ -> page_links;
echo $kgPagerOBJ -> next_page;
echo $kgPagerOBJ -> last_page;
#-------------ส่วนแสดงผลจำนวน record ทั้งหมด--------------#
echo '<strong>&nbsp;จำนวนแถว :&nbsp;</strong>';
echo $kgPagerOBJ -> total_records; echo '<strong>&nbsp;แถว</strong>';
echo '&nbsp;&nbsp;<strong>จำนวน :&nbsp;</strong>';
echo $kgPagerOBJ -> total_pages; echo '<strong>&nbsp;หน้า</strong>';
		  #-------------จบส่วนแสดงผลจำนวน record ทั้งหมด--------------#
while ($read = mysql_fetch_assoc($sql)) {
				  $i++;
				  if($read['payment_status'] == 1){
					  $paytext = 'ชำระแล้ว';
					  $bgcolor = '#91FE6D';
				  }else if($read['payment_status'] == 2){
					  $paytext = 'ชำระบางส่วน';
					  $bgcolor = '#FFE06F';
				  }else{
					  $paytext = 'ยังไม่ได้ชำระ';
					  $bgcolor = '#FF6D74';
				  }
			  ?>
              <tr class="aqua_treatment_text" id="<?php echo $read['regis_key'];?>">
                <td align="center"><?php echo @$i;?></td>
                <td>&nbsp;<?php echo $read['fault_name']?></td>
                <td>&nbsp;<?php echo $read['fault_name_description'];?></td>
                <td align="center" valign="middle">&nbsp;<?php echo $read['regis_price'];?></td>
                <td align="center" valign="middle" >&nbsp;<?php echo @dateTimeConvertor($read['fault_regis_date']);?></td>
                <td align="center" bgcolor="<?php echo $bgcolor;?>" style="color:#111111;"><?php echo @$paytext;?></td>
                <td align="center">
                <?PHP if( $read['payment_status'] != 1){ ?>    
                <a href="./?p=money_pay&key=<?php echo @$read['regis_key'];?>"><div class="button_symbol green"><img src="../media/icons/set/white/money.png" width="25" height="25" alt=""id=pay title="ชำระเงิน"/></div></a>
                <?PHP } ?>
                <div class="button_symbol red" onClick="javascript:delete_Card('<?php echo $read['regis_key'];?>');"><img src="../media/icons/set/white/delete1.png" width="25" height="25"  alt="" title="ลบจากระบบ"/></div></td>
              </tr>
              <?php
			  }
			  ?>
            </table>




Tag : PHP, Appserv









ประวัติการแก้ไข
2019-06-12 09:56:10
2019-06-12 09:58:47
2019-06-12 10:17:10
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2019-06-12 09:55:01 By : Error 404 View : 132 Reply : 7
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 2,238 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ตัวอย่างครับ
$i = $kgPagerOBJ -> start;
while( $resultcontent = $getcontent->fetch() ){
  ++$i;
  echo $i;
}







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-12 10:16:25 By : arm8957
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 55 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : arm8957 เมื่อวันที่ 2019-06-12 10:16:25
รายละเอียดของการตอบ ::
ได้แล้วครับ อิอิ ตอบไวมากๆ
Code (PHP)
$i = $kgPagerOBJ -> start;
		  while ($read = mysql_fetch_assoc($sql)) {
          ++$i;


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-12 10:22:46 By : Error 404
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 7,993 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


แล้วมันติดปัญหาอะไร document ของ kgPager อ่านหรือยัง

ลองศึกษาวิธีการ debug โปรแกรมดูบ้างหรือเปล่าครับ ตรงนี้สำคัญมาก ทำอะไรผิดจะได้รู้ด้วยตัวเอง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-12 10:26:34 By : Chaidhanan
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 55 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2019-06-12 10:26:34
รายละเอียดของการตอบ ::
จะพยายามศึกษาเรื่อยๆครับ ตอนนี้ก็เช็คอยู่บ้างครับ แต่ผมใช้แบบที่พี่เคยสอนครับ ใช้ echo หาerror ค่าใน Code แล้วไปลองรันดูผลลัพธ์

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-12 10:38:12 By : Error 404
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 3,567 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


https://www.thaicreate.com/php/forum/122621.html ทางเลือก


...


จริงๆการเรียก class object method เขาไม่เว้นช่องว่างนะครับ ไม่เข้าใจว่าเว้นแล้วทำไมมันไม่ notice, warning, error หรือยังไง

ตัวอย่าง
Code (PHP)
$Class->method();
// ไม่ใช่
$Class -> method();

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-12 15:34:16 By : mr.v
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 7,993 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : mr.v เมื่อวันที่ 2019-06-12 15:34:16
รายละเอียดของการตอบ ::
การอ้าง method ของ คลาส เว้นได้ครับ คนละบันทัดก็ได้ครับ ทั้งหน้าและหลัง -> แต่ห้าม -[วรรค]>


Code (PHP)
$rs = $this -> db
  -> query('xxx')
  -> result();

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-12 16:17:03 By : Chaidhanan
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 3,567 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2019-06-12 16:17:03
รายละเอียดของการตอบ ::
อ้อ ใช่ ผมลืมนึกถึงตอนเว้นบรรทัดไป ทั้งที่เขียนเองก็บ่อย
แต่การเว้นวรรคมักจะไม่ค่อยเห็นใครทำครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-12 16:47:51 By : mr.v
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : อยากให้ลำดับ เลขหน้า เมื่อทำการแบ่งหน้า ให้มีความถูกต้องครับ ใช้ kgPager Class ในการแบ่งหน้า
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่