Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,976

HOME > PHP > PHP Forum > สอบถามวิธีง่ายๆ ในการแปลงตัวเลขเป็นตัวอักษร Status - 1 เป็น enabled ครับ



 

สอบถามวิธีง่ายๆ ในการแปลงตัวเลขเป็นตัวอักษร Status - 1 เป็น enabled ครับ

 



Topic : 133747



โพสกระทู้ ( 10 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




เช่น Status ในฐานข้อมูลคือ 1 แปลงลงฟอร์มเป็น enabled ประมาณนี้ครับ



Tag : PHP, JavaScript, Ajax, jQuery







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2019-06-14 10:12:01 By : ์New View : 112 Reply : 7
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 2,238 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


เป็นแค่การนำค่าที่ดึงจากฐานข้อมูลมาเช็ค แล้วแสดงผลแค่นั้นเอง
Code (PHP)
$status = $row['status'];
echo ($status == '1') ? 'Enabled' : 'Disabled';








แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-14 11:35:25 By : arm8957
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 10 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


แล้วต้องว่างไว้ตรงไหนครับ คือผมทำไว้เป็นลูปตาราง

ถ้า Status = 1 เป็น Enabled
ถ้า Status = 2 เป็น Disabled

Code (PHP)
<td class=""><?php echo $result["Status"];?></td>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-14 12:00:39 By : Bang23
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 2,238 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์



Code (PHP)
<td class=""><?php echo ($result["Status"] == '1') ? 'Enabled' : 'Disabled'; ?></td>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-14 12:11:27 By : arm8957
 


 

No. 4

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : arm8957 เมื่อวันที่ 2019-06-14 12:11:27
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณครับคุณ : คนธรรมดา ไม่พิเศษ
สอบถามอีกหน่อยนะครับ ถ้า Status มากกว่า 2ค่า ต้องทำอย่างไรครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-14 12:54:16 By : Bang23
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 2,238 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : Bang23 เมื่อวันที่ 2019-06-14 12:54:16
รายละเอียดของการตอบ ::
1. ใช้ if(){} else {}
2. ใช้ switch(){ case ...... };

ศึกษาวิธีการทำงาน และใช้ใช้งานเอาเองนะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-14 13:35:32 By : arm8957
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 7,993 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


แค่ if else ยังไม่รู้จะทำอะไร นี่มันพื้นฐานการแสดงผลเลยนะครับ
ไปหาอ่าน document ตั้งแต่ getting start เลยดีกว่าไหมครับ

อยากเป็นมันต้องอ่านเยอะๆ มาถามโดยไม่มีความรู้อะไรเลย นี่มันตอบไม่ถูกเหมือนกัน
ถ้าบอกว่าอ่านมาเยอะแล้ว แต่คิดวิเคราะห์แยกแยะสรุปงานง่ายๆ ยังทำไม่ได้ อย่าเป็นเลยครับโปรแกรมเมอร์ จ้างเขาเถอะครับ

คือเห็นคำถามก็ไม่อยากจะตอบแล้วล่ะครับ แต่สงสารคนตอบเลยมาแนะนำให้ซักหน่อย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-14 14:24:08 By : Chaidhanan
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 407 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ใช้ array ให้เป็นประโยชน์ครับ
$statuses = array(
0 => 'disabled',
1 => 'enabled'
);
echo $statuses[0];
echo $statuses[1];


ประวัติการแก้ไข
2019-06-14 22:19:08
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-14 22:18:31 By : goragod
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามวิธีง่ายๆ ในการแปลงตัวเลขเป็นตัวอักษร Status - 1 เป็น enabled ครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่